ชีวิตที่พอเพียง 3088. พา Churchill Junior ไปถ่ายรูปกับอนุสาวรีย์คุณปู่การเที่ยวชมนครลอนดอนช่วงเช้าวันที่ ๙ ธันวาคม ๒๕๖๐ หลังออกมาจาก The Tower of London   เป็นรายการไปชมบริเวณ Parliament Square   ซึ่งมีรูปปั้นของ Sir Winston Churchill อยู่ที่มุมหนึ่ง  

 ผมเตือน ศ. นพ. นรินทร์ หิรัญสุทธิกุล รองอธิการบดีของจุฬาฯ ล่วงหน้าสองสามวัน ว่าท่านหน้าตารูปร่างคล้ายท่านเชอร์ชิลในรูปปั้นมาก   ขอให้เตรียมไปถ่ายรูปกับรูปปั้น   โดยให้เตรียมสวมโอเวอร์โค้ทตัวยาวไปด้วย เพื่อให้เหมือนกับในรูปปั้น   สมาชิกทีมที่ไปด้วยกันค้นภาพเชอร์ชิลเอามาเทียบกับ อ. หมอนรินทร์ก็เห็นพ้องกันว่าคล้ายกันมาก    ดังนั้นวันนั้นเราจึงหมายมั่นปั้นมือไปเชียร์ Churchill Junior ถ่ายรูปกับรูปปั้นคุณปู่   

ตอนรถวนผ่านรูปปั้นผมจับภาพรูปปั้นจากบนรถได้มุมสวย เก็บไว้ภาพหนึ่ง    พอรถไปจอดให้ลงไปถ่ายรูปเราก็กรูกันไปที่หน้ารูปปั้น   รอจนไม่มีคนอื่น เราก็ได้รูป อ. หมอนรินทร์กับคุณปู่ ที่สวยมาก    ฝรั่งเห็นเข้า ก็มาขอถ่ายรูปด้วย   เขาคงเห็นแปลกที่มีคนหน้าตาท่าทางคล้ายเชอร์ชิลจริงๆ     

วิจารณ์ พานิช

๓๐ ธ.ค. ๖๐
1 ภาพถ่ายจากบนรถบัส

2 Big Ben เข้าเฝือก

3 Churchill กับ Churchill Junior

4 ฝรั่งมาขอถ่ายรูป

5 Westminster Abbey

หมายเลขบันทึก: 643957เขียนเมื่อ 14 มกราคม 2018 22:02 น. ()แก้ไขเมื่อ 14 มกราคม 2018 22:02 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี