ตัวป่วน

ตัวป่วนในเชิงสร้างสรรค์ ขอให้พิจารณาให้ถ่องแท้แล้วจะเข้าใจ มีจริงๆนะเออ ป่วนแบบสร้างสรรค์ อย่างที่อาจารย์แสวงกำลังดำเนินการอย่างน่าสนใจ พยายามชี้ชวนให้ใครต่อใครมาร่วมป่วนความรู้ผ่านบล็อกจะดีมาก เพราะอนุภาพของตัวป่วนนั้นพอเปรียบได้กับการขยายผล ที่มีเป้าหมายให้สังคมไทยช่วยกันป่วนความดี ได้ไหมครับ

         เจ้าตัวป่วน  เป็นตัวอะไรมีที่มายังไงพันธมิตรKM.สนใจไม่ครับ  มันคงเป็นตัวสำคัญมากไม่ยังงั้นคณะปฎิรูปการปกครองคงไม่ให้ความสำคัญ  ท้าวความมาถึงตรงนี้พอนึกออกไหมครับว่าตัวป่วนคือตัวอะไร         

ผมรู้จักแต่ความปั่นป่วน ความปั่นป่วนเป็นเงาตัวป่วน  ตัวป่วนมีญาติชื่ออีแอบ มีน้าสาวชื่อชุบซิบ  มีลุงเป็นขาใหญ่ชื่อลุงเอาไหนเอาด้วยช่วย เพียงแต่ขอให้ช่วยค่ารถค่าอาหารจะให้เฮี้ยวระดับไหนสั่งได้ 24 ชั่วโมง              

ช่วงนี้คุณป่วนกับคณาญาติไม่ได้ยึดวิถีสังคมที่พอเพียง พยายามตีโพยตีพาย  สร้างขอบค่ายคนสายพันป่วนเพื่อมองหาความชอบธรรม  ทำอะไรต่อมิอะไรค้านสานตาประชาชน ตามที่กล่าวอ้างไว้ 

      ในบล็อกของเราก็มีตัวป่วนในเชิงสร้างสรรค์  ขอให้พิจารณาให้ถ่องแท้แล้วจะเข้าใจ มีจริงๆนะเออ ป่วนแบบสร้างสรรค์  อย่างที่อาจารย์แสวงกำลังดำเนินการอย่างน่าสนใจ  พยายามชี้ชวนให้ใครต่อใครมาร่วมป่วนความรู้ผ่านบล็อกจะดีมาก  เพราะอนุภาพของตัวป่วนนั้นพอเปรียบได้กับการขยายผล ที่มีเป้าหมายให้สังคมไทยช่วยกันป่วนความดี ได้ไหมครับ  มาลงขันช่วยกันทำให้บล็อกมีชีวิต  เพื่อที่จะทำให้สังคม KM. เป็นตัวเรื่องต้นที่จะไปสร้างสังคมแห่งปัญญา ตามเจตนาของ (สคส. )     

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน KM ในมหาชีวาลัยอีสาน

คำสำคัญ (Tags)#พัฒนบูรณาการศาสตร์#ปราชญ์ชาวบ้าน#บูรณาการศาสตร์#พันธมิตรวิชาการ

หมายเลขบันทึก: 66426, เขียน: 10 Dec 2006 @ 23:52 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:40 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 7, อ่าน: คลิก


ความเห็น (7)

seangja
เขียนเมื่อ 
เป็นญาติกับตัวป่วนในKMนี่ดีกว่า..มีแต่ได้ไม่มีเสีย..ขอฝากตัวเป็นลูกหลานด้วยคนนะคะคืนนี้ขอมาป่วนกับท่านแค่นี้ก่อนค่ะ...ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ
 • มาเป็นตัวป่วนเหมือนกันครับ อยากอ่านบันทึกครูต้องมาช่วงหลังเที่ยงคืน
 • นึกว่าวันนี้มีน้องวัว เดี๋ยว ดร. แสวงท่านจะมากิน บันทึกครูบาน่าอ่านมากครับ
 • ขอบคุณมากครับ
 • ป่วนเพื่อให้ไม่ได้ป่วนเพื่อเอา เราเต็มใจให้ป่วนค่ะ
 • และเพราะป่วนอันนี้จึงทำให้เราประเทืองปัญญาขึ้นตั้งมากมาย
 • ขอบคุณในความปั่นป่วนนะคะ      
ใครจะปั่นป่วนก็ให้ป่วนไปค่ะพ่อครู  ขออย่างเดียวอย่าให้ใจเราป่วนปั่นก็แล้วกัน  เพราะพวกที่ชอบป่วนบางทีก็ทำไปเพราะหมดคุณค่า ไม่มีใครสนใจ จึงพยายามจะเรียกร้อง  เหมือนเด็ก ๆ แหละค่ะ  ถ้าเราไม่สนซะอย่าง เดี๋ยวก็เลิกไปเอง
paew
เขียนเมื่อ 
 • ติดตามอ่านบันทึกของท่านครูบาค่ะ ได้เรียนรู้มากมายค่ะ แต่ยังไม่ได้มาป่วน
 • เห็นด้วยกับ ครูบามากค่ะ
 • ทีมท่านอาจารย์ JJ ก็ดำเนินการอบรมการใช้และบันทึก blog ให้กับหน่วยงานต่างๆอยู่ค่ะ

ตัวป่วน.jpg

ตัวป่วนตัวจริงมาแล้วครับ

รับป่วนทั่วทุกจักรวาล และแกแลกซี่ ในทุกระดับ ตั้งแต่ระดับเซียน ลงมาถึงนรกขุมสุดท้าย ไม่จำกัดเวลา และสถานที่ ขอเพียงให้ได้ยินข่าว ไม่ต้องมีเทียบเชิญ

ตอนนี้กำลังป่วนเรื่องหาสังกัดให้นัก KM ว่าใครอยู่ค่ายไหน league ไหน ตำแหน่งอะไร และค่ายไหนมีตำแหน่งอะไรว่างอยู่ ใครสนใจเชิญ (คลิก) และยังป่วนกวน Webmaster จนแทบไม่มีเวลาเลี้ยงแมว

Panda
เขียนเมื่อ 

ตัวป่วน.jpg

 • เคยแวะมา blog นี้นานแล้ว
 • กลับมาคราวนี้ โอ้โฮ ท่านขยันบันทึกจริง ๆ
 • อ่านไม่ทันครับ......อย่างนี้ เป็นตัวป่วนอะเปล่า ?