วันที่ 3 ครูผู้ช่วย (18 พฤษภาคม 2559)


วันนี้ครูพี่เลี้ยงเป็นเวรประชาสัมพันธ์และดูแลความเรียบร้อยของนักเรียนในการเข้าแถวเคารพธงชาติ ครูพี่เลี้ยงไปไหน ฉันก็ตามไปด้วย ทุกวันนี้ตัวแทบจะติดกัน 555 ได้รับมอบหมายให้พานักเรียนที่เป็นหัวหน้าลูกเสือสำรองและลูกเสือสามัญซ้อมคำปฏิญาณตน ด้วยเกียรติของข้า ข้าสัญญาว่า.... เพื่อนำกล่าวคำปฏิญาณตนแก่พี่น้องลูกเสือ-เนตรนารีอนุบาลเชียงใหม่ ทำให้ย้อนวันวานไปตอนสมัยเรียนเลยทีเดียว

เมื่่อเสียงประชาสัมพันธ์ดังขึ้น ขอเชิญน้องๆนักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูประชุมพร้อมกันที่ห้องปฏิรูปการศึกษา การไปคนแรกทำให้ต้องเปิดห้อง เปิดไฟ เปิดแอร์ 5555 คราวนี้ได้แบบฟอร์มกำหนดการสอน โครงสร้างรายวิชา แผนการจัดการเรียนรู้ ปฏิทินกิจกรรมของโรงเรียน สิ้นสุดการประชุมเหมือนแบกงานหนักไว้บนบ่า เพราะงานหลายชิ้นต้องส่งวันจันทร์ที่จะถึงนี้ พอไปถึงห้องก็ปรึกษาครูพี่เลี้ยงทันทีว่าควรทำอะไรก่อนหลัง ครูพี่เลี้ยงก็ชี้แนะแนวทาง และให้กำลังใจในการทำงาน ไม่เข้าใจอะไรให้ถาม ครูไม่ทิ้งหนูแน่นอน ได้ยินคำนี้แล้วฮึดสู้ขึ้นมาทันที แต่ฉันคิดว่างานทุกชิ้นที่หัวหน้าฝ่ายวิชาการสั่ง เป็นประโยชน์ต่อตัวเราทั้งสิ้น นี่คือบททดสอบ ถ้าวางแผนดีและไม่ขี้เกียจ งานทุกอย่างก็จะเสร็จทันเวลาแน่นอน (ให้กำลังใจตัวเอง)

ก่อนที่จะทำงานของตัวเอง ทำหน้าที่ตรวจการบ้านช่วยครูพี่เลี้ยงก่อน ป.5/2 ป.5/3 ป.5/4 ป.6/2 ราว ๆ 150 เล่ม

ตรวจการบ้านจนลืมดูเวลา จนครูพี่เลี้ยงพูดขึ้นมาว่า ไม่กินข้าวใช่ไหม ฉันนี่รีบดูเวลาทันที เดินตามครูพี่เลี้ยงไปกินข้าวห้องอาหารชั้น 2 เป็นครั้งแรกที่ได้ใช้ลิฟต์ที่นี่

ช่วยครูพี่เลี้ยงในคาบลูกเสือ-เนตรนารี มีหน้าที่แจกกระดาษและปากกาให้นักเรียนเขียนชื่อสมาชิกหมู่ของตนเอง

ก่อนหมดเวลาปฏิบัติงานในวันนี้ หน้าที่สุดท้ายคือปิดเครื่องเสียง ปิดหน้าต่าง ปิดประตูห้องประชาสัมพันธ์ ทำหน้าทีแทนครูพี่เลี้ยง เพราะครูติดธุระ จากนั้นกลับหอเคลียร์งานทุกสิ่งทุกอย่างให้เสร็จสิ้น...

หมายเลขบันทึก: 606792เขียนเมื่อ 18 พฤษภาคม 2016 13:43 น. ()แก้ไขเมื่อ 18 พฤษภาคม 2016 13:43 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี