ชีวิตที่พอเพียง ๒๖๘๒. ควงสาวเที่ยววันหยุด ๒. ท่าน้ำนนท์สาวน้อยค้นที่น่าเที่ยวในนนทบุรี เอามาให้ดู ตกลงกันว่า เช้าวันที่ ๙ พฤษภาคม ๒๕๕๙ วันพืชมงคล เราจะไปเที่ยวตลาดขวัญ ที่มีศาลากลางหลังเก่าทำด้วยไม้สักทั้งหลัง และมีร้านอาหารต่างๆ มากมาย ดัง ,

เราออกจากบ้าน ๖.๐๐ น. กะว่าไปเที่ยวก่อนแดดจ้า ขับรถล่องใต้ไปตามถนนติวานนท์ พอเลยทางเข้ากระทรวง สาธารณสุขก็เลี้ยวขวาลอดใต้สะพานที่จะนำไปสู่สะพานพระราม ๕ แล้วขับรถตรงไปจนตรงไปชนท่าน้ำนนทบุรี ไปวนรอบหอนาฬิกา และพบถนนทางซ้ายมือ ไปจอดริมลานชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ศาลากลางหลังเก่าอยู่ตรงข้ามฟากถนนกับลานชมวิวนั่นเอง ผมผิดหวังที่อาคารไม้สักทั้งหลังนี้อยู่ในสภาพทรุดโทรม ขาดการบำรุงรักษา แต่ก็ชื่นชมที่เทศบาลนครนนทบุรีสร้างลานกว้างริมแม่น้ำเจ้าพระยาไว้เป็นที่นั่งพักผ่อนและเดินออกกำลัง ด้านเหนือของลานติดกับท่าเรือโดยสารนนทบุรี

เราเดินไปถามหาร้านข้าวหมูแดงที่มีคนแนะนำในเน็ต เมื่อเดินไปปรากฎว่ายังไม่เปิด ร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีแนะนำในเน็ต ก็ยังไม่เปิด มีคนแนะนำให้เดินไปร้านข้าวหมูแดงที่ถนนพิบูลสงคราม ที่ทางเท้ากว้าง แต่มีหลังคาคลุม และมีแผงลอยครอบครองทางเท้าทั้งสองข้าง เว้นที่ตรงกลางให้คนเดิน เราเดินไปไกลก็ยังไม่เห็นร้าน และเข้าใจว่าต้องข้ามถนน จึงเดินกลับ สังเกตว่ามีร้านขายสิ่งพิมพ์ทำนายเลขล็อตเตอรี่ขายหลายร้าน

เราเดินกลับด้วยความผิดหวัง ที่หาร้านอาหารตามคำแนะนำไม่พบ ที่พบก็ยังไม่เปิดขาย มาผ่านตลาดนนทบุรี สาวน้อยซื้อขนมของกินเล่นหลายอย่าง ผมซื้อเป็ดย่างมาครึ่งตัว เอามากินเป็นอาหารเช้าที่บ้านเปรมไปเลยอาคารศาลากลางหลังเก่า ไม้สักทั้งหลัง


ลานริมแม่น้ำเจ้าพระยา


ถ่ายไปทางศาลาท่าน้ำ


ลานริมแม่น้ำ


วงเวียนหอนาฬิกา


บนยอดหอนาฬิกามีรูปปั้นไก่ เพราะจอมพล ป. พิบูลสงครามเกิดปีระกา


รถสามล้อหน้าตลาดสด


ทางเท้าที่ถูกครอบครองหมด


วิจารณ์ พานิช

๙ พฤษภาคม ๒๕๕๙หมายเลขบันทึก: 608342เขียนเมื่อ 14 มิถุนายน 2016 15:00 น. ()แก้ไขเมื่อ 15 มิถุนายน 2016 07:57 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี