กำลังใจในการทำงานเมื่อผู้ร่วมงานรับผิดชอบงานไม่เท่ากัน

กำลังใจ รับผิดชอบ ข้าราชการ ทำงาน

กำลังถามตัวเองว่าจะหากำลังใจในการทำงานเมื่อผู้ร่วมงานรับผิดชอบงานไม่เท่ากันได้อย่างไร  พอดีเจอสภาพแวดล้อมที่เพื่อนร่วมงานท่านหนึ่งโดดงานที่ต้องร่วมกับหน่วยงานอื่นติดต่อกัน 4 วัน อีกท่านหนึ่งก็โดดอีก 2 วันทีหลังตาม  เราเองก็โดนเพื่อนร่วมงานจากหน่วยงานอื่นถามเกี่ยวกับเพื่อนร่วมงาน 2 ท่านที่โดดนี้  รู้สึกไม่ค่อยดีที่โดนถามว่าเพื่อนร่วมงานจากหน่วยงานของเราหายไปไหน  เราเองอยากจะทราบเหตุผลที่เพื่อนร่วมงาน 2 ท่านโดด  แต่ก็ยังไม่กล้าถามตรง ๆ เพราะเราก็ไม่ใช่ผู้บังคับบัญชา จึงไม่แน่ใจว่าจะมีสิทธิ์และมีประโยชน์ที่จะถามไหม

เราเข้าใจว่าทุกคนงานเยอะ  แต่ยังไงทุกคนก็ควรจะรับผิดชอบงานที่ได้รับมอบหมายร่วมกัน  พยายามหาคำตอบให้ตนเองอยู่ว่าจะโดดเหมือนเขาไหม  เราเองก็ตอบตัวเองได้ว่า จะไม่โดด เพราะเข้าใจความรู้สึกของคนที่อยู่ในงาน คนที่ไม่โดดว่าเป็นเช่นไร  ก็จะพยายามไม่ทำให้คนอื่นรู้สึกเ่ช่นกัน ถามตัวเองว่าแล้วจะหากำลังใจในการทำงานท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ไม่ได้ส่งเสริมหรือสนับสนุนให้กำลังใจในการช่วยกันทำงานได้อย่างไร ก็คิดว่าให้พิจารณาดูประโยชน์ที่ได้จากการที่เราทำงานนั้น  ประโยชน์ที่ผู้อื่นได้รับจากการทำงานของเรานั้นแหละจะเป็นกำลังใจให้เราทำงานต่อไป  

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ชีวิตคือการเรียนรู้

คำสำคัญ (Tags)#กำลังใจ#ข้าราชการ#ทำงาน#รับผิดชอบ

หมายเลขบันทึก: 68049, เขียน: 18 Dec 2006 @ 18:24 (), แก้ไข: 15 Apr 2012 @ 01:35 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

เห็นด้วยแน่นอนค่ะ