วันที่ 14 วันศุกร์หรรษาแล้ว (3 มิ.ย. 59)


วันนี้วันสุดท้ายของสัปดาห์ พอเริ่มชินกับการมาโรงเรียน จะรู้สึกได้ว่า วันศุกร์มาถึงเร็วมากในแต่ละสัปดาห์ สัปดาห์นี้ก็เช่นกัน


วันนี้ก็มาอยู่ดูแลควบคุมนักเรียนทำความสะอาดเขตบริการเช่นเคย หลังจากทำเขตฯ ก็ทำกิจกรรมหน้าเสธงเช่นทุกวัน หลังเคารพธงชาติ ต้องไปถ่ายเอกสารใบงานนักเรียน ณ ร้านถ่ายเอกสารหน้าโรงเรียน เนื่องจากเครื่องถ่ายเอกสารในโรงเรียนเสีย ต้องลงทุนกันหน่อยแล้ว เพราะวันนี้มีสอนนักเรียนชั้น ป.1 ผู้น่ารักของครู ตั้งใจทำแผน ทำแบบฝึกหัดมาสอนอย่างเต็มที่แต่ ไปสอนผิดชั่วโมง เนื่องจากคิดว่าตัวเองสอนชั่วโมงที่สาม แต่จริงๆแล้วมีสอนชั่วโฒงที่ 2 แต่ครูประจำชั้นก็ใจดีค่ะ ให้สอนในชั่วโมงของท่านแทน เราก็ขอโทษขอโพยท่านใหญ่เลย รู้สึกผิดที่มาผิดชั่วโมง เด็กๆชั้นป.1/4 น่ารักเช่นเคย พวกเขาตั้งใจเรียนและทำงานตามที่ได้รับมอบหมายเป็นอย่างดี จนงานทุกอย่างที่ทำ เสร็จไปด้วยดี

ช่วงบ่ายมีสอน ชั้นป.1/2 ครูรีบทานข้าว เพื่อจะเข้าห้องเรียนก่อนเวลา และเผื่อเวลานำเด็กเข้าห้องเรียน เพราะช่วงพักกลางวัน เด็กจะพักยาวและไม่ห้องเรียนจนกว่าเสียงเพลงจะออก ซึ่งจะเลยเวลาเรียนไปประมาณ 15-20 นาที มันมากมายเหลือเกิน ก็พยายามเรียกเข้าห้อง บ้างก็ต้องไปเรียกมาด้วยตนเอง เนื่องจากให้เพื่อนเรียกแล้วไม่มา ก็ทุลักทุเลพอสมควรกว่านักเรียนจะครบ กว่าจะได้สอน รู้สึกหมดพลังไป 30% เพราะต้องใช้เสียง นักเรียนชั้น ป.1/2 จะเป็นห้องที่เรียนอ่อน รองลงมาจาก ห้องป.1/1 แต่พวกเขาก็น่ารัก ตั้งใจเรียนจนหมดชั่วโมง ก็มีบางคนที่จะเป็นตัวก่อกวน แต่เขาทำงานจนเสร็จ

สองชั่วโมงสุดท้ายวันนี้ มีกิจกกรม Big Cleaning Day ชั้นป. 3/6 จะลงแว็กซ์ในห้องเรียนใหม่ งานถนัดครูแคทเลยสิคะ ก็ช่วยลงแว็กซ์ให้ักบห้องนักเรียน กว่าจะเสร็จก็เหนื่อยเลย เหงื่อท่วมค่ะ แต่ก็รู้สึกโอเค ที่ได้มีโอกาสช่วยครูพี่เลี้ยงทำงานบ้าง เล็กๆน้อยๆเท่าที่จะทำได้ หลังจากทำความสะอาดโรงเรียรเร๊ยนก็เลิกโรงเรียน วันนี้ก็ได้อยู่ช่วยครูฝ่ายส่งเสริมสุขภาพทำงานนิดหน่อย กว่าจะได้กลับก็เกือบ 17.30 น. วันศุกร์หรรษาผ่านไปแล้ว เจอกันใหม่สัปดาห์หน้าค่ะแสนสุข

หมายเลขบันทึก: 607845เขียนเมื่อ 4 มิถุนายน 2016 22:40 น. ()แก้ไขเมื่อ 4 มิถุนายน 2016 22:40 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (1)

โรงเรียนยังเป็นโรงเรียนไม้ซินะคะ ชอบค่ะ ทำให้นึกตอนเด็กๆ ค่ะ ต้องคลานเข่าบนพื้นไม้ไปหาครู ต้องถอดรองเท้าก่อนเข้าห้องเรียน และต้องลงแว๊กซ์พื้น :)

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี