ชีวิตที่พอเพียง 3216. สวิส ๒๕๖๑ : ๑๑. AAR (จบ) ไปสวิสคราวนี้มี ๒ เป้าหมาย    คือไปประชุมเตรียมจัด PMAC 2019และ 2020 ที่มงเทรอซ์     กับไปประชุม WHA 71 ที่เจนีวา     ที่จริงทั้งสองงานผมไม่ได้มีหน้าที่ทำงานใดๆเลย    ไปทำหน้าที่กองเชียร์ และไปเรียนรู้

 ข้อเรียนรู้ที่ได้ รายละเอียดอยู่ในบันทึกตอนก่อนๆ ของบันทึกชุด “สวิส๒๕๖๑” นี้    สรุปได้ว่าการเตรียมจัด PMAC แต่ละปีมีความละเอียดประณีตมาก   ผู้แทนจากองค์ภาคีร่วมเป็นเจ้าภาพเอาจริงเอาจังมาก   เรื่องราวการดำเนินการเพื่อขับเคลื่อนระบบสุขภาพโลกมีความซับซ้อนละเอียดอ่อนยิ่ง    

กิจกรรมการไปประชุมสมัชชาสุขภาพโลก (World HealthAssembly) ของทีมไทย   มีการเตรียมการณ์ดีขึ้นกว่าเดิม   แต่ผมไม่มีเวลาเข้าร่วมกิจกรรมตอนเตรียมล่วงหน้าและตอนกลับมาสรุปผลงาน   เห็นแต่ตอนเขาสื่อสารกันใน อีเมล์ และใน Line Group เห็นชัดเจนว่า   ทีมที่ไปประชุมมีความขยันขันแข็งเอาจริงเอาจัง    รวมทั้งทีมงานของ Thai PermanentCommission ประจำองค์การสหประชาชาติที่เจนีวาก็ทำงานขยันขันแข็งมาก

รวมแล้วทีมไทยน่าจะได้ทำชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยมากในสมัชชาสุขภาพโลกของปีนี้ เช่นเดียวกันกับปีก่อนๆ   

วิจารณ์ พานิช

๑๔ มิ.ย. ๖๑

ห้อง ๔๐๓ โรงแรม Adagio,เจนีวา   


 

หมายเลขบันทึก: 648899เขียนเมื่อ 12 กรกฎาคม 2018 21:43 น. ()แก้ไขเมื่อ 12 กรกฎาคม 2018 21:43 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี