อาชีพรับซื้อขยะตามบ้าน : อัพเดทราคาขยะในบ้านท่าน


อยากรู้เกี่ยวกับอาชีพค้าขายขยะอ่านได้ที่บันทึกของคุณประเสริฐ ศรีแสงปาง ได้ที่นี่

วันนี้ (๒ ต.ค.๕๙) พ่อค้ารับซื้อขยะหน้าบ้านผ่านมา (ขับตระเวนมาเรื่อย ๆ) วันนี้จังหวะเวลาดีมีคนอยู่หน้าบ้าน และต้องการเคลียร์ให้บ้านสะอาด จึงได้ลูกค้ารายใหญ่ สินค้าคืออะไรก็ได้ที่เจ้าบ้านต้องการขาย รวมทั้งสิ่งที่ต้องการทิ้งออกจากบ้านด้วย พ่อค้าจะเอาไปทิ้งให้ และสิ่งที่ลกค้าต้องการบริจาคด้วย โดยพ่อค้าเป็นผู้กำหนดราคา และไม่มีการต่อรองใดๆ

อัพเดทราคาสำหรับวันที่ ๒ ตุลาคม ๒๕๕๙ ณ หน้าบ้านหลังหนึ่งในตำบลตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม ได้แก่

  • กระดาษขาวดำ กิโลกรัมละ ๒ บาท (ราคารับซื้อที่โรงคัดแยก ๖.๕๐ บาท)
  • กระดาษสี กิโลกรัมละ ๑ บาท (ราคารับซื้อที่โรงคัดแยก ๓ บาท)
  • ขยะพลาสติก กิโลกรัมละ ๒ บาท (ราคารับซื้อที่โรงคัดแยกอ ๘ บาท)
  • ขวดโซดาเปล่า โหลละ ๑ บาท (ราคารับซื้อที่โรงคัดแยก ราคาเท่าเศษแก้ว กิโลกรัมละ ๓๕ สตางค์)
  • เศษเหล็ก กิโลกรัมละ ๓ บาท (ราคาหน้าโรงรับซื้อ ๖ บาท)

เป็นการค้าขายที่มีความสุข เป็นแบบ Win-Win ผู้ขายได้ทำความสะอาดบ้านและได้เงิน ๓๖๐ บาท พ่อค้าผู้ซื้อขยะมีมูลค่าหน้าโรงคัดแยกประมาณ ๑,๒๐๐ บาท น่าจะได้กำไรอยู่ประมาณ ๘๕๐ บาท ซึ่งต้องไปหักค่าน้ำมันรถ ค่ากิน คงได้ค่าแรงไม่มากนัก คนที่รวยจริง ๆ คงเป็นเจ้าของโรงคัดฯ โรงรีไซเคิล ที่มีความรู้และเทคโนโลยี ดูตัวอย่างได้ ที่นี่ ที่นี่ และที่นี่

หากบ้านท่านอยู่ในเขตจังหวัดมหาสารคาม และต้องการเคลียร์ขยะในบ้านท่าน สามารถช่วยประหยัดค่าน้ำมันรถของพ่อค้ารับซื้อขยะ ได้โดยโทรไปที่ 086-8511346 ชื่อคุณพ่อสิทธิ์ ท่านจะเร่งมาพร้อมศรีภรรยาท่านทันที ท่านน่าจะได้ราคาที่สูงกว่าวันนี้ เนื่องจากพ่อค่าไม่ต้องตระเวนหาเหมือนอย่างวันนี้

หมายเลขบันทึก: 616412เขียนเมื่อ 2 ตุลาคม 2016 20:48 น. ()แก้ไขเมื่อ 2 ตุลาคม 2016 20:53 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี