พิชญา
นางสาว พิชญา จินดาธรรม

เยี่ยมไข้นักเรียน (25 กรกฎาคม 2559)


เริ่มต้นการเรียนการอนอีกครั้ง หลังจากผ่านการสอบกลางภาคมา วันนี้กับวิชาที่ได้รับผิดชอบคือภาษาไทยกับคณิตศาสตร์ วันนี้ผ่านไปด้วยดีนะ นักเรียนตั้งใจเรียนดีมาก สงสัยเป็นเพราะกำลังเปิดเรียนวันจันทร์

ตอนเย็นได้รับมอบหมาย ให้เป็นตัวแทนครูพี่เลี้ยงไปเยี่ยมไข้นักเรียนห้องตัวเองที่ไม่สบาย นอนอยู่ที่โรงพยาบาลลานนา ดิฉันก็ยังไม่รู้ว่าโรงพยาบาลอยู่ที่ไหน แต่ก็ได้รับปากครูเค้าไปแล้ว พอเย็นครูเค้าก็จัดขนมสำหรับเยี่ยมเด็กไว้ให้ ดิฉันจึงขอกลับก่อนเะราะต้องรีบไป ดิฉันไปกับเพื่อนที่ฝึกสอนด้วยกัน ทั้งดิฉันและเะื่อนต่างก็ไม่คล่องการขับรถและเส้นทาง555แต่ก็ดูแผนที่ก่อนจะไปกันแล้ว

ไปถึงดันจำห้องเด็กผิด เลยไปผิดที่555 กว่าจะเจอก็เดินวนอาคารเหมือนกัน

เด็กที่ไปเยี่ยมคือบาส น้องยังมีไข้ แต่ดูแล้วอาการดีขึ้นมาก ผู้ปกครองน้องเค้าใจดี เป็นกันเองค่ะ เราพูดคุยกัผู้แกครองสักพักก็ลากลับ เพราะน้องเค้าจะต้องเติมยาฆ่าเชื้อ

ตอนกลับฝนดันมาตก รอเมื่อไหร่ก็ไม่หยุด เราจึงตัดสินใจกลับกัน ดีที่มีเสื้อกันฝนสองผืน วันนี้มันเป็นอะไรที่ตื่นเต้นนะ แต่มัน่านไปด้วยดี ก็ดีใจแล้วค่ะ


คำสำคัญ (Tags): #พิชญา
หมายเลขบันทึก: 611278เขียนเมื่อ 26 กรกฎาคม 2016 19:02 น. ()แก้ไขเมื่อ 31 กรกฎาคม 2016 14:17 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี