เที่ยวหลวงพระบางกับสุภัชชา.แกมนาคตอนที่1.น้ำตกตาดกวางสี” (Tat Kuang Si Waterfalls) หรือ “น้ำตกตาดกวางซี

ในภาพอาจจะมี สุภัชชา พันเลิศพาณิชย์, กำลังยืน, สถานที่กลางแจ้ง และ ข้อความ


"นครหลวงพระบาง"ของ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว)เป็นเมืองมรดกโลกที่เต็มไปด้วยเมืองเก่าแก่ที่งดงาม เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์คะที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี รวมถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวลาวที่น่ารักทั้งอัธยาศัยด้วยรอยยิ้มและมิตร
ไมตรีคะ นอกจากนี้เมืองหลวงพระบางมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามมากมาย อย่างที่อยากแนะนำชวนมาให้มาเที่ยวกันคือที่ “น้ำตกตาดกวางสี” (Tat Kuang Si Waterfalls) หรือ “น้ำตกตาดกวางซี”คะ เป็นน้ำตกหินปูนที่มีชื่อเสียงที่สุดของนครหลวงพระบาง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว)

ในภาพอาจจะมี สุภัชชา พันเลิศพาณิชย์ และ Rittichai Ganesh, ผู้คนกำลังยืน, สถานที่กลางแจ้ง, ธรรมชาติ และ น้ำ


น้ำตกตาดกวางสี มีจำนวนชั้นทั้งหมด 4 ชั้น มีความสูงโดยรวมประมาณ 75 เมตร เป็นน้ำตกหินปูน น้ำในน้ำตกจึงมีสีเขียวมรกต ภายในน้ำตกมีการจัดการท่องเที่ยวอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย มีพื้นที่แบ่งออกเป็
นพื้นที่รับประทานอาหาร โดยไม่อนุญาตให้มีการปรุงอาหาร พื้นที่สำหรับเล่นน้ำ และมีการจัดการขยะอย่างมีประสิทธิภาพ
น้ำตกตาดกวางสีเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองหลวงพ
ระบาง มีความงดงามเป็นเอกลักษณ์จนถูกพรรณนาว่า สวรรค์กลางป่า ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองหลวงพระบางไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 30 กม.คะ

ในภาพอาจจะมี ผู้คนกำลังยืน, สถานที่กลางแจ้ง และ น้ำ
ในภาพอาจจะมี 2 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังนั่ง, ต้นไม้ และ สถานที่กลางแจ้ง