ศุกร์เท่ากับสุข (19 สิงหาคม 2559)

กมล
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

วันที่ 64

วันศุกร์ที่สุข

กลับมาอีกครั้งกับวันศุกร์ที่สุขหลังจากที่ห่างหายไปหลายสัปดาห์ เนื่องจากในวันศุกร์จะเป็นวันที่มีกิจกรรมเข้ามาแทรกตลอด และในวันนี้ก็มีเรื่องราวหลายๆอย่างที่เกิดขึ้นในวันนี้

นิเทศการสอนครั้งที่ 2 วิชาประวัติศาสตร์

วันนี้อาจารย์มานิเทศการสอนในวิชาประวัติศาสตร์ ครั้งที่ 2 ซึ่งในวันนี้ตรงกับการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนของห้อง ป.1/2 ซึ่งก็เตรียมแผนการสอนและสื่อการเรียนรู้อย่างครบพร้อมเช่นกับทุกๆวัน และในชั่วโมงที่ครูมานิเทศตรงกับการบริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคคอตีบและบาดทะยักของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบวกหมื้อ นักเรียนห้อง ป.1/2 ก็เป็นหนึ่งในจำนวนนักเรียนที่เข้ารับการฉีดวัคซีน หลังจากที่เด็กๆฉีดวัคซีนมาถึงห้องก็ต้องแปลกใจกับชายแปลกหน้าที่นักเรียนไม่เคยเจอ และเด็กๆก็ส่งเสียงดังด้วยความปวดแขนด้านที่คุณหมอฉีดยาแต่พอเริ่มการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนนั้น เด็กๆก็ปรับตัวเองได้ทัน ให้กลับสู่โหมดของการเรียนในชั่วโมงประวัติศาสตร์ และการจัดกิจกรรมก็ดำเนินไปอย่างราบรื่น นักเรียนให้ความร่วมมือในการเรียนและตั้งใจตอบคำถาม ซึ่งก็ต้องขอบคุณนักเรียนห้องนี้ที่สามารถควบคุมตนเองได้ดี และผลสะท้องจากอาจารย์นิเทศ ท่านก็บอกว่าเรามีการปรับและพัฒนาได้ดีกว่าครั้งที่แล้ว มีการนำข้อเสนอจากครั้งที่ 1 มาปรับใช้ได้อย่างเหมาะสม แต่สิ่งที่อาจารย์ท่านฝากไว้ คือ ถ้าสอนเด็ก ป.1 ได้ ชั้นอื่นๆก็สบายแล้ว

55151001

55151001

ฉีดวัคซีน

วันนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุข โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบวกหมื้อมาให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคคอตีบและบาดทะยักให้กับนักเรียนชั้น ป.1 และ ป.6

55151001สภาพหน้าตาของเด็กๆเมื่อรู้ว่าต้องโดนฉีดวัคซีน

55151001ก่อนเข้าห้องพยาบาลผมสู้ตายครับครู แต่หนูกลัวมากกว่าค่ะครู

55151001พอคุณหมอฉีดยาเข้าที่แขนจะร้องไห้ก็อายเพื่อน ครูมาลีจึงจับตัวของนักเรียนไว้เพื่อไม่ให้รู้สึกกลัวบันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวกมลวรรณ ไทยเก่ง (ภาคเรียนที่1/2559)ความเห็น (0)