บทบาทการแสดง

กระทงน้อยธูปปักเปลวเทียนแส่ง ละลิ่วล่องลอยเลาะลำธารไหล....เรียนท่านนายกองค์การบริหารส่วนตำบล...พี่น้องประชาชนและท่านผู้มีเกียรติที่เคารพทุกท่าน..กระผมนาย...พร้อมด้วย...คุณครูโรงเรียนบ้าน....ทำหน้าที่พิธีกรผู้ดำเนินรายการในค่ำคืนนี้ ในงานสืบสานประเพณีงานลอยกระทงประจำปี ๒๕๕๘ ..นี่เป็นเพียงบางบทในสคริป ที่ทางเจ้าหน้าที่ของ อบต.จัดทำมาให้เพื่อช่วยในการดำเนินรายการเพือในกิจกรรมบนเวทีไหลลื่น ชวนติดตาม

ทาง อบต.มีหนังสือขอใช้พื้นที่ของโรงเรียนสำหรับการจัดกิจกรรม ลอยกระทง ในงานมีการประกวดกระทง ประกวดนางนพมาศ การจัดงานถือเป็นครั้งแรก(จากการสอบถามข้อมูล) ด้วยความพอเหมาะที่หมู่บ้านเป็นเขตบริการของโรงเรียน มี ๔ หมู่บ้าน 2 ตำบล กระทงที่เข้าประกวด มี ๖ ทีม นางนพมาศ มี ๕ สาวงาม คัดสาวที่สวยที่สุดภายในหมู่บ้าน โดยมีงบสนับสนุนจาก อบต.

ผมและคุณครูสาวสวยอีกหนึ่งท่าน ที่ย้ายมาดำรงตำแหน่งพร้อมกัน ได้ถูกเทียบเชิญให้เป็นพิธีกร บนเวทีเพื่อกิจกรรมการประกวด รู้สึกตื่นเต้นนะครับที่ได้รับงานระดับนี้ ในช่วงเวลาที่เรามาอยู่ที่นี่ไม่นานเท่าไหร่ จึงทำการบ้านด้านข้อมูล ผู้นำท้องที่ ท้องถิ่นทุกตำแหน่งหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง การแต่งกายถือเป็นจุดหนึ่งที่สร้างสีสันในงาน และเป็นการให้เกียรติสถานที่ด้วย

กิจกรรมสำเร็จลุล่วงลงด้วยดี การตัดสินเป็นที่ถูกใจกองเชียร์ งานต่างๆกระชับฉับไว ไหลลื่น ขอขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุน กิจกรรมดีๆอย่างนี้ ท่านที่พลาดหวังไม่ต้องเสียใจครับ ปีหน้ามาร่วมกิจกรรมแบบนี้อีกครับ ท่านนายกฯกระซิบดังๆว่าปีหน้ายิ่งใหญ่กว่าปีนี้แน่นอน

รู้สึกดีใจครับที่เป็นพี่น้องในชุมชนหมู่บ้าน รัก สามัคคี ร่วมแรงร่วมใจ จนงานสำเร็จลงได้ด้วยดี จะมีก็แต่สาวงามขวัญใจประชาชนครับ ที่ไม่สามารถขึ้นรับรางวัลได้ เนื่องจากเป็นลมหมดแรง ต้องนำส่ง รพ.สต.เนื่องจากอดข้าวอดน้ำเพื่อการประกวด ส่วนของสถานที่ทางโรงเรียนได้ประสานชุมชนและนักเรียนช่วยทำความสะอาดครับ โรงเรียนจึงน่าดู น่าอยู่ น่าเรียน

นี่เป็นอีกบทบาทการแสดงที่นอกเหนือจากอาชีพข้าราชครู ครับผม

ผักหวานป่า

๑ ธันวาคม ๒๕๕๘

</span>

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ป่าผักหวานความเห็น (4)

-สวัสดีครับครู

-เห็นการมีส่วนร่วมในชุมชนแล้วน่าปลื้มใจนะครับ..

-ว่าแต่น้องนางงามขวัญใจประชาชนอาการเป็นอย่างไรบ้างครับ?

-เป็นกำลังใจให้กับทุกๆ ท่านนะครับ..


เขียนเมื่อ 

งานชุมชน ก็เป็นงานหนึ่งของครูนะจ๊ะ

ระลึุกถึงเสมอจ้าา

เขียนเมื่อ 

ดีจังค่ะ...เป็นส่วนร่วมของชุมชน นะคะ

เขียนเมื่อ 

สมเป็นพิธีกรจริงๆ

ทำได้หลายอย่างมากๆครับ

ขอบคุณครับ