เพื่อนช่วยเพื่อนเขียน SSR/SAR

Rin
เพื่อนช่วยเพื่อนเขียน SSR/SAR
วันที่ ๗ ธันวาคม ๒๕๔๙ เวลา ๐๙.๐๐ ถึง ๑๒.๐๐ น. ศูนย์พัฒนาและประกันคุณภาพได้จัดกิจกรรมเพื่อนช่วยเพื่อนเขียน SSR/SAR ขึ้นเพื่อให้หน่วยงานใหม่ได้รู้วิธีการเขียน SSR/SAR สิ่งที่คาดหวัง ๑. ให้หน่วยงานใหม่ได้รู้วิธีการเขียน SSR/SAR ๒. ให้เกิดกระบวนการจัดการความรู้           สิ่งที่ได้เกินความคาดหวัง ๑. เพื่อนผู้มีประสบการณ์ได้ถ่ายทอดวิธีการและประสบการณ์ให้เพื่อนผู้ขอเรียนรู้ได้เป็นอย่างดี ๒. บรรยากาศเป็นแบบเป็นกันเอง ทำให้เพื่อนผู้ขอเรียนรู้ซักถามได้อย่างเต็มที่           สิ่งที่ได้น้อยกว่าที่คาดหวัง ๑. หน่วยงานที่เชิญมายังมาไม่ครบทุกหน่วยงาน           ความตั้งใจกับความรู้ที่ได้รับ เพื่อนช่วยเพื่อนน่าจะเป็นวิธีการที่จะนำไปใช้กับกิจกรรมอื่นๆได้อีก เพราะผู้ที่เข้าร่วมล้วนแล้วแต่ได้ประโยชน์จากกิจกรรมนี้ เพราะผู้มาใหม่ก็ได้เรียนรู้  ผู้มีประสบการณ์ก็ได้ทบทวน

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน QA_KM

คำสำคัญ (Tags)#กิจกรรม

หมายเลขบันทึก: 66479, เขียน: 11 Dec 2006 @ 13:03 (), แก้ไข: 18 Jun 2012 @ 21:42 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก


ความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 
  • ขอบคุณสำหรับเรื่องเล่าดีดี ครับ
  • เป็นความสำเร็จเล็กๆ และจะเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญในอนาคต ครับ
  • ขอบคุณครับ

 MSU-KM Team

เขียนเมื่อ 
1)ขอบคุณสำหรับบันทึกนี้ครับ ถือว่าเป็นกิจกรรมทบทวนบทเรียน (After-Action-review AAR) ซึ่งถือว่าเป็นหัวใจข้อ KM ครับ 3)สิ่งที่ศูนย์ฯซึ่งถือได้ว่าทำหน้าที่เป็นคุณประสาน ต้องทำต่อ คือ การติดตามต่อยอด สร้างขุมความรู้จากกิจกรรมนี้
เขียนเมื่อ 
  • ดีมากครับ
  • เพราะบางหน่วยงานหรือบางคนก็ยังไม่เข้าใจวิธีการเขียน
  • ขอบคุณมากครับ