ห่างหายไปนานเลย... กับการเขียน blog  ยุ่งวุ่นวายกับชีวิตจนลืมไปว่า มีชุมชนคนเขียน blog ที่อาจจะมีคนที่ยินดีจะเป็นเพื่อน

ด้วยเหตุที่ชีวิตต้องเปลี่ยน ย้ายสถานที่ สถานะ กลายเป็นนักเรียน(โข่ง)อีกครั้ง ไม่เคยคิดว่า(แก่) จนป่านนี้ จะเกิดอาการ homesick ได้อีก 

คิดถึงบรรยากาศที่เคยมีเพื่อนร่วมงานมากเลยค่ะ แม้ว่าชีวิตทำงานจะวุ่นวายมากๆ งานเยอะจนหัวฟู แต่มันก็เป็นสิ่งที่คุ้นเคยมาเกือบ 10 ปี อยู่ดีๆ กลายมาเป็นนักเรียนอีกครั้ง แถมเป็นนักเรียนผู้ใหญ่ที่เจอเพื่อนฝูงพร้อมหน้าไม่กี่วัน นอกนั้นจะค้นคว้าที่ไหนก็แล้วแต่เธอ ... จะนั่งห้องสมุด หรือจะอยู่หอ  หรือนั่งทำงานที่คณะ 

ขนาดปกติเป็นคนที่ " มีโลกส่วนตัว " สูง ชินกับการชอบอยู่สันโดษ แต่คราวนี้ไม่ชอบแฮะ ... 

ไม่รู้มีใครที่มีประสบการณ์จัดการกับความเหงาบ้างคะ ...  นึกสงสัยเลย แล้วก็ยอมรับว่าคนที่ไปเรียนไกลบ้านอย่างต่างประเทศนี่ ต้องใช้ความอดทนมากจริงๆ 

สำหรับตัวดิฉัน เริ่มปรับตัวได้บ้างแล้วล่ะค่ะ พี่ๆน้องๆ  ... เริ่มหา TV ไว้ดูข่าวสารบ้านเมืองทุกวัน จะได้ไม่ตกข่าว  มาที่คณะไม่ค่อยเจอเพื่อนๆ เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้ลาเรียน ก็ไปห้องสมุด ... บรรยากาศห้องสมุดน่าจะเป็นที่ๆเราคุ้นเคยมากที่สุด แม้จะเป็นมข .. ไม่ใช่มน. แหม แต่มันก็คล้ายๆ บ้านนิ  ห้องสมุดมข. เดี๋ยวนี้มีสีสันน่าเข้าใช้ เป็นแหล่งเรียนรู้ที่เหมาะสมกับยุคสมัยทีเดียว

แผนต่อไปของดิฉันคือ จะหารองเท้าผ้าใบ ไว้แอโรบิคตอนเย็นซักหน่อย...  อ้อ  คนที่มข ชอบวิ่งออกกำลังกายแถวสวนสาธารณะในมอ มากเลยค่ะ สังเกตจากคนวิ่งเป็นแถว เยอะเชียว ....

.........ประสบการณ์เครียดๆ ขอไม่เล่านะคะ 5555     ถ้าใครมีเทคนิคแนะนำวิธีขจัดความเหงา  อย่าลืมนะคะ