วันเด็ก เรื่องเล็กๆ ที่ศรีนครินทร์

JJ
ประโยชน์ของใคร ใจสั่งมา

เรื่องเล็กๆ วันเด็กไทย

 เสาร์ที่สองของวันขึ้นปีใหม่ดูจะเป็นวันที่สำคัญวันหนึ่ง ที่"ชาวเลือดสีอิฐ จิตศรีนครินทร์" ดำเนินการมาทุกๆปี เป็นประโยชน์ของใคร ใจสั่งมา หากพวกเราชาวสาธารณสุข ได้เรียนรู้ จากพระราชหัตถ์เลขา ของพระราชบิดา ข้างล่างนี้

ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือ วัยใดๆ ต้องฝึก ต้องหัด ต้องประหยัดที่จะเผื่อแผ่ ต้องแน่วแน่ ร่วมสร้างสรรค์

เด็กในวันนี้ คือ ผู้ใหญ่ในวันหน้า ผู้ใหญ่ในวันนี้ จะร่วมเก็บความรู้ฝังลึก ร่วม แลก เปลี่ยน เรียน รู้ เพื่อพัฒนา ตน คน และ เด็ก ให้รู้จักเรียนลัด เรียนจากความสำเร็จ เรียนรู้ประสบการณ์ที่ดี เพื่อเป็นผู้ใหญ่ใจธรรมะ ร่วมกันสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้คู่ความพอเพียง

JJ2007

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน จากใจของJJ ฮาเฮ ร่วมสร้างสรรค์

คำสำคัญ (Tags)#คุณกิจ#km#คุณอำนวย#คุณเอื้อ#kku#สังคมแห่งการเรียนรู้#มหาวิทยาลัยขอนแก่น#คณะแพทยศาสตร์#jj#โรงพยาบาลศรีนครินทร์#uac#เด็กวันนี้คือผู้ใหญ่ในวันหน้า

หมายเลขบันทึก: 72441, เขียน: 13 Jan 2007 @ 14:20 (), แก้ไข: 06 Sep 2013 @ 17:44 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 7, อ่าน: คลิก


ความเห็น (7)

เขียนเมื่อ 
  • แวะมาดูผู้ใหญ่ใจดีครับ 
  • ถ้าเด็กๆมีศีลธรรม โตขึ้น เราคงได้ผู้ใหญ่ดีๆอีกมากครับ
  • ไม่มีเด็กชวนคุณหมอไปเที่ยววันเด็กหรือครับ
เขียนเมื่อ 

เรียนท่านอาจารย์ ดร.ขจิต

 เช้านี้มีอาจารย์เก่าของพวกเราชาวศรีนครินทร์ คือ อาจารย์อัจฉรินทร์ สารสาท เจ้าพ่อ QCC (คลิก)แวะมาตรวจร่างกายครับ พาท่านไปทานอาหารเช้า กลาววัน ก่อนส่งขึ้นเครื่องเมื่อสักครู่ครับ

เขียนเมื่อ 
ขอบพระคุณมากครับท่านอาจารย์หมอ JJ
  • อยากให้เด็กเก่งและหัดแลกเปลี่ยนเรียนรู้แต่เยาว์วัย...ผู้ใหญ่ต้องใจกว้าง..ฟังได้ทุกเรื่องที่เด็กพูด..ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือไม่ดี...
  • ถ้าดีก็ยิ่ง...เขียร์เข้าไป....ถ้าดูแล้วแปลกๆก็ค่อยๆเข้าไปดูและช่วย...ให้กลับมาดีอย่างที่เราคิดสุดท้าย...อาจได้ดีกว่าที่คิดเสียอีก...
  • ขอบคุณท่านอาจารย์ที่มีอะไรดีๆมาเล่าให้ฟังใน"วันเด็ก 50 "นี้ค่ะ
เขียนเมื่อ 

เรียนท่านกฤษณา

 วันเด็ก ๕๐

 รวมศูนย์สร้างสรรค์

 เด็ก เด็ก คือ พลัง

 ร่วม ฟัง เพื่อ พัฒนา.....

ชอบจัง น่ารัก และ น่าหนุก เรื่องเล็กวันนี้ แต่โตในวันหน้า 

ดีจังขอแจม ของอาจารย์ JJด้วยว่า

เจียงฮายก็จัดเจ้า มะได้เล่าให้ฟัง

เขียนเมื่อ 

 Circle Of Hearts เรียนท่านอาจารย์หมอรวิวรรณ

 เล่าสู่กันฟัง สร้างสรรค์สังคม ครับ