โครงการธนาคารความดีกูวิกฤตชีวิตโลก กู้โลกได้จริง ๆเพราะ ghotoknow จึงก่อให้เกิดมิตรภาพที่ยิ่งใหญ่ และงดงาม กิจกรรมหนึ่งคือโครงการธนาคารความดีกู้วิกฤตชีวิตโลกของครูหยินได้เติมโต ก้าวหน้าอย่างสง่างาม เบ่งบานอยู่ในหัวใจของนักเรียน ครู และ ชุมชน ปีนี้ย่างก้าวสู่ปี่ที่ 6 ความดีได้เปล่งรัศมีแผ่ไปทั่วจนทำให้ใครอยากทำความดี...เพราะมีรางวัลแห่งความดีงามที่ทรงคุณค่าจากผู้คนในชนคน G2K เช่นคุณโรจน์ ดร.จอย และคนอื่น ๆ อีกมากมาย ทรงผลให้โครงการสามารถยืนหยัดอยู่ได้อย่างมั่นคง พลังที่ยิ่งใหญ่ที่ชาวย่านตาขาวพึงได้รับจาก ดร.จอย ผู้อำนวยการ. ศูนย์สื่อสารองค์กร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ให้ทุกคนได้ทำความดี และบทเพลงคำสอนของพ่อนำมาเปิดประชาสัมพันธ์ในยามเช้า ก่อนเข้าแถวของนักเรียนทรงคุณค่ายิ่งนัก มีความหมาย ไพเราะ ทำให้ชาวยป.ได้คิดถึงความดีงามที่ได้มอบให้ ซึ้งใจยิ่งนัก ทุกคนที่ได้รับ มีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งจึงมีคำอวยพร และคำขอบคุณมากมากจะรวบรวมส่งให้ภายหลัง เพราะความดีคือความดี ก่อเกิดแรงบันดาล และเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ให้ทุกคนได้มุ่ง...

มั่นที่จะทำดี ผลที่เกิดขึ้นกับครู นักเรียน และชุมชน คือ ความดี ความสุข ความภูมิใจ และปลื้มปิติซึ่งได้เกิดขึ้นกับชาวย่านตาขาว ได้หนุนนำส่งผลให้ดร.จอย เป็นทวีคูณ ทรงพลัง และก้าวหน้าด้วยความงดงามตลอดไป

รางวัลที่มอบให้อาจไม่ยิ่งใหญ่มากนัก แต่สามารถทำให้ผู้คนได้เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมอย่างน่ามหัศจรรย์ การเปลี่ยนแปลงใด ๆ ไม่ยิ่งใหญ่เท่ากับการเปลี่ยนความคิดของคน ของรางวัลเป็นเพียง แสงเทียนเล่มแรกที่จะจุดประกายให้เกิดภายในใจ เปิดใจให้ยอมรับ และยอมปรับพฤติกรรม นั้นคือแสงต่อไป ที่จะทำให้ใครสักคนหันมารัก และเห็นคุรค่าของสิ่งแวดล้อมต่างหาก การลงทุนทางวัตถุจึงไม่ศูนย์เปล่า กลับเกิดคุณค่าทางจิตใจ และหนุนนำไปสู่ความงดงามของสังคม เพราะสังคมดีไม่มีขายอยากได้ต้องร่วมสร้าง


รัก และศรัทธา ....ครูหยิน

21 มกราคม 2558

หมายเลขบันทึก: 584347เขียนเมื่อ 22 มกราคม 2015 09:39 น. ()แก้ไขเมื่อ 22 มกราคม 2015 09:42 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (2)

มาร่วมเป็นกำลังใจในการทำความดีค่ะ...

ทำความดีเพื่อพ่อ...ท่านทรงงานหนักไม่รู้จักคำว่าพัก คำว่าพอ กระตุ้นให้เราสู้ เพื่อท่านอย่างมีพลังสานฝันให้เป็นจริง

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี