เรื่องจริงผ่านมือถือ..!

ยูมิ
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

 วันนี้ ( พฤหัสบดี ที่ 4 ม.ค. 2561 )ผมและภรรยาได้รับสายจากคนไม่รู้จักดังนี้เวลา 09.15 น. มีสายเข้ามาจากเบอร์ +26190451 เสียง ญ แจ้งว่า ธนาคารอนุมัติให้คุณกู้เงินแล้วจำนวน...ถ้ามีอะไรให้กด 9 ...เมื่อภรรยาผมกดโทรไปแจ้งว่าเธอไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ในเรื่องนี้ให้ตรวจสอบข้อมูลเสียก่อน ภรรยาผมไม่มีเวลาคุยเพราะกำลังประชุม ทางปลายสายแจ้งว่าเขาโทรผิดจึงเลิกราไป

เวลา 09.33 มีสายเข้ามาที่ผม จาก เบอร์ 021896461 เสียง ญ แจ้งว่า ธนาคารอนุมัติเงินที่คุณกู้แล้ว 2 แสน บาท ผมเอ๊ะใจว่า เราไม่ได้ทำเกี่ยวกับการเงินอย่างนี้แล้วเกิดขึ้นได้ยังไง..? เธอ นาม( ฤดี ชัยมงคล )แสดงตนเป็นสาวแบงค์แจ้งต่อว่าขอซักประวัติว่าเราเป็นใคร เกิดวันเดือนปี อายุ ทำงานอะไร อยู่ที่ไหน เพื่อให้เนียน เธอส่งต่อไปที่ กองตำรวจภูธรภาค 5 อยู่เชียงใหม่โน้นจุดที่มีการเคลื่อนไหวของเงินในบัญชีชื่อของเราเธอว่าทำให้ผมงงใหญ่ และคนที่มาคุยต่อกับผมคือประมาณว่าเป็นร้อยตำรวจเอก...ฟังไม่ค่อยชัด ( คงพ่วงหลายสาย )อยู่ที่เบอร์นี้ที่ติดต่อผมคือ 053140051

คนที่ 2 นี้คุยกับผมแบบซักประวัติถี่ยิบแล้วถามเรื่องเงินในบัญชีของธนาคารต่าง ๆ ที่เรามีอยู่นาน แล้วคนนี้ก็บอกว่าทางตำรวจต้องอายัติเงินไว้ตรวจสอบเพราะบัญชีชื่อของท่านเกี่ยวข้องกับขบวนการยาเสพติดที่เจ้าหน้าที่กำลังติดตามจับอยู่ว่าไปโน้น แล้วคนที่ 2 ส่งสายต่อให้เจ้านายคนที่ 3 อ้างว่าเป็นยศร้อยตำรวจเอกณรงค์ พงศ์สุวรรณ คนนี้คุยพยายามให้ผมไปถอนเงินในสาขาที่ทำบัญชีไว้เพราะทางตำรวจต้องอายัติเงินไว้ตรวจสอบ การถอนเงินออกจากทุกบัญชีของท่านให้เหลือค้างในบัญชี 3 พันบาท ผมบอกว่าคงทำได้แต่เป็นช่วงบ่ายไปแล้ว เพราะมีธุระค้างอยู่ แต่เขาบอกว่าจะช่วยให้เราพ้นจากการมีชื่อไปพัวพันกับกลุ่มพวกนั้นโดยต้องไปทำการถอนเงินจากบัญชีตอนนี้ที่สาขาเราเปิดบัญชีไว้และสั่งว่าไม่ให้เราวางสาย...เพราะตำรวจกำลังคอยช่วยท่านอยู่ แต่มือถือผมแบตเตอร์รี่หมดเลยไม่ได้ติดต่ออะไร..?

จนเวลาล่วงเลยมาผมโทรหาญาติผู้ใหญ่คุยเรื่องนี้แล้วเพื่อนทั้งหลายคิดอย่างไรเรื่องนี้..?

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน วัฒนธรรมท้องถิ่น

คำสำคัญ (Tags)#วัฒนธรรมท้องถิ่น#อุทัย เอกสะพัง#เรื่องจริงผ่านมือถือ..!

หมายเลขบันทึก: 643806, เขียน: 06 Jan 2018 @ 06:53 (), สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง, ดอกไม้: 2, ความเห็น: 4, อ่าน: คลิก


ความเห็น (4)

เป็นเรื่องหลอกลวงค่ะ

พี่สาวซึ่งเกษียณอายุจากการทำงานแล้ว 2 ท่าน ก็พบเจอแบบนี้

ขอบคุณอ.ยูมิที่นำมาบันทึกเผยแพร่นะคะ  ☺

เขียนเมื่อ 

ปีใหม่โดนหลอก แต่ เพื่อนใน G2K ยังคิดถึงเสมอ มีแต่เรื่องจะบอก ไม่มีการหลอก แต่อย่างไร

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณครับ  คุณ หยั่งราก ฝากใบ

เพื่อเตือนสติตนนะครับผม

เขียนเมื่อ 

ขอบพระคุณครับ  ท่าน  JJ 

อ่านแล้ว  ขำ ๆ ดีครับผม  คิดบวกนะครับ  ฮา ๆ