XOXO: กอดต้นไม้ที่ท่านรัก


Heritage tree ในวันนี้ยืนโดดเด่น ทิ้งใบร่วงหล่นจนหมดต้น …แผ่กิ่ง ก้านสาขา แข็งแกร่ง สง่างาม อย่างน่าเกรงขาม

XOXO : กอดต้นไม้ที่ท่านรัก

หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจการจัดการด้านพิธีการ ของงานชุมนุมถวายราชสดุดี ถวายพระพรชัยมงคล และจุดเทียนชัยถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในฐานะที่ปรึกษาสมาคมอัลเบอร์ต้าไทย - แคนาเดียน (คัลการี่) เมื่อวันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา วันเสาร์ได้มีเวลาออกไปกินมื้อกลางวันที่ร้านอาหารญี่ปุ่น วันอาทิตย์ว่าจะพักสักวันเพราะวันจันทร์ หรืออังคารต้องเดินทางไปเมืองEdmonton พอมองออกไปนอกหน้าต่างดูอากาศดีมาก…โอ้ Nice out side เป็นโอกาสดีที่จะเข้าไปถ่ายรูป XOXO : กอดต้นไม้ที่ท่านรัก From Calgary ส่งให้คุณยายธี doing fix…เดินไป ทักทาย say hi กันไป กับผู้คนที่มีใจตรงกัน เพราะแต่ละคนล้วนสะพานกล้องเดินท่องหิมะกันอย่างมีความสุข …เดินไกลพอสมควรจากที่จอดรถของสวนสาธารณะ Carburn Park จึงจะเข้าไปถึงต้น Balsam Poplar Heritage tree ถึงแม้ว่าอากาศจะหนาวเย็น แต่ก็นับว่าโชคดีมากที่มีแสงแดดเจิดจ้า ในที่สุดก็ได้ภาพโอบกอดต้นไม้อายุยืน…จุ๊บ จุ๊บ…มาท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น…… Heritage tree ในวันนี้ยืนโดดเด่น ทิ้งใบร่วงหล่นจนหมดต้น …แผ่กิ่ง ก้านสาขา แข็งแกร่ง สง่างาม อย่างน่าเกรงขาม

หมายเลขบันทึก: 581928เขียนเมื่อ 9 ธันวาคม 2014 04:42 น. ()แก้ไขเมื่อ 26 ธันวาคม 2014 10:40 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (13)

ภาพบรรยากาศหนาวเย็นแต่กาย..หากใจอบอุ่นอย่างยิ่งนะคะ...

หนาวมากๆๆเลย นะคะ บ้านเราเมืองไทย ไม่มีฤดูหนาวแล้วค่ะ


... อบอุ่นใจนี่สำคัญนะคะพี่นงนาท... วันนั้นไม่ได้คำนึงถึงความหนาวเย็น...เดินไปถ่ายรูปไปอย่างสบายใจค่ะ...

...ช่วงนี้เมืองไทย อากาศกำลังดี สบายๆไม่หนาวเย็นเหมือนที่นี่ นะคะ...แต่ถ้าตอนฤดูร้อน อากาศร้อนมากขึ้นกว่าเมื่อก่อนมากๆนะคะDr.ple...

...ช่วงนี่ถ่ายภาพสวยค่ะ อาจเป็นเพราะแสงสว่างจากดวงอาทิตย์ยามฤดูหนาว กับสีขาวของหิมะนะคะคุณอร...

ขอขอบคุณท่านสมาชิกทุกท่านที่แวะมาชื่นชม และมอบดอกไม้ให้เป็นกำลังใจกับ Heritage tree ต้นไม้อายุยืนของCarburn Park ...บันทึกที่จะส่งต่อให้คุณยายธีคือบันทึก XOXO: DOING FIX From CALGARY เป็นหนึ่งในหลายบันทึกที่นำเผยแพร่ให้กลุ่มเพื่อนๆทางไลน์ซึ่งมีร้อยกว่าไลน์ได้อ่านด้วย รู้สึกพอใจมากเพราะได้เผยแพร่บันทึก มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เพิ่มกลุ่มผู้อ่านที่หลากหลายทั้งอาชีพ และความรู้ ความสามารถ บันทึกนี้ได้เชิญชวนเพื่อนๆในไลน์ ถ่ายรูปกอดต้นไม้ที่ตัวเองรัก ...ก็ได้รับการตอบรับเข้ามาจากที่ต่างๆมีทั้งประเทศไทย เกาหลี นิวซีแลนด์ อเมริกา และแคนาดา ตอนนี้กำลังรวมรวบ เพื่อส่งต่อให้คุณยายธี ...เข้าร่วมโครงการ Doing Fix ..ซึ่งทราบว่าคุณยายธีตอนนี้เดินทางจากประเทศเยอรมันกลับไปประเทศไทยแล้ว หากคุณยายธีได้เข้ามาอ่านบันทึกนี้คงจะดีใจมากๆ และขอการติดต่อด้วยนะคะ...

ต้นใหญ่มากเลยครับพี่

จำได้ว่าพี่เคยให้ดูนานมากแล้ว

ตอนนี้หิมะตกนะครับ

ชอบใจโครงการ Doing Fix ยังไม่มีโอกาสถ่ายรูปฝากคุณยายธีเลยครับ

อาทิตย์นี้หิมะหยุดตก จึงมีโอกาสเข้าไปกอดต้นไม้ที่มีอายุยืนให้คุณยายธี...ที่สวนสาธารณะ Carburn Park อยู่ไม้ไกลจากบ้านนักค่ะ... น้องขจิตสบายดีนะคะ

ทิวทัศน์สวยอีกแล้ว..

เขาเอาตาข่ายปิดโพรงไว้เพื่ออะไรคะอาจารย์ ไม่ให้สัตว์เข้าไป??

ต้นโอคนี้คงมีอายุเกินร้อย..เจ้าค่ะ..

...ค่ะคุณnui ...ตาข่ายกันสัตว์เข้าไปอยู่อาศัย และกัดแทะกิน โดยเฉพาะตัวบีเวอร์ที่กัดแทะจนโค่นล้มเอาไปสร้างเขื่อนนะคะ

...สวยงามมากค่ะคุณยายธี...ฝากกอดความรักความห่วงใยด้วยนะคะ

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท