เบียร์ราคาแพงที่สุด 6 อันดับแรกของโลก!


most-expensive-beers-in-the-world

หลายๆท่านคงคิดว่าเครื่องดื่มเบียร์เป็นเครื่องดื่มราคาเบาๆ ย่อมๆ และแอลกอฮอล์ไม่สูง ถ้าเทียบกับไวน์ก็คงจะเห็นถึงความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ทั้งในเรื่องราคา แอลกอฮอล์ รสชาติ หรือ ความหรูหรา แต่ที่จริงแล้วเครื่องดื่มประเภทเบียร์ก็ยังมีคนคิดค้นให้ได้คุณภาพและดังไปทั่วโลก รวมไปถึงราคาก็ไม่ได้แพ้ไวน์เลยเช่นกัน

1. Samuel Adams Utopia

sam-adams-utopia-xl

Country of origin: United States
Style: American Strong Ale
ABV: 28%
Price: 4,800 บาท / 750ml (ราคายังไม่รวมภาษีนำเข้า)

นักผลิตเบียร์ชาวบอสตัน Samuel Adams ผลิตรุ่น Utopia ทุกๆสองปี นับตั้งแต่ปี 2002 เป็นเบียร์ไร้ฟองสีเชอร์รี่สวยแบบคอนยัค แนะนำให้คุณให้ดื่มเบียร์ขวดนี้ที่อุณหภูมิห้องจะได้รสชาติที่เยี่ยมยอด ก่อนที่จะนำออกมาจำหน่าย ทุกขวดจะต้องมีการบ่มในถังไม้ถึง 18 ปีและด้วยจำนวนไม่เกิน 15000 ขวด ต่อรอบการผลิต จึงทำให้เบียร์ขวดนี้เป็นที่ต้องการอย่างมากในหมู่ผู้ที่รักการดื่มเบียร์ ในแต่ละเซ็ตของการผลิต Utopia จะมีการบรรจุอยู่ในขวดเซรามิคพร้อมกับตัวเลขที่ถูกจารึกลงบนขวด

2. BrewDog's Sink the Bismarck!

brewdog-sink-the-bismarck

Country of origin: Scotland
Style: Quadruple IPA
ABV: 41%
Price: 2,560 บาท / 375ml (ราคายังไม่รวมภาษีนำเข้า)

คุณจะทำอย่างไรเมื่อค่ามาตรฐาน IPA (Indian Pale Ale)นี้ยังไม่ผ่านเกณฑ์ ถ้าเป็นโรงเบียร์ BrewDog ของสกอตแลนด์ จะต้องทำค่านี้ให้ได้มากกว่ามาตรฐานถึง 4 เท่าอย่างแน่นอน ในปี 2010 นี้ กระบวนการผลิต IPA สี่เท่าได้กลายมาเป็นที่นิยมโดยนำไปแช่แข็งและกลั่นถึงสี่ครั้งจะทำให้ได้รสชาติขมมากกว่าเบียร์ทั่วไป และค่าABV สูงถึง 41% แต่ถ้าคำขวัญของคุณคือ "ดื่ม เอาออก ดื่มอีก" เบียร์ตัวนี้อาจจะไม่ได้เป็นเบียร์สำหรับคุณ

3. Schorschbräu's Schorschbock 57

Schorschbock

Country of origin: Germany
Style: Eisbock
ABV: 57.50%
Price: 8,800 บาท / 330ml (ราคายังไม่รวมภาษีนำเข้า)

(ชอร์คเบร๊า ชอร์คบ็อค ฟิฟตี้เซเว่น) ได้ชื่อว่า "เป็นเบียร์ที่รสชาติเข้มข้นและแรงเป็นอันดับต้นๆของโลก โดยที่มีแอลกอฮอล์สูงถึง 55% และผ่านมาตรฐานกฎหมายของประเทศเยอรมนีที่มีมามากกว่า 500 ปี เหล่าบรรดานักชิมไวน์ทั้งหลายได้ให้นิยามว่าเป็นเบียร์ที่น่าทึ่งและน่าหลงไหลเป็นอย่างมาก

เนื่องจากเบียร์ตัวนี้เกินมาตรฐานกฎบัญญัติ ทางโรงงานจึงได้ถุกจำกัดให้ผลิตเพียงปีละ 36 ขวดเท่านั้น

4. Carlsberg's Jacobsen Vintage No. 1

carlsberg

Country of origin: Denmark
Style: Barley wine
ABV: 10.5%
Price: 12,800 บาท / 375ml (ราคายังไม่รวมภาษีนำเข้า)

Jacobsen Vintage No.1 ผลิตขึ้นในปี 2008 Jacobsen Vintage No.1 เป็น 1 ใน 3 ของรุ่นลิมิตเต็ดอิดิชั่น ที่สร้างขึ้นโดยโรงกลั่นเบียร์ Carlsberg's Jacobsen โดยมีปริมาณของแอลกอฮอล์ 10.5% มีการบ่มข้าวบาร์เลย์ในถังไม้โอ๊คนานถึง 6 เดือน จึงทำให้วินเทจที่1 เป็นเบียร์ที่รสชาติของวานิลลา คาราเมล กลิ่นควัน และพอร์ต. ในแต่ละซีรีย์ได้มีการรังสรรค์ผลงานจากศิลปินที่มีชื่อเสียง สินค้าในปี 2008 ได้มีการผลิตเพียง 600 ขวดเท่านั้น จึงไม่แปลกเลย Jacobsen Vintage No.1 เป็นที่ต้องการของท้องตลาด

5. BrewDog's The End of History

brewdog-the-end-of-history

Country of origin: Scotland
Style: Blond Belgian Ale
ABV: 55%
Price: 24,480 บาท / 330ml (ราคายังไม่รวมภาษีนำเข้า)

เรื่องการทำเบียร์มีที่แอลกอฮอล์เยอะๆ และรสชาติแปลก ต้องยกให้ชาวสกอตต์แลนด์ โดย brewdog ตัวนี้มีแอลกอฮอล์ 55% บ่มโดยใบ nettle และลูกต้นสน (juniter berries) ซึ่งเบียร์ชนิดนี้จะมีรสชาตของเห็ด ซอสถั่วเหลือง เนื้อ หนังสัตว์ และ บุหรี่ แปลกไหมคะ?!? เบียร์ขวดพิเศษนี้ตกแต่งด้วยกระรอก ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ สำหรับคนที่รักสัตว์ ทางบริษัทอยากจะบอกว่าสัตว์ที่ใช้ในการผลิตนั้นเป็นสัตว์ที่ได้มาจากสัตว์ที่ประสบอุบัติเหตุทางถนนเท่านั้น

6. Nail Brewing's Antarctic Nail Ale

Piwo_Nail_Antarcti

Country of origin:Australia
Style: Pale Ale
ABV: 10%
Price: 59,200 บาท / 500ml (ราคายังไม่รวมภาษีนำเข้า)

Nail Brewing's Antarctic Nail Ale โดยองค์กรอนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำได้นำน้ำแข็งที่ละลายจากภูเขาน้ำแข็งแอนตาร์กติกกลับไปที่เมืองเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลียเพื่อที่จะใช้ผลิตเบียร์ Nail Brewing's limited edition brews ซึ่งสามารถผลิตได้เพียง ผลกำไรจากที่ได้เบียร์ขวดนี้จะถูกนำไปบริจาคในการปกป้องชีวิตของสัตว์ทะเล

หมายเลขบันทึก: 590618เขียนเมื่อ 28 พฤษภาคม 2015 17:33 น. ()แก้ไขเมื่อ 28 พฤษภาคม 2015 17:33 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (1)

น่าสนใจมากค่ะ...แต่ในยามนี้...คงต้องมองหาอย่างอื่น...ที่ถูกที่สุดในโลก และมีประโยชน์นะคะ...

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี