ยินดีต้อนรับผู้บริหารคนใหม่...ดีใจกับความก้าวหน้าผู้บริหารคนเก่า


ยินดีต้อนรับผู้บริหารคนใหม่...ดีใจกับความก้าวหน้าผู้บริหารคนเก่า

คุณยายเคยลงเรื่องราวการมารับตำแหน่งใหม่ของ นพ.อภิชัย ลิมานนท์ เมื่อปี 2553 จากนั้นมาก็ไม่ค่อยได้เล่าเรื่องราวของท่านเท่าไหร่ ท่านบอกว่าตั้งใจมา และท่านก็ตั้งใจบริหารงานได้อย่างราบรื่น ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นคือ ท่านไม่ได้เปิดคลินิก มาทำงานตั้งแต่แปดโมงเช้า โดยไปตรวจผู้ป่วยโรคเรื้อรังที่คลินิกพิเศษ ทำให้ผู้มารับบริการพอใจมาก เสียงตอบรับผู้อำนวยการคนใหม่เลื่องลือไปอย่างรวดเร็ว ด้วยบุคลิคที่โดดเด่นคือ หน้าตาดี หล่อเหลาคล้ายดาราชายท่านหนึ่งซึ่งเป็นที่รู้จักในวงการบันเทิงด้านความเจ้าชู้ ท่านจะพูดเสมอว่า

" หน้าคล้ายกัน แต่ผมไม่เจ้าชู้นะครับ "

ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งในตัวท่านคือ ความเป็นมิตร พูดจาไพเราะ ให้เกียรติทุกคน และยิ้มแย้มแจ่มใสอยู่เสมอ เป็นที่รักใคร่ของบริวารและผู้คนทั่วไป ชื่อเสียงของ นพ.อภิชัย ลิมานนท์ โด่งดังในด้านความสามารถด้านการบริหาร ฉลาด รอบรู้ มีเสน่ห์ ช่วงเวลาไม่กี่ปีท่านก็ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นรองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดมหาสารคามอีกหนึ่งตำแหน่ง เนื่องจากภาระงานที่มากขึ้น ความรับผิดชอบมากขึ้น ทำให้เวลาพักผ่อน และเวลาอยู่กับครอบครัวน้อยลง ท่านก็เลยตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลบรบือ และขึ้นดำรงตำแหน่งรองนายแพทย์สาธารณสุขอย่างเต็มตัว และผู้ที่เหมาะสมกับตำแหน่งผู้บริหารของโรงพยาบาลบรบือท่านต่อไป ก็คือ นายแพทย์วิเชียร ฉกาจนโรดม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนาเชือก สำหรับผู้บริหารท่านใหม่นี้จะต่างกันเกือบสุดขั้ว เพราะวงการสาธารณสุขทุกคนในจังหวัดมหาสารคามจะรู้จักท่านในบุคลิคภาพที่ติดดิน เฮฮา ชอบกีฬาและทำงานแบบลุย ทั้งบู๊ ทั้งบุ๋น ครบเครื่องเลยทีเดียว วันที่ท่านเดินทางมารับตำแหน่ง นับเป็นปรากฎการณ์ที่คุณยายไม่เคยเจอมาก่อน คือทุกแผนก ทุกหน่วยงาน ต่างเวียนกันมายืนหน้าสลอน รอรับ และส่งท่าน นพ.อภิชัย ลิมานนท์


วันที่ 14 สิงหาคม 2558 เป็นวันประวัติศาสตร์ของเครือข่ายสุขภาพบรบือ - กุดรัง ที่มีความคึกคักเป็นพิเศษ เพราะคุณยายอยู่มาหลายสมัยแล้ว เปลี่ยนผู้อำนวยการมาแล้ว 6 ท่าน นพ.วิเชียร ฉกาจนโรดม เป็นผู้อำนวยการคนที่ 7 ที่คุณยายทำงานด้วย วันนั้นดูทุกคนมีความสุข ยิ้มแย้มแจ่มใส หลายคนร้องไห้อาลัย ผู้อำนวยการคนเดิม ทุกคนหัวเราะกับความฮาของผู้อำนวยการคนใหม่ คำพูดคำหนึ่งที่ท่าน นพ.อภิชัย ลิมานนท์ ได้ฝากกับพวกเราเอาไว้ก็คือ


" ต่อไปทุกคนจะต้องปรับตัวใหม่ ให้เข้ากับเหตุการณ์ จากที่เคยอยู่กับชายกลาง จะได้พบกับมนต์รักอสูรย์ ตบจูบ ๆ "


เรียกเสียงฮาทั้งห้องประชุม คุณยายขอนำภาพเหตุการณ์ประทับใจมาให้ดูนะคะ และโอกาสต่อๆไปจะได้นำเรื่องราวของผู้บริหารท่านใหม่มาเล่าสู่กันฟังค่ะ

ภาระกิจมอบหมายงาน ส่งงาน เรียบร้อยค่ะ

รอต้อนรับผอ.คนใหม่ค่ะ


มาแล้วๆๆๆ


ผู้บริหารทั้งสองท่านกราบไหว้ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในโรงพยาบาลค่ะมอบดอกไม้ให้ผอ.อภิชัย แสดงความยินดีกับตำแหน่งผู้บริหารระดับที่สูงขึ้นค่ะผู้บริหารทั้งสองท่าน กราบเจ้าปู่จูมคำ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้านคู่เมืองของอำเภอบรบือ ค่ะ

ด้วยความเคารพผู้บริหารทั้งสองท่านค่ะ ระลึกถึงความสุภาพ น่ารัก ของนายแพทย์อภิชัย ลิมานนท์ และมีความสุขกับการบริหารงานแบบรวดเร็ว ทันใจ ฉับไว ใครได้พูดคุยกับท่านต้องหัวเราะตลอด ยินดีต้อนรับสู่อำเภอบรบือถิ่น

" มันแกวมากเหลือ

เกลือใต้ดินมากมี

ผ้าไหมดีมากค่า

งามสง่าสวนหนองบ่อ

ศักดิ์สิทธิ็เจ้าปู่จูมคำ

รสหวานล้ำแตงโม " ค่ะ นายแพทย์วิเชียร ฉกาจนโรดม

หมายเลขบันทึก: 601898เขียนเมื่อ 20 กุมภาพันธ์ 2016 09:54 น. ()แก้ไขเมื่อ 20 กุมภาพันธ์ 2016 10:07 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (11)

ขอบพระคุณ นพ.วิเชียร ฉกาจนโรดม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบรบือ เป็นอย่างสูง ที่ดูแลพวกเราทุกคน ค่ะ

ขอแสดงความยินดีกับสองท่านด้วยครับ

ขอบคุณคุณยายมากครับ

มาร่วมต้อนรับผอ.คนใหม่ด้วยค่ะ...

สวัสดีค่ะพี่ใหญ่ ขอบพระคุณมากนะคะ

-สวัสดีครับคุณยาย..

-ตามมาเยี่ยมด้วยความระลึกถึงอยู่เสมอครับ

-เห็นคุณยายทำอาหารโชว์ในเฟสบุ๊ค..วันหน้าเอามาฝากไว้ให้สมาชิก G2K ได้ร่วมชื่นชมและลิ้มลองเมนูอีสานผ่านสายตาบ้างนะครับ 55

-ซำบายดีบ่คร้าบ??

  • ผู้นำดี องค์กรดี ผู้ปฏิบัติงานมีความสุข..
  • สบายดีนะครับ? คุณยาย มนัสดา

สวัสดีค่ะคุณครูธนิตย์

  • ขออภัยอย่างแรงที่มาตอบช้าไปค่ะ
  • ยังระลึกถึงอยู่เสมอนะคะ
  • คุณยายสบายดีค่า
  • ขอบคุณหลายๆเด้อค่าา

สวัสดีค่ะคุณเพชร

เอาอย่างนั้นเลยรึ คุณยายทำแบบตามใจตัวเองนะคะ ไม่ค่อยมีสูตรตายตัว แต่ก็เป็นสไตล์เราเองเนาะ โอเคเลย ลงก็ลงค่ะ

รอติดตามนะคะ

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี