งานวันเเห่เทียนพรรษาที่อุบล


งานวันเเห่เทียนพรรษาที่ผ่านมานี้ น้ำกับครอบครัวได้ไปดูการเเห่เทียนพรรษาที่ทุ่งศรีเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ระหว่างการเดินทาง รถติดหนักมาก เเทบจะหาที่จอดกันไม่ได้เลยทีเดียว สัญจรลำบากมาก เเต่เพื่อได้เห็นความงามเเละบรรยากาศในการเเห่เทียนพรรษา น้ำสู้ตายค่ะ555 พอไปถึงหน้างานก็จะมีร้านค้าเรียงรายขนาบไปกับฟุตบาตเต็มไปหมด เเสงสีเหลืองที่ทอดมาจากสปอตไลท์ฉายไปสู่เเท่งเทียนของเเต่ละวัดที่ตั้งใจหล่อหลอมกันมาในรูปต่างๆจากการเเกะสลักอย่างสวยงามปราณีต พูดได้ว่าในมือของทุกคนต้องมีกล้อง มีโทรศัพท์มือถือไว้ถ่ายรูปกันทุกคน ซึ่งวันนี้นั้นน้ำจะมาเเบ่งรูปภายในงาน เพื่อให้ผู้เข้าชมเรื่องนี้ได้ประจักษ์สู่สายตาถึงบรรยากาศภายในงานกันนะคะ

เชิญรับชมได้เลยค่ะ

*บางภาพไม่ชัด ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

น้ำกับน้อยหน่า พี่กับน้องท้องเดียวกัน


คุณพ่อกับคุณเเม่น้ำเอง เป็นไง หน้าตาดีกันทั้งบ้านเลยใช่มั้ยละ555มีความสวยงามอร่ามเเท้เเลตะลึง สะพรึงเสื้อฟ้ากันเลยทีเดียว555
อันนี้น้ำยกให้เป็นตัวเอกของงาน สวยมากกกกกกก ก.ไก่ล้านตัว
ตามคติไทยโบราณ เชื่อว่าครุฑเป็นพญาแห่งนก และเป็นพาหนะของพระนารายณ์ ปกติอาศัยอยู่ที่วิมานฉิมพลี มีรูปเป็นครึ่งคนครึ่งนกอินทรี ได้รับพรให้เป็นอมตะ ไม่มีอาวุธใดทำลายลงได้ แม้กระทั่งสายฟ้าของพระอินทร์ก็ได้แต่เพียงทำให้ขนของครุฑหลุดร่วงลงมาเพียงเส้นหนึ่งเท่านั้น ด้วยเหตุนี้ ครุฑจึงมีชื่ออีกอย่างหนึ่งว่า "สุบรรณ" ซึ่งหมายถึง "ขนวิเศษ"

ครุฑเป็นสัตว์ใหญ่ มีอานุภาพและพละกำลังมหาศาล แข็งแรง บินได้รวดเร็ว มีสติปัญญาเฉียบแหลม อ่อนน้อมถ่อมตน และมีสัมมาคารวะ

ครุฑพอจะแบ่งได้ 5 ประเภทคือ

  1. ตัวเป็นคนอย่างธรรมดาทั่ว ๆ ไป แต่มีปีก
  2. ตัวเป็นคน หัวเป็นนก
  3. ตัวเป็นคน หัวและขาเป็นนก
  4. ตัวเป็นนก หัวเป็นคน
  5. รูปร่างเหมือนนกทั้งตัว

(ที่มา: https://th.wikipedia.org/wiki/)เหงื่อไหลไคลย้อย คนเยอะมากจริงๆ ไม่รู้เเห่กันมาจากไหนเมิ้ดดดดดด


เดินมาหาของกินเเปป กินปูจ๋านะ ไม่ได้ตั้งใจมากินพ่อค้าเลย จริงๆ อิอิ^^พ่อกับน้องจูงมือกันเดิน กลัวหลง ทิ้งลูกคนโตเอาไว้ข้างหลัง ใจร้ายจัง


มีการเเสดงเปิดหมวก เเค่เเต่งหน้าใส่วิก ยืนขยับก็ได้ตังเเล้ว จนเเม่ต้องเอ่ยว่า คนสมัยนี้หากินกันง่ายเนาะ เเล้วเพิ้ลก็หัวเจ้าของ เอ้า คุณเเม่มีความปากร้าย55555
คนเยอะมาก เยอะจนหลงทาง รถจอดอยู่ไหน ลืมไปเเล้ว


สวยใช่มั้ยล่ะ ประเทศไทยยังมีสิ่งสวยงามๆอีกมากมายที่เรายังไม่รู้ ออกจากห้องเเคบไปหาความสุขจากสิ่งสวยงามในบ้านเรากันดีกว่าค่ะ


เก็บตก เเอบถ่ายน้องสาวกินก๋วยจั๊บญวหรือก๋วยจั๊บอุบล ของขึ้นชื่อของอุบล

ขอบคุณผู้เข้าชมทุกท่านนะคะ

คำสำคัญ (Tags): #ทุ่งศรีเมือง
หมายเลขบันทึก: 611280เขียนเมื่อ 26 กรกฎาคม 2016 19:49 น. ()แก้ไขเมื่อ 26 กรกฎาคม 2016 19:49 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี