วันที่ 23 ศิษย์ได้ดีเพราะมีครู วันไหว้ครู (16 เดือนมิถุนายน พ.ศ. 2559)


วันนี้วันไหว้ครู ครูแนนและเพื่อนๆ มาโรงเรียนกันเช้ามาก เพราะว่า ได้มีการนัดกับคณะครูคือ วันนี้ตอนเช้าก่อน 7 โมง หรือประมาณ 7 โมงเช้านิดๆ จะมีการบรวงสรวง พระภูมิเจ้าที่เจ้าทางของโรงเรียน และสถานที่พระพุทธรูป พระแม่ธรณี และ องค์พระพิฆเนศ ของโรงเรียนบ้านศาลา ก็เป็นพิธีที่ศักดิ์สิทธิ์จริงๆ และคณะครูโรงเรียนให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก

คณะครู และเจ้าหน้าที่โรงเรียนบ้าน ศาลา บรวงสรง พระ เจ้าที่ และพระพิฆเนศ ในเช้าวันไหว้ครูไหว้พระภูมิเจ้าที่ เจ้าทาง โรงเรียนบ้านศาลา


และหลังจากเข้าแถวเสร็จเรียบร้อยก็มีการตั้งแถวเพื่อเดินไปสถานที่พิธีไหว้ครู เด็กก็ถือพานกันอย่างน่ารักเชียว ครูแนนก็ถ่ายรูปกับเด็กๆก่อนไหว้ครูไปหลายอยู่เหมือนกัน วันนี้หน้าที่ครูแนนก็เป็นคน รับพานจากคณะครู และรับพานจากนักเรียนเองด้วย ตื่นเต้น ตื้นตันใจและมีความสุขมาก ไม่เคยคิดเหมือนกัน เพลงไหว้ครู สวดบูชาครูที่เราเคยร้องให้ครูวันนี้เด็กๆนักเรียนกำลังร้องให้เรา และมีความสึกของการเป็นครูมากจริงๆ และเราก็สำนึกถึงพระคุณของครูทุกท่านที่ทำให้เราได้มีวันนี้ ได้สั่งสอนให้เราตอนนั้น ตอนนี้เรากำลังจะเป็นครูเดินตามรอบท่านที่เราเคราพนับถือ แค่นี้ก็มีความคิดถึงและภาคภูมิใจในตนเองจริงๆคะ และก็ได้มีการถ่ายรูปเก็บไว้ และนี้ก็เป็นบรรยากาศในวันไหว้ครูในวันนี้ครูแนน และนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ครูประจำชั้นพิธีไหว้ครูกำลังเริ่มแล้วคะ ^^บรรยากาศภายในพิธีวันไหว้ครูคะ


และเมื่อเสร็จพิธีไหว้ครู ครูแนนก็ได้ตัดสินพานของเด็กนักเรียน โดยแบ่งกลุ่มตัดสินพานของนักเรียนซึ่ง ครูแนนซึ่งเป็นครูประจำชั้นครูที่ปรึกษาของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ก็ได้ไปตันสินพานของนักเรียน ชั้น ม. ต้นแทน แต่จะขอบอกเลยจ้า นักเรียนได้พานที่ 1 น้า นักเรียนชั้น ป6./1 ได้พานที่ 1 รางวัลชนะเลิศ ภาคภูมิใจคูณ 2 เลยคะ

ความภูมิใจในการเป็นครู หัวใจพองโตมากคะครูแนนและเด็กๆถ่ายรูปรวมกันจ้า ความสุขของความเป็นครูครูประจำชั้นร่วมกับครูพี่เลี้ยง ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6/1

ตอนบ่ายของวันนี้ นักเรียนได้ทำการ Big Cleaning Day โรงเรียน โดยก้ได้จัดห้องเรียนของตัวเอง ซึ่งก็มีเยอะมาก ที่รก เหนื่อยมากจริงๆวันนี้ แต่ก็มีความสุขมากๆเหมือนกัน พรุ่งนี้ก็เป็นวันสำคัญก็คือจะมีคณะ ผู้บริหารมาเยี่ยมโรงเรียน แต่เป็นคณะดูงานและประเมินที่มาจาก อบจ.จังหวัดเชียงใหม่ คุณครูในโรงเรียนก็เตรียมงานกันใหญ่เลย ครูแนนก็น่าจะมีเรื่องให้น่าสนุกในวันพรุ่งนี้อีกเช่นเคย แต่วันนี้จบละจ้า มีความสุขมากจริงคะ


หมายเลขบันทึก: 609648เขียนเมื่อ 3 กรกฎาคม 2016 17:17 น. ()แก้ไขเมื่อ 3 กรกฎาคม 2016 17:17 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี