วันนี้เวลาว่างมานั่งอ่านบล็อกของหลายๆ ท่านในนี้ให้ความรู้+สะท้อนอารมณ์ได้หลากหลายดีจริงๆ ครับ

จากการอ่านบล็อกที่นีทำให้ผมดูทีวีน้อยลงไปเยอะเลยครับ (เกี่ยวกันไหมเนี่ย) ที่ผมจั่วหัวอย่างนี้เพราะผมรู้สึกว่าการอ่านบล็อกที่นี่เหมือนกับเราไปชิมอาหารจานโน้น จานนี้ และทุกวันจะมีบล็อกใหม่ๆ ให้ผมเข้าไปเลี่ย เอย ชิม ทำให้รู้สึกตื่นเต้นทุกวันที่เข้ามาครับ

สัปดาห์ที่ผ่านมานี้บันทึกที่ผมอ่านนานที่สุดไม่พ้นบล็อก

ความรู้เพื่อชีวิต ของอาจารย์ ดร. แสวง รวยสูงเนิน

ผมเปรียบบันทึกของท่านเหมือนข้าวแกงกะหรี่ครับ
เนื้อหาที่เข้มข้นด้วยเครื่องเทศต่างๆ จนผมต้องหาน้ำมาดื่มไม่ให้ติดคอ (ชมนะครับ) เนื้อหาแม้ข้นอย่างไรก็ยังแฝงไปด้วยความรัก (บ้านเมืองไทยเรา) ที่ร้อนระอุอยู่ข้างใน
การที่แกงนี้ทั้งร้อน เข้มข้น เร็ว เร้าใจเช่นนี้
ทำให้ติดอันดับบล็อกต้นๆ ที่ผมอ่านแล้วอ่านอีกนานที่สุด และคอมเม็นต์น้อยสุดเพราะบอกตรงๆ ว่า ความรู้ไม่ถึงและไม่ค่อยรู้ด้านนี้นัก

บ้านสุขภาพ_Go2No   ของ คุณหมอวัลลภ

 

หลังทานของร้อนๆ แล้วมาทานของจืดๆ บ้าง บล็อกนี้เป็นแหล่งวนเวียนของผมตั้งกะแรกจนทุกวันนี้ เปรียบเหมือน น้ำเต้าหู้ที่ใส่เครื่อง ของข้าน้อยที่ต้องทานทุกเช้า  อ่านแล้วได้แนวคิดชีวิตกับสุขภาพที่เป็นฐานที่ใช้ในการไปทำงานทุกวัน อ่านแล้วรู้สึกถึงรสจืดบริสุทธิ๋ที่ไม่เคยเปลี่ยน

ตลกวันละนิด...จิตแจ่มใส ของพี่กฤษณา

 

ต่อไปลงท้ายด้วยขนมหวานอร่อยๆ ให้คุณทาน (อ่าน) แล้วเรียกรอยยิ้มอย่างสุขใจ เต็มไปด้วยความหวาน (ความรัก) และ เปรี้ยว (ฮาจริงๆ ให้ตายสิโรบิ้น) เหยาะด้วยเกลือหน่อยๆ ให้แง่คิดที่คุณอาจมองข้ามไป

  ข่าวประกาศ และ เทคนิคการใช้ GotoKnow

เป็นบล็อกที่คิดว่าทุกท่านน่าจะรู้จักดี ที่นี่จะมีไอเดียใหม่ๆ เพื่อชาวบล๋อกเราๆ ได้อัพเดตตัวเองอยู่เสมอ เปรียบเหมือนร้านอาหารครับ ที่คอยให้ได้รับความสะดวก และทุกบล็อกในที่นี้จะเกิดไม่ได้ถ้าไม่มี อ. จันทวรรณ คอยหนุนอยู่ ขอบคุณมากครับ (อย่าให้มีมีดหรือส้อมหลายขนาดแบบโรงแรมห้าหกเจ็ดดาวนั่นนะครับ เดี๋ยวผมใช้ไม่ถูก อิอิ)

ร้านอาหาร - โรงแรมปากช่อง แลนด์มาร์ค, นครราชสีมา ประเทศไทย

อาจจะไม่อร่อยถูกใจหลายๆ ท่านนะครับ แต่เป็นมื้อที่ผมจุใจจริงๆ

บันทึกนี้อิ่มไปอีกมื้อด้วยเวลาปรุงนาน 1 ชั่วโมงเศษๆ

ปล. ตอนนี้อ.จันทวรรณ กำลังรับสมัครบ๋อย เอ้ย คนมาช่วยสอดส่องดูแลร้านอาหารแห่งนี้อยู่ครับ ถ้าใครอยากช่วยลองไปดูคุณสมบัติและค่าตัวได้ที่นี่เลยครับ

ถึงเวลาของทีมงาน Editor ของ GotoKnow หรือยัง

บทบาทและคุณสมบัติของทีม Editor