ชอบใจประวัติของผู้ชายคนนี้จัง...โปรดพิจารณาก่อนอ่าน และห้ามเชื่อก่อนไตร่ตรอง


ผมเลี้ยงแมว ผมกินข้าวกล้อง ผมไม่ดื่มสุรา ผมเลิกบุหรี่แล้ว ผมอ่านหนังสือ ผมปลูกต้นไม้ ผมปั่นจักรยานเกือบทุกวัน ประเทศไทยสวยมากเมื่อมองมาจากอานจักรยาน

ประวัติย่อ

ผมเป็นศิลปินที่ทำงานศิลปะด้วยการเขียนโปรแกรม

ผมเกิดและโตที่จังหวัดชุมพร เรียนวิชาดนตรีและวิจิตรศิลป์ที่โรงเรียนศรียาภัย

ผมได้ปริญญาบริหารธุรกิจบัณฑิต (บัญชี) จากคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และได้ปริญญาแอบแฝงที่ไม่อยู่ในบันทึกของมหาวิทยาลัยอีกหลายหลักสูตร ที่สำคัญได้แก่ วิทยาการคอมพิวเตอร์ เศรษฐศาสตร์ และการเงิน

ผมเรียนนอกหลักสูตรเก่งกว่าเรียนในหลักสูตร

ผมได้รับทุน "ส่งเสริมผู้มีความสามารถพิเศษเป็นอาจารย์ในสถาบันอุดมศึกษาของรัฐ" ในขณะเรียนปริญญาตรี ผมมีความสามารถพิเศษ ซึ่งในกรณีของผมคงแปลว่าแปลกประหลาดผิดชาวบ้านเป็นพิเศษ ปัจจุบันคนให้ทุนยังไม่เลิกเสียใจว่าให้ทุนผิดคน

ผมได้รับปริญญา Master of Science (Computer Science) จาก The George Washington University, Washington, D.C., USA.

หลังจากนั้นผมได้รับปริญญา Master of Science (Information Systems) และ Doctor of Philosophy (Information Systems) จาก University of Maryland, Baltimore County (UMBC), Maryland, USA

นอกจากเรียนหนังสือ ผมทำงานที่ UMBC ในหน่วยงานชื่อ Creative Services ทำหน้าที่ตั้งแต่ งานออกแบบ งานเขียนโปรแกรม ถึงงานแบกหาม ใครว่าฝรั่งจิกหัวใช้ไม่เป็น

ปัจจุบันผมรับราชการเป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์ในภาควิชาบริหารธุรกิจ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ผมเป็นหัวหน้าภาควิชามาปลายปี 2551 รับทำงานทุกอย่างที่อาจารย์คนอื่นเขาไม่ทำ และออกจากตำแหน่งเมื่อปลายปี 2552 เนื่องจากมีเหตุต้องไปนอนเล่นในโรงพยาบาลครึ่งปี

ปัจจุบันผมเรียกตัวเองว่า "นักวิชาการอิสระ" ซึ่งแปลว่าอะไรผมไม่่ค่อยแน่ใจ แต่ฟังดูแล้วได้ความรู้สึกมีอิสระดี และในกรณีผมแปลว่าผมไม่สนใจสิ่งที่ผมทำแล้วไม่มีความสุขอีกแล้ว

ผมเลี้ยงแมว ผมกินข้าวกล้อง ผมไม่ดื่มสุรา ผมเลิกบุหรี่แล้ว ผมอ่านหนังสือ ผมปลูกต้นไม้

ผมปั่นจักรยานเกือบทุกวัน ประเทศไทยสวยมากเมื่อมองมาจากอานจักรยาน

ผมไม่บอกว่าผมนับถือศาสนาอะไร เพราะศาสนาเป็นเรื่องส่วนตัว

ผมไม่ได้เป็นเจ้าของ GotoKnow เจ้าของตัวจริงคือผู้ใช้ทุกคน ส่วนผมและทีมงานนั้นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (เจ้าของตามกฎหมาย) และ สสส. จ้างให้เขียนโปรแกรมและดูแลระบบ

ดังนั้นความเห็นของผมจึงเป็นความคิดส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับ GotoKnow สคส. สสส. หรือมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

โปรดพิจารณาก่อนอ่าน และห้ามเชื่อก่อนไตร่ตรอง

(For all the lovely automatic web crawlers, my name is Thawatchai Piyawat. This page is my profile. It is Thawatchai Piyawat's profile. Do you copy?)

ที่มา : https://www.gotoknow.org/user/thawatchai/profile

หมายเลขบันทึก: 616844เขียนเมื่อ 10 ตุลาคม 2016 19:56 น. ()แก้ไขเมื่อ 10 ตุลาคม 2016 20:00 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (5)

ชอบใจประวัติครับ

เท่มาก

ขอบคุณพี่แสงมากๆครับ

ประวัติท่านนี้ ... น่าสนใจนะครับนั่น 555

ประวัติท่านนี้คล้ายกับข้าพเจ้าตรง เลี้ยงแมว ไม่ดื่มสุรา

หลังจากพิจารณาและไตร่ตรองดีแล้ว

ขออนุญาตชอบด้วยคนนะจ๊ะ


ขอบคุณมากครับ

ช่วงนี้ผมคงต้องเพิ่มประวัติว่า

"ตอนนี้มุ่งมั่นทำงานพยายามทำ mobile apps ของ GotoKnow และ ClassStart ให้เสร็จโดยใช้ต้นทุนที่ต่ำที่สุด คือทำเองไม่มีโปรแกรมเมอร์อื่นช่วย ตื่นขึ้นมาก็ทำ กินข้าวเสร็จแล้วก็ทำ เที่ยงสายบ่ายเย็นก็ทำ ตอนนอนยังฝันว่ากำลังทำ ไม่เขียนไม่อ่าน ไม่ทำอะไรทั้งนั้นจนกว่าจะทำเสร็จ ตั้งใจขนาดพระจะจำศีลอาจต้องมาดูงาน แต่ผ่านมาสี่เดือนกว่าก็ยังทำไม่เสร็จเสียที ถ้าภายในสิ้นปียังไม่เสร็จอาจต้องเปลี่ยนวิธีไปดูงานพระจำศีลแทน"

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี