เข้าไปดูจดหมาย E-mail ที่ hotmail ก็เข้าใจครับว่าเป็นเชิงธุรกิจ พอเข้าไปใช้บริการเรียบร้อยแล้วนะ เวลาจะออกเขาก็พาเราไปพบกับสื่อโฆษณาต่าง ๆ เพลิน ๆ ก็ตามไปเรื่อย ถึงได้พบกับไม้มงคลตามราศีเกิด ผมเกิดราศีกุมภ์ ก็เลยนำมาลงบันทึกนี้ไว้ดังนี้

     ไม้มงคลของชาวราศีกุมภ์ เป็นอิทธิพลของธาตุไฟผสมกับธาตุทอง ซึ่งบ่งบอกพลังที่ฟุ้งและสร้างสรรค์ มั่นคงประดุจดั่งทองคำ ซึ่งต้นไม้ที่ควรปลูกได้แก่ ต้นเข็ม เฟื้องฟ้า หรือบอนไซ ไว้บริเวณสวนหน้าบ้าน โรงงาน หรือร้านค้าของตน เพื่อเป็นศิริมงคลให้เกิดความมั่นคั่ง รุ่งเรือง และมีชีวิตที่ยืนยาว เข็ม เพื่อเสริมพลังความฉลาดเฉียบแหลมของผู้เกิดราศีกุมภ์ เฟื่องฟ้า เป็นพรรณไม้ที่สามารถสร้างคุณค่าของชีวิตให้สูงขึ้น และเมื่อดอกเฟื้องฟ้าบาน เชื่อว่าจะแสดงถึงชีวิตที่สดใสเบิกบาน สว่าง รุ่งเรือง และความก้าวไกลแห่งชีวิต บอนไซ แสดงถึงความแข็งแกร่ง อดทน สามารถทนอยู่ได้ทุกที่ ทุกสถานการณ์ สมกับเป็นพรรณไม้ของชาวราศีกุมภ์ (ข้อมูลจาก MSN บ้านและที่ดิน)

     ยังมีรายละเอียดราศีอื่นอีกครบทั้ง 12 ราศี สำหรับไม้มงคลทั้ง 3 ชนิดที่เขาแนะนำไว้ ผมมีครบครับ และยังมีไม้อื่น ๆ อีกที่ชอบเช่น กล้วยไม้ จำพวกว่านใบเขียว บอนสี เฟิร์น สำหรับกวักหยก มรกต (แก้ไขเมื่อ 13 พ.ย.2548 ขออภัยเรียกชื่อผิดครับ) ซึ่งวันนี้แยกออกเป็น 2 กระถาง เพราะเริ่มแน่น จะมีมงคลและเสริมคุณความดีอย่างไรก็แล้วแต่ ที่แน่ ๆ ชอบ และสบายใจ ก็น่าจะเป็นมงคลที่สุดแล้วครับ