วันที่ 27 ซ้อมเดินสวนสนาม (23 มิถุนายน 2559)


"วันพฤหัสบดี สีแสด"

วันนี้เป็นวันที่ตื่นเช้ามากๆ เพราะต้องไปเป็นครูเวรหน้าโรงเรียน

เช้าวันนี้้ ... มาโรงเรียนเช้ามาก มาเจอคุณครูอยู่เวรหน้าโรงเรียนคนเดียว จึงรีบเดินเก็บของแล้วรีบแแกมาอยู่หน้าประตูทางเข้า เช้านี้ต้องยืนเป็นครูเวรคนเดียว แต่ยังดีที่มีเพื่อนมาอยู่เป็นเพื่อน

ในชั่วโมงที่ 2 ... วันนี้สอนนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2/1 นักเรียนน้อย แต่ไม่ค่อยจะนั่งที่ เลยลองใช้เคล็ดลับของเพื่อน แต่ไม่ได้ผลกับห้องนี้ ยิ่งพูดยิ่งหัวเราะ ดังไปกันใหญ่เลย จึงหันมาใช้สื่อเพื่อเป็นแรงจูงใจให้นักเรียนตั้งใจเรียนและตั้งใจทำงาน และการสอนในวันนี้ก็ผ่านไปด้วยดี

วันนี้มีครูภาษาอังกฤษมาใหม่ เดินเข้ามาในห้องที่เรานั่งอยู่ เราทำหน้า งง ว่าใคร แต่เราก็ไม่กล้าที่จะถาม เราจึงรอให้ครูพูดกับเราก่อน 55

ในชั่วโมงลูกเสือ ... วันนี้ซ้อมการเดินสวนสนาม เป็นอะไรที่ทรหดมาก ยืนกลางแดด จนยางรัดผมขาด มีคุณครูท่านใจดี ให้ยืมหมวก ไม่งั้นก็เป็นลมอยู่กลางสนาม พอเดินได้รอบนึง นักเรียนเริ่มทนไม่ไหว วิ่งออกมาจากแถว 10 กว่าคน ซึ่งมันแสดงให้เห็นถึงความอดทนและความมีวินัยของนักเรียน ซึ่งเพื่อนก็ตากแดดเท่ากัน แต่ทำไมเค้าไม่วิ่งออกมา ส่ววนใหญ่เป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4


...ตัวอย่างที่ดี มีค่ามากกว่าคำสอน...

หมายเลขบันทึก: 609104เขียนเมื่อ 25 มิถุนายน 2016 02:42 น. ()แก้ไขเมื่อ 18 ธันวาคม 2016 23:39 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี