(บันทึก)...อาหาร (ตา)...อาหาร..(ใจ)..ในแกลลอลี่ชีวิต วันนี้


อาหาร. (ตา). อาหาร...ใจ...

ในแกลลอลี่ชีวิต. วันนี้..

หมายเลขบันทึก: 619775เขียนเมื่อ 6 ธันวาคม 2016 10:44 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 ธันวาคม 2016 10:44 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (13)

อาหาร (ตา.) อาหาร (ใจ)..ในแกลลอลี่ชีวิตวันนี้..

อาหาร(ตา). อาหาร (ใจ)..ในแกลลอลี่ชีวิต..วันนี้..

-สวัสดีครับยาย

-ไข่เจียวใบชะพลู..หรือเปล่าครับ

-ผมว่ามันอร่อยดีครับ


สวัสดีค่ะ คุณเพชรน้ำหนึ่ง...ไม่ใช่ค่ะ..ทอดมันปลากราย. (ตัวน้อย)..ตลาดดงมะไฟ..สกลนคร..ชาวบ้านขายปลาเล็กปลาน้อย. ที่ช้อนมาจากห้วยหนองบึง...สามียาย. แกขูดให้เสร็จสรรพ...ก็เลยเป็นหน้าตาอย่างที่เห็นอิอิ....ใส่ ชะพลู. ทอดแบบไข่เจียว..ไปเล้ย....ดูดี นิ. ...ทำเร็วกินเร็ว...ด่วนได้. 55555...ปลาตัวนี้ตายไปคงเกิดเป็นเทวดา..นะ..คุณเพชร..55555

สวัสดีค่ะ คุณยายธี กลับมาติดตามเรื่องราวจาดคุณยายธีอีก หลังจากห่างหายไปนาน ระลึกเสมอถึงนะคะ

ตอนนี้ยายธี อยู่สกลนครหรือจ๊ะ

มาเมืองไทยตั้งแต่เมื่อไรอ่ะ

คิดถึงนะ

สวัสดีค่ะคุณมะเดื่อ. ตอนนี้อยู่วัดคำประมงค่ะ..มาศึกษาเรื่องราว. แพทย์แผนทางเลือก..ต้านมะเร็งเจ้าค่ะ..สถานที่นี้มีชื่อว่า อโรคยศาล..แพทย์แผนไทย ต้านมะเร็ง..ที่ได้รับรองแล้วจากกระทรวงสารธารณะสุข..ค่ะ..

สวัสดีค่ะคุณ krulada..ยินดีค่ะ. ..สบายดีนะเจ้าคะ..

อาหาร(ตา)...อาหาร(ใจ)...อาหาร(เป็นยา)...ในแกลลอลี่ชีวิตวันนี้...

ชีวิต. จะ...ดำรงอยู่.....เมื่อ...กิน..ให้...(.เป็น...).......!!!!!!!.....??????.....

I love the varieties of 'fresh' food you can see and eat. I think I have to come to Thailand more often now to enjoy this diversity (sadly missing in AUS supermarkets). On my last visit, my gut bacteria were really upset though -- travelling with lot of tissue was not much fun ;-)

สวัสดีค่ะ คุณsr...ยายธีมา(เมืองไทย) คราวนี้..โดน..หวัด..เต็มๆเลยค่ะ..สิบวันที่แล้ว..ทุกข์โข..มิใช่ สุขโข..55555..

กินไม่ได้ นอนไม่หลับ..55555...ช่วงนี้เหลือแต่ไอแค้กๆ..กำลังกลัวโรคากำเริบ..เพราะอายุมากขึ้น. ความต้านทาน น้อยลง....

ก็คงต้อง..บังคับตน. ให้อยู่ในวินัยมากขึ้น..ถือทางสายกลางเข้าไว้...ตามใจปาก. และความเป็นอยู่ในระบบทุนนิยม..ขณะนี้. คงต้องระวังตนกันไว้เป็นพิเศษ....

แม้จะกินเป็นยา. ก็แพง. จน. จ่ายไม่ไหว 55555...

ก็ฝาก. อาหารตาอาหารใจ...ไว้เป็นข้อคิด..ปรับ..ตนให้เข้ากับสิ่งแวดล้อม..และบางครั้ง. คงต้อง. ใช้ทางสายกลางย้อน. ศร..กฏระเบียบที่มีมากมาย. แต่แก้ไขไม่ได้..แค่ยึดติดเป็นประเพณีนิยม..เข้าเมืองตาหลิ่ว. หลิ่วตาตาม..จนบอด. มิดมืด..เออเนอะ..(บ่นอีกเล่ว. 55555)

ขอให้..ท่านจงประสพสุข อโรคา. นะเจ้าคะ...อโรคยาศาลอาจเป็นที่พึ่งสุดท้ายของผู้ป่วย. ที่หันมาดูแลและใส่ใจ. ตน...เป็นสถานที่ที่ๆทางการและผู้มีเงินล้นฟ้า. ..น่าจะมาช่วย. ทำนุบำรุงสิ่งนี้. ให้มีอยู่ในเมืองไทยไปนานแสนนาน...ว่าอยู่ตาม มีตามเกิดได้..กับความพอดีนั้น..ประเสริฐ อย่างยิ่ง...เทอญ...

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี