วันที่ 34 ในหนึ่งวันมีสามกิจกรรม (1 กรกฎาคม 2559)


วันนี้เป็นวันแห่งกิจกรรม

เช้า กิจกรรมวันสถาปนาลูกเสือ ได้ฝึกซ้อมและควบคุมดูแลนักเรียนในการถวายราชสดุดีแก่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว บิดาแห่งการลูกเสือไทย การจัดแถว การฝึกซ้อมร้องเพลง และพิธีการต่าง ๆ นักเรียนชั้น ป. 1-3 นั้น คงยังไม่รู้ความหมายและความสำคัญของการปฏิบัติกิจกรรมในวันนี้ ทำให้ขณะทำพิธีคุยกันเล่นกันตามประสาเด็ก ครูฝึกสอนอย่างเรา ห้ามปราบแทบจะไม่ทัน พอจบสิ้นพิธีเท่านั้นแหละค่ะ โล่งเลยบ่าย กิจกรรมวันต่อต้านยาเสพติดโลก เนื่องจากในสัปดาห์ที่ผ่านมาโรงเรียนมีงานไปแข่งทักษะทางวิชาการ ที่จังหวัดตาก จึงไม่ได้จัดงานในวันจริง และเลื่อนมาจัดในวันนี้ กิจกรรมในวันนี้มีการแจกเกียรติบัตรและของรางวัลแก่นักเรียนที่ชนะการประกวดการวาดภาพระบายสีของนักเรียน การตอบคำถามเกี่ยวกับยาเสพติด และการเดินรณรงค์ต่อต้านยาเสพติดของนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ครูฝึกสอนชั้นประถมอย่างเราก็ได้แต่ควบคุมนักเรียนให้อยู่ในชั้นเรียนต่อไป สู้ ๆ


ประธานในพิธีจะทำการหักทำลายยาเสพติดทั้งหลาย


เย็น กิจกรรมการเรียนรู้สู่สัมมาชีพ ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-3 ช่วงเวลาที่นักเรียนตื่นเต้นมาตั้งแต่เช้าก็มาถึง การเปิดตลาดนัดขายของ โดยการให้นักเรียนนำความรู้ของแต่ละรายวิชามาบูรณาการใช้ในการขายของที่ตนเองนำมา ซึ่งต้องเป็นของเล่นเก่า หนังสือเก่า เสื้อผ้า รองเท้า หรือสิ่งของที่ไม่ใช้แล้ว ทั้งนี้ยังได้รับความร่วมมือจากผู้ปกครองนักเรียนในการจัดเตรียมขนม เครื่องดื่มมาให้บุตรหลานของตนเองขาย ซึ่งกิจกรรมนี้ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก นักเรียนให้ความสนใจ และมีความสุขในการทำกิจกรรม ได้รับความรู้และความสนุกสนาน ครูฝึกสอนอย่างดิฉันก็อุดหนุนของนักเรียนเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นกำลังใจให้พ่อค้า แม่ค้าตัวน้อย ๆ กันค่ะ

กิจกรรมนี้กำหนดให้จัดทุก ๆ สิ้นเดือน และหากได้รับความสนใจหรือประสบความสำเร็จนั้น อาจมีการขยายผลต่อไปโดยการจัดโครงการตลาดนัดโรงเรียนต่อไป

อุดหนุนพ่อค้าแม่ค้าตัวน้อย ๆ ค่ะ

วันแห่งกิจกรรม ดิฉันหวังว่านักเรียนจะได้รับความรู้ ทักษะ และประสบการณ์ต่าง ๆ จากการทำกิจกรรมไปไม่มากก็น้อย ทั้งนี้การทำกิจกรรมเยอะ ๆ ทำให้ดิฉันนึกถึงเพลง ๆ หนึ่งเกี่ยวกับการทำกิจกรรมที่มักจะได้ร้องเมื่อเข้าค่ายกิจกรรมต่าง ๆ ขอฝากเนื้อเพลงไว้เผื่อใครเคยร้อง ...

กิจกรรมเป็นสื่อนำแห่งความสำเร็จ

กิจกรรมทำให้สนุกสนาน

กิจกรรมทำให้ใจเบิกบาน

กิจกรรมสร้างงานและสามัคคี

...

หมายเลขบันทึก: 609641เขียนเมื่อ 3 กรกฎาคม 2016 13:25 น. ()แก้ไขเมื่อ 3 กรกฎาคม 2016 13:25 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี