ฝึกสอนวันที่ 4 ในสัปดาห์ที่ 5 (วันที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2559)


ๅ วันนี้วันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน 2559 วันนี้ทางโรงเรียนทำการไหว้ครูที่โรงเรียน วันนี้ถือเป็นวันดีที่ทุกคนพร้อมใจนำสวยดอกไม้ พานดอกไม้ ธูปเทียน มาไหว้ครู ขอขมา จากการที่ได้ทำการล่วงเกินในเรื่องของพฤติกรรมและวาจากับครูผู้สอน ซึ่งเด็กทุกห้องได้พร้อมใจกันทำพานกันอย่างสวยงาม สำหรับวันนี้เด็กนักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาลถึงประถมศึกษาชั้นปีที่ 1-6 ได้ทำการได้ไปรวมกันที่อาคารเอนกประสงค์ วันนี้ก็จะมีเด็กนักเรียนได้กล่าวคำน้อมวันทาบูชาครู ก่อนแล้วก็นำพานแต่ละห้องไปกราบครู หลังจากนั้นก็มีการแสดงของนักเรียนจากชุมนุม นาฏศิลป์ค่ะเด็กนักเรียนทำการแสดงได้อย่างสวยงาม วันนี้ถือเป็นวันแรกที่เด็กนำสวยดอกไม้มากราบไหว้ครั้งแรกในชีวิต การเป็นอาชีพครูนั้นอยากให้ศิษย์ทุกคนได้ดี ความภูมิใจไม่ได้อยู่ที่พานไหว้ครู แต่ขอให้ศิษย์นั้นไปได้ดี เป็นคนดี มีน้ำใจแค่นั้นก็พอใจแล้ว

สำหรับในช่วงบ่ายวันนี้ก็ทำการสอนในรายวิชาวิทยาศาสตร์พร้อมกับวันนี้มีการเลือกตั้งประธานในโรงเรียนพร้อมเหล่าสมาชิกค่ะ ก็เด็กๆทุกคนได้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันอย่างครบถ้วนค่ะ ถือว่าเป็นการฝึกเด็กให้รู้จักประชาธิปไตยกันภายในโรงเรียน เพราะการที่จะให้เด็กรู้จักการมีส่วนร่วมนั้นต้องฝึกตั้งแต่เล็กๆ อย่างที่เขากล่าวว่า ไม่อ่อนดัดง่าย ไม่แก่ดัดยากสำหรับในช่วงเย็นวันนี้ทำการไปเยี่ยมบ้านเด็กนักเรียนอีกเช่นกันค่ะ วันนี้ไปเยี่ยมไกลเลยแต่ก็ถือเป็นการไปรู้จักครอบครัวของเด็กนักเรียน รู้จักนิสัยที่แท้จริงของเด็กนักเรียนว่าอยู่ที่โรงเรียนมีนิสัยเป็นอีกอย่าง อยู่ที่บ้านนิสัยอีกอย่าง ดังนั้นครูต้องรู้เกี่ยวกับตัวเด็กเพื่อที่จะได้ช่วยเหลืออย่างเต็มที่


วันไหว้ครู ที่สันป่าสักวิทยา


ขอให้เจ้าโชคดี ศิษย์ของครู


คำสำคัญ (Tags): #16 มิถุนายน 2559
หมายเลขบันทึก: 608521เขียนเมื่อ 17 มิถุนายน 2016 10:32 น. ()แก้ไขเมื่อ 20 มิถุนายน 2016 16:12 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี