พิชญา
นางสาว พิชญา จินดาธรรม

สิ้นเดิอนมิถุนายนแล้ว (30 มิถุนายน 2559)


ยังคงวุ่นวายและปวดหัวกับข้อสอบกลางภาค คงเป็นเพราะตัวเราเองที่ไม่ถามให้ละเอียดเสียก่อน ว่าข้อสอบสองชุด ใช้เวลาเท่าไหร่ กลับกลายเป็นว่าต้องเอาข้อสอบมาเพิ่มอีก ให้เพียงพอต่อการสอบสองชั่วโมง แต่ก็ดีอีกอย่างคือ ทางโรงเรียนเค้าบอกให้ส่งวันจันทร์ ค่อยหายใจโล่งขึ้นอีกนิด เพิ่งรู้นะว่าข้อสอบที่เราสอบมาทั้งชีวิตแล้วชอบบ่นว่ายาก บ่นว่าทำไมออกอย่างนั้นอย่างนี้ แท้ที่จริงแล้ว คนแต่งข้อสอบเค้าปวดหัวและทำมันยากยิ่งกว่าเราอีก

วันนี้เร่งสอนคณิต แต่อย่างว่านะ จะเร่งสอนยังไงก็เท่าที่เด็กจะรับได้เท่านั้น ยิ่งเด็ก ป.1 เขียนวันที่ก็นานหลายนาทีแล้ว จะไม่ให้เขียนเด็กก็จะขาดความเรียบร้อยไป เพราะสอนหนึ่งคาบอยากให้เด็กได้อะไรที่มากกว่าเนื้อหาวิชาการ โดยเริ่มตั้งแต่ฝึกให้เด็กขึดเส้นกั้นหน้าเอง

วันนี้คณะครูที่โรงเรียนประชุมประจำเดือนกัน แต่นักศึกษาฝึกสอนต้องทำหน้าที่เฝ้านักเรียนอยู่ในห้อง ก็เลยถือโอกาสเอางานนักเรียนมาตรวจเลย เดี๋ยวจะเยอะเกินตรวจไม่ไหว พรุ่งนี้ก็วันศุกร์แล้ว ถ้าชีวิตไม่คิดอะไรมาก ก็แค่ทำให้เต็มที่ มีเวลาก็พักผ่อนบ้างก็พอ

คำสำคัญ (Tags): #พิชญา
หมายเลขบันทึก: 609467เขียนเมื่อ 30 มิถุนายน 2016 14:06 น. ()แก้ไขเมื่อ 2 กรกฎาคม 2016 17:30 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี