มหาวิทยาลัยทักษิณช่วยชาวบ้านน้ำท่วมที่เขาชัยสนและบ้านมะกอกหมู่ อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง(1)

ฝ่ายกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตสงขลา เจ้าหน้าที่อาจารย์ นิสิต น้องบิ๊ก(Wanchalerm Pakdeesattayakul) จากศิษย์เก่าและนักวิชาการคณะศึกษาศาสตร์ นายมัฆวัฒน์ วิไลลักษณ์ หัวหน้าฝ่ายกิจการนิสิต วิทยาเขตสงขลาและทีมงานได้ไปมอบของให้อาจารย์ ดร. สุชาติ สุขสถิตย์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง และลงพื้นที่ร่วมกันสองวิทยาเขตช่วยน้ำท่วมที่จังหวัดพัทลุงพื้นที่เขาชัยสน และบ้านมะกอกเหนือ ควนขนุน จังหวัดพัทลุงและทีมงานพี่สายใจ จุลสุรางค์ ยังขอรับบริจาคของและเงินไปช่วยพื้นที่น้ำท่วมหน้ามหาวิทยาลัยทักษิณ
อาจารย์ ดร. สุชาติ สุขสถิตย์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุงและน้องน้องบิ๊ก(Wanchalerm Pakdeesattayakul) จากศิษย์เก่าและนักวิชาการคณะศึกษาศาสตร์


พี่เจ้าหน้าที่ของพัทลุง พาลูกสาวมาด้วย


ทีมงานเดินทางไปสมบทกับทีมงานที่วิทยาเขตพัทลุง ท่านอาจารย์ ดร. สุชาติ สุขสถิตย์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง รอทีมพวกเราอยู่แล้ว ท่าน อาจารย์ ดร. สุชาติ สุขสถิตย์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุงพาลงพื้นที่เขาชัยสนเป็นพื้นที่น้ำท่วมมาก


ไม่สามารถเดินทางไปได้ ต้องนั่งเรื่อไปได้ทางเดียว ข้างทางน้ำค่อนข้างมากเนื่องจากไม่ไกลจากทะเล มีชาวบ้านที่เขาชัยสนมารับของจำนวนมากมีคุณลุงท่านหนึ่งน่าเอ็นดูมาก เข้าใจว่าคุณลุงเป็นอัมพฤกษ์ เดินไม่ค่อยสะดวกแต่ใจเต็มร้อยมากๆผู้เขียนพบว่าระดับน้ำยังสูงและน้ำไหลแรงมากกว่าปกติ นิสิตโดนแกล้งขับเรือเข้าป่า


นิสิตและเจ้าหน้าที่ทั้งหมดนั่งเรือเข้าไปเอาของไปบริจาคชาวบ้านลองดูระดับน้ำกับบ้านนะครับ น้ำไหลแรงมากๆ ชาวบ้านมารวมกันที่ศาลาประจำหมู่บ้านเป็นพื้นที่ที่ค่อนข้างสูงมาก
ขากลับก็ต้องกลับเรือเหมือนเดิม ทีมงานได้เินทางไปต่อที่พื้นที่อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง


น้องบิ๊กช่วยบันทึก videoพี่สายยัญและพี่อาจารย์ทีมงาน ไปต่อกันที่บ้านมะกอกเหนือ อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง


ที่นี่ในซอยน้ำยังท่วมและขังมากกว่าที่อื่นที่น้ำลดแล้ว
กว่านิสิตและพวกเราจะกลับกันใช้เวลาค่อนข้างมาก ถึงมหาวิทยาลัยเวลา 19.30 น. วันต่อไปจะไปที่ จุดที่ 1 บัานปากรอ... อ.สิงหนคร จ.สงขลา จุดที่2 บ้านแหลมไทร ต.ชะแล้ อ.สิงหนคร จ.สงขลา จุดที่ 3 ต.โรง .อ.กระแสสินธุ์ จ.สงขลา ขอบคุณมากๆที่ติดตามอ่านและช่วยเหลือชาวบ้านด้วยกันนะครับ...


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน khajit's blogความเห็น (7)

-สวัสดีครับอาจารย์

-ตามมาส่งกำลังใจให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมครับ

-ขอให้พ้นผ่านไปไว ๆครับ


เขียนเมื่อ 

ขอบคุณมากครับคุณเพชร

ตอนนี้นิสิตและเจ้าหน้าที่ก็ลงพื้นที่อีก

แต่ผมไม่ได้ลงครับ

เพราะติดงานครับ

-สวัสดีครับอาจารย์

-ตามมาอีกรอบ..

-อย่าลืมไปเยี่ยมแม่พลอยและลูกๆ นะครับ 55

เขียนเมื่อ 

เมตตาธรรมค้ำจุนโลก

ชื่นชมยินดีจ้ะ


เขียนเมื่อ 

ไปเยี่ยมมาแล้วคุณเพชร

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณพี่ครูมะเดื่อมากๆครับ

ใช่ครับ

เขียนเมื่อ 

ใจนำพา ศรัทธานำทาง ---