วันที่ 48 คุมสอบกลางภาค วันที่ 2 (26 กรกฎาคม 2559)


วันนี้ยังคงเป็นบรรยากาศของการสอบค่ะ วิชาที่สอบในวันนี้ค่อนข้างจะหนักน่าดู ทั้งภาษาไทย คณิต อังกฤษ อังกฤษเสริม วิทย์ สังคม และสุขศึกษา

เด็ก ๆ หลายคนทำข้อสอบไม่ทัน ยิ่งเป็นภาษาอังกฤษเสริมนิ ส่วนใหญ่จะทำไม่ได้ ก็เลยเดากันไปซะส่วนใหญ่ค่ะ

วันนี้เรียกว่างานรุ่มเร้ามากมายค่ะ นอกจากคุมสอบแล้วยังมีงานจัดแสดงผลงาน STEM ของนักเรียน ในวันพรุ่งนี้ที่จะแข่งขันที่โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย เด็ก ๆ ก็จะไปร่วมงานกันค่ะ

เนื่องจากครูพี่เลี้ยงเป็นผู้รับผิดชอบในส่วนของบรรจุภัณฑ์สบู่ ที่เด็ก ๆ ทำจากโครงงานสบู่คู่สะอาด ปราศจากโรค เราก็เลยต้องช่วยทำ ช่วยคิดว่าจะใช้วัสดุอะไรในการห่อ ซึ่งครูพัชก็ได้คิดแบบบรรจุภัณฑ์ไว้แล้ว เหลือแต่วัสดุที่จะใช้ห่อ ว่าจะใช้อะไร ครูพัชเสนอให้ใช้พลาสติกใส(ที่ใช้ห่อปกหนังสือ)ในการหอ ตัดเป็นรูปสามเหลี่ยมด้านเท่า แล้วพับมุมเข้าเป็นพีระมิดสามเหลี่ยม

ก็เลยต้องออกไปซื้อพลาสติดที่ร้านนอกโรงเรียน ปกติขับรถได้ แต่ไม่รู้จักถนนหนทาง เพราะเพื่อนขับตลอด ก็เลยทำให้ต้องใช้เทคโนโลยีนำทาง(Google Maps) ถือเป็นตัวช่วยที่ดีมากค่ะ ระยะทางใกล้มากจริง ๆ ค่ะ เดินทางไม่ถึง 5 นาทีด้วยซ้ำ (ใกล้นิดเดียวแต่ไม่รู้จัก อิอิ)

หลังจากนั้นช่วยตัด ช่วยพับ และก็ต้องคอยดูแลนักเรียน ควบคุมการสอบอีกด้วย ปัญหาเดิมที่เกิดขึ้น ก็หนีไม่พ้น เสียงดัง พูดคุยกันขณะทำข้อสอบ ทำช้าไม่ทันเวลา และเสียงดัง เสียงดัง เสียงดัง มากค่ะ

พอสอบเสร็จ ทุกคนก็อยากจะออกไปเล่น อยากกลับบ้าน เด็กก็รีบเก็บขยะภายในห้อง ช่วยกันทำความสะอาด และกลับบ้าน เด็ก ๆ คงรู้สึกผ่อนคลายบ้างละที่สอบเสร็จแบบนี้ ถึงแม่บางคนจะไม่เครียดเลยก็ตามดาวพลัดถิ่น

หมายเลขบันทึก: 611285เขียนเมื่อ 26 กรกฎาคม 2016 20:39 น. ()แก้ไขเมื่อ 26 กรกฎาคม 2016 20:39 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี