การเยี่ยมเพื่อคู่สมรสสำหรับนักโทษเกย์ (Conjugal Visits for Gay Inmates)


โปรแกรม การเยี่ยมเพื่อคู่สมรส หรือ การเยี่ยมเพื่อใช้ชีวิตคู่ สำหรับนักโทษเกย์ (Conjugal Visits for Gay Inmates) เป็นการเยี่ยมระหว่างนักโทษและคู่สมรสซึ่งเป็นเพศเดียวกันของเรือนจำมลฑลอัลบานี (Albany County) มลรัฐนิวยอร์ก USA เป็นนโยบายและกฎระเบียบใหม่ของเรือนจำ ที่ได้อนุญาตให้นักโทษเกย์สามารถเยี่ยมเพื่อใช้ชีวิตคู่และสามารถมีความสัมพันธ์ทางเพศระหว่างคู่สมรสซึ่งเป็นเพศเดียวกันได้ ผลการดำเนินงานปรากฏว่านักโทษที่ได้เข้าร่วม โครงการฯ ส่วนใหญ่มีทัศนคติต่อครอบครัว และ เรือนจำในเชิงบวก และ เชื่อว่าจะสามารถลดสถิติการข่มขืนในเรือนจำ ..........................


การเยี่ยมเพื่อคู่สมรสสำหรับนักโทษเกย์ (Conjugal Visits for Gay Inmates)


วินัย เจริญเฉลิมศักดิ์


การเยี่ยมเพื่อคู่สมรส หรือ การเยี่ยมเพื่อใช้ชีวิตคู่สำหรับนักโทษเกย์ เป็นนโยบาย หรือ กฎระเบียบใหม่ของเรือนจำมลฑลอัลบานี (Albany County) เกิดขึ้นภายหลังจากที่มลรัฐนิวยอร์ก USA ได้มีนโยบาย หรือ กฎระเบียบใหม่ยอมรับการแต่งงานเพศเดียวกัน ว่าเป็นสิ่งที่กระทำได้และถูกต้องตามกฎหมายโดยเรือนจำมลฑล อัลบานี มลรัฐนิวยอร์ก ได้มีการอนุญาตให้มีการเยี่ยมเพื่อคู่สมรสระหว่างนักโทษเกย์และคู่สมรสเกย์ เช่นเดียวกับเรือนจำอื่นๆ ประมาณ ๒๐ เรือนจำ จากทั้งหมด ๖๗ เรือนจำการอนุญาตให้มีการเยี่ยมเพื่อคู่สมรส หรือ การเยี่ยมเพื่อใช้ชีวิตคู่ สำหรับนักโทษเกย์และคู่สมรสซึ่งเป็นเพศเดียวกันของเรือนจำมลฑลอัลบานี ดำเนินงานภายใต้แนวคิดการเปิดโอกาสที่เท่าเทียมทางเซ็กซ์ในเรือนจำ (Equal opportunity prison sex for all) แนวคิดในการรักษาความสัมพันธ์ทางครอบครัวของนักโทษ และ แนวคิดในการลดปัญหาการข่มขืนในเรือนจำ โดยที่การเปลี่ยนแปลงกฎระเบียบของเรือนจำล่าสุดที่ได้อนุญาตให้มีการเยี่ยมเพื่อคู่สมรส หรือ การเยี่ยมเพื่อใช้ชีวิตคู่ ที่นักโทษเกย์สามารถมีความสัมพันธ์ทางเพศกับคู่สมรสซึ่งเป็นเพศเดียวกันได้ นอกจากนั้น ยังให้นักโทษเกย์มีสิทธิลากลับไปเยี่ยมคนรักเกย์ในกรณีที่คนรักป่วยหนัก ซึ่งเป็นการแก้ไขระเบียบการลาแบบเดิมที่อนุญาตให้ลาไปเยี่ยมคนรักกรณีป่วยหนักได้เฉพาะการแต่งงานแบบดั้งเดิม


โดยสรุป


โครงการ การเยี่ยมเพื่อคู่สมรส หรือ การเยี่ยมเพื่อใช้ชีวิตคู่ สำหรับนักโทษเกย์ (Conjugal Visits for Gay Inmates) ของเรือนจำมลฑลอัลบานี (Albany County) มลรัฐนิวยอร์ก USA เป็นนโยบายและกฎระเบียบใหม่ของเรือนจำ ที่ได้อนุญาตให้นักโทษเกย์สามารถเยี่ยมเพื่อใช้ชีวิตคู่ และ มีความสัมพันธ์ทางเพศระหว่างคู่สมรสซึ่งเป็นเพศเดียวกันได้ ผลการดำเนินงานปรากฏว่านักโทษที่ได้เข้าร่วมโครงการฯ ส่วนใหญ่มีทัศนคติต่อครอบครัว และ เรือนจำในเชิงบวก และ เชื่อว่าจะสามารถลดสถิติการข่มขืนในเรือนจำเพิ่มขึ้นในโอกาสต่อไป....................Reference


บทความเรื่อง Humpin’ Around : New York Prison Officials Allow For Same-Sex Conjugal Visits! : Gay Prisoners By Bossip Staff ข้อมูลจากเว็บไซต์ http://bossip.com/373602/humpin-around-new-york-pr...
หมายเลขบันทึก: 596019เขียนเมื่อ 9 ตุลาคม 2015 06:38 น. ()แก้ไขเมื่อ 11 ตุลาคม 2015 01:19 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (6)

ชอบอ่านบันทึกท่านวินัย

ได้ความรู้ใหม่ ตลอด

ที่สำคัญ คือ ตัวหนังสือ เหมาะแก่คนสูงวัย จึงอ่านสบายๆ ชวนให้ติดตาม

การศึกษาเรื่องอาชญาวิทยานี่น่าอัศจรรย์ใจจริงๆครับ

ขอบคุณอาจารย์วอญ่า - ผู้เฒ่า - natachoei ที่กรุณาบอกว่าชอบอ่านบันทึกผมเป็นคนแรก..................................................................................................

ขอบคุณอาจารย์ต้นมากครับที่กรุณาติดตาม...... ความจริงผมก็ติดตามอ่านภาษาอังกฤษของอาจารย์ต้นเช่นเดียวกันครับ

ขอบคุณอาจารย์ขจิต มากน่ะครับ..................

ขอบคุณอาจารย์นงนาท มากน่ะครับ....................

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี