เรื่องเล่าของผม


"เรื่องเล่า หรือ เล่าเรื่อง"

        ถ้าถามถึงเรื่องเล่าของคนไทยเราก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องผี นั่นแหละครับวันนี้ผมจะมาเล่าเรื่องผี ซึ่งผมไม่แน่ใจเลยว่าเพื่อนๆหรือใครก็ตามที่ได้อ่านเรื่องนี้จะมีประสบการณ์ที่ได้เจอแบบผมหรือไม่ สิ่งที่ผมจะมาเล่าในวันนี้แน่นอนครับว่าเป็นเรื่องผี แต่จะเป็นเรื่องจริงหรือไม่นั้น ไม่สามารถพิสูทธิได้เลยครับ เพื่อนๆก็ใช้วิจารณญาณกันนะครับ
เรื่องมีอยู่ว่า
        ขอเกิ่นก่อนแล้วกันนะครับ ผมไม่แน่ใจว่าผู้ที่เขามาอ่านรู้จัก ผีกะ กันไหม แต่ถ้าไม่รู้จักผมจะอธิบายให้ฟัง ในเรื่องเล่าที่มีต่อๆกันมาในพื้นที่อยู่ของผมนั้นเล่ากันว่า เมื่อก่อนที่ ที่อยู่นี่เคยมีผีกะ ไอ้เราก็สงสัยว่าผีกะ นั้นมันเป็นอย่างไรกัน มันน่ากลัวไหม ด้วยเพราะเราไม่เคยเห็นก็เลยไม่ทราบลักษณะของมัน พอถามแบบนั้น ปู่ ก็เล่าให้ฟังว่า ผีกะ นั้นมันสามารถแปลกกายเป็นอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ หรือคนด้วยกัน แต่แปลกเป็นคนนั้นจะเป็นผู้หญิงที่มีหน้าตาสวย พิเศษกว่าคนอื่นๆ แต่สิ่งที่ปู่เจอมาคือ ผีกะ มันแปลงกายเป็นหมาดำตัวใหญ่ แต่เวลาวิ่งเสียงเท้านั้นดังเหมือนม้า มันวิ่งตามปู่มาจากตลาดจนมาถึงบ้านเป็นระยะทาง 8 กิโลเมตร และสิ่งไม่คาดคิดก็เกินขึ้น ผีกะที่แปลงกายเป็นหมานั้นตามมาถึงบนบ้าน แต่มันก็ไม่ลดละความพยายาม ต้องบอกก่อนว่าปู่ เข้ามุ้งนอนแล้ว แต่บ้านสมัยก่อนนั้นเป็นบ้านไม้แล้วมีบันไดอยู่ภายนอก ประตูไม่มี เหตุนี้เองทำให้ผีกะ ขึ้นมาบนบ้านแล้วตะกายมุ้งอยู่ภายนอกเพราะความที่มันแปลงกายเป็นหมาจึงไม่สามารถเปิดมุ้งไม่ได้ ปู่จึงท่องบทสวดเพื่อให้ผีนั้นหนีไป นั้นแหละครับจึงเป็นที่มาของเรื่องนี้
        เรื่องมีอยู่ว่า วันนั้นปูาของผมนั้นไม่สบายแล้วต้องนอนโรงพยาบาล เป็นเวลาหลายคืน แล้วตัวผมเองนั้นก็ได้ไปนอนเฝ้าที่โรงพยบาล ซึ่งเป็นห้องคนไข้รวม วันแรก วันที่สอง มานอนเฝ้าไม่มีอะไร แต่วันที่สาม ผมได้ทำความรู้จักกับหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งเขาก็มาเฝ้าแม่เขาที่โรงพยาบาล และเขาสวยมาก น่ารักมาก น่าหวานมากๆ คือไม่มีที่ติ และผมกับเขาก็ได้พูดคุยกันและได้ทำความรู้จักกัน ขอเบอร์กันคุยกันเหมือนคนทั่วไป คุยกันแค่วันเดียวแล้วก็ไม่เจอเขาอีกเลย เป็นระยะเวลา 10 ปี จนถึงตอนนี้ ผมก็เลยมาย้อนคิดดูว่าเอ๊ะเป็นเพราะอะไร เขาหายไปไหน ทั้งๆที่เบอร์ก็มี และก็อดคิดไม่ได้กับคำที่ปู่เคยบอกว่า ผีกะ เวลากลางคืนมันแปลงกายเป็นคน จะเป็นผู้หญิงที่สวยมาก หน้าหวาน หน้ารัก หน้าหลงไหล แต่ก็เป็นเรื่องเล่าของปู่กับผมที่เจอมากับตัวนะครับ ผู้ที่เข้ามาอ่านลองคิดวิเคราะห์ดูนะครับว่าสิ่งที่ผมเล่ามานั้นเคยเจอกันไหม  5555 นั้นล่ะครับเรื่องเล่า

หมายเลขบันทึก: 674964เขียนเมื่อ 1 กุมภาพันธ์ 2020 19:36 น. ()แก้ไขเมื่อ 1 กุมภาพันธ์ 2020 20:06 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน


ความเห็น (21)

สวัสดีครับ คุณชัชวาล ผมประทับใจในงานเขียนของคุณมากเลยครับ อ่านแล้วทำให้เห็นภาพผู้หญิงคนนั้นขึ้นมาจริงๆเลยครับ ถ้าเป็นไปได้ผมก็อยากจะเห็นเค้าคนนั้นบ้างเหมือนกันครับ

สวัสดีค่ะ คุณชัชวาล เป็นกำลังใจในการสร้างสรรค์ผลงานนะค่ะ

สวัสดีครับ คุณศิริมงคล เรื่องนี้เล่าให้ฟังขำๆครับ 55 ขอบคุณที่เข้ามาให้กำลังใจนะครับ ขอบคุณครับ

สวัสดีครับ คุณประภาพร ขอบคุณที่เข้ามาให้กำลังใจนะครับ ขอบคุณครับ

สวัสดีค่ะ คุณกรกต ดิฉันประทับใจการเขียนของคุณมากค่ะ เป็นกำลังใจในการสร้างบทความที่ดี ๆ แบบนี้ต่อไปค่ะ ผีสาวสวยๆ ไม่ขอเจอดีกว่านะคะ ขอเจอคนสวย ๆ ดีกว่าเนาะ ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณชัชวาล ดิฉันประทับใจการเขียนของคุณมากค่ะ เป็นกำลังใจในการสร้างบทความที่ดี ๆ แบบนี้ต่อไปค่ะ ผีสาวสวยๆ ไม่ขอเจอดีกว่านะคะ ขอเจอคนสวย ๆ ดีกว่าเนาะ ขอบคุณค่ะ

สวัสดีครับ คุณชัชวาล เป็นกำลังใจในการสร้างสรรค์ผลงานต่อไปนะครับ ชอบมากครับเรื่องผีๆสางๆ

สวัสดีครับ คุณชัชวาล ผมชื่นชมผลงานของคุณนะครับ เป็นกำลังใจให้ครับ

สวัสดีค่ะ คุณชัชวาล ฉันประทับใจในงานเขียนและเป็นกำลังใจให้กับงานเขียนของคุณนะคะ ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะคุณชัชวาล ดิฉันชื่นชมในงานเขียนของคุณ ขอเป็นกำลังใจให้คุณนะคะ ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณชัชวาล ดิฉันชื่นชอบงานเขียนของคุณค่ะ ดูแปลกดีค่ะพี่กบ เดี๋ยวสักวันคงได้เห็นเค้านะคะ เป็นกำลังใจให้พี่ชายค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

สวัสดีครับคุณชัชวาล ผมประทับใจงานเขียนของคุณมาก เป็นกำลังใจให้ในงานเขียนครั้งต่อไปครับ

สวัสดีค่ะ คุณชัชวาล ดิฉันประทับใจในงานเขียนคุณมาก ดิฉันขอเป็นกำลังใจให้ในงานเขียนครั้งต่อไปค่ะ

สวัสดีครับคุณชัชวาล กลับแสงง ประทับใจงานเขียนของคุณมากครับ เป็นกำลังใจให้มีงานเขียนดีๆแบบนี้อีกนะครับ

สวัสดีครับ คุณชัชวาล อ่านไปขำไปครับ 555 เป็นกำลังใจให้ครับ

สวัสดีครับ คุณชัชวาล ผมชอบงานเขียนของคุณมากครับเขียนได้ดีครับ ถ่ายทอดเรื่องราวได้ดีมากครับ เป็นกำลังใจให้นะครับ ขอบคุณมากครับ

สวัสดีค่ะ คุณชัชวาล ดิฉันชื่นชมงานเขียนของคุณมากค่ะ เรื่องเล่าของคุณอ่านเพลินและชวนขนหัวลุกดีค่ะ ขอบคุณที่แบ่งปันเรื่องราวสนุก ๆ ให้ได้อ่านนะคะ

สวัสดีค่ะ คุณชัชวาล ชื่นชอบเรื่องราวของคุณ ขอเป็นกำลังใจนะคะ

สวัสดีค่ะ คุณชัชวาล ดิฉันชื่นชมผลงานของคุณนะค่ะ เขียนได้น่าประทับใจมากค่ะ เป็นกำลังใจให้ในการสร้างสรรค์ผลงานต่อๆไปอีกนะค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณชัชวาล บทความนี้ตื่นเต้นมากค่ะ ขอบคุณที่แบ่งปันเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นแบบนี้นะคะ

สวัสดีค่ะ คุณชัชวาล ดิฉันชื่นชมในสิ่งที่คุณได้เขียนมาเป็นผลงานที่น่าประทับใจและขอให้กำลังใจนะคะขอบคุณมากค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี