วันที่ 18 ประชุมด่วน!!! (12/11/2557)


โดยเฉพาะครั้งนี้เป็นถึง ผอ. ทำเอาตื่นเต้นอยู่ไม่ใช่น้อย

วันนี้มีการเรียกประชุมด่วน เพราะท่าน ผอ. คนใหม่ ต้องการพบบุคลากรท่านท่าน ทั้งคณะครู แม่บ้าน ภารโรง และนักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพทุกคน การประชุมดูไม่เคร่งเครียดเท่าไหร่ เหมือนเป็นการนัดพบปะพูดคุยกันเสียมากกว่า ท่าน ผอ. ก็แนะแนวทาง นโยบายต่าง ๆ เพื่อให้ได้นำไปปฏิบัติในปีการศึกษาหน้า

นับเป็นครั้งแรกที่ผมได้มีโอกาสเข้าประชุมรับบุคลากรใหม่ ๆ โดยเฉพาะครั้งนี้เป็นถึง ผอ. ทำเอาตื่นเต้นอยู่ไม่ใช่น้อย เมื่อเห็นท่าน ผอ. ได้กล่าวหน้าที่ประชุมในวาระต่าง ๆ ทั้งเรื่องราวการทำงานของตน ทั้งความมุ่งหวัง ทั้งนโยบายของตนแล้ว ผมอดที่จะคิดไม่ได้ว่า สักวันหนึ่งอยากไปอยู่ ณ จุดนั้นบ้าง อยากเป็นแบบนั้นบ้าง

ตอนนี้หากผมต้องเจอสถานที่ใหม่ ๆ ที่ผมไม่คุ้นเคย ผมต้องใช้เวลานับเป็นสัปดาห์ เป็นเดือน เพื่อจะพูดคุยให้ทุก ๆ คนเข้าใจในตัวเรา และลดบรรยากาศตึงเครียดเวลาเจอกันลงได้ แต่ในวันนี้ ท่าน ผอ. ใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมง ทำให้ทุก ๆ คนรู้สึกผ่อนคลาย ดูเป็นกันเอง ราวกับว่ารู้จักสนิทชิดเชื้อกันมานับปี เป็นความสามารถที่น่าเอาเป็นแบบอย่างมาก

การจะเป็นผู้นำคนอื่นได้ ต้องมีทักษะหลาย ๆ ด้านมาก และที่สำคัญที่สุด ต้องรู้จักพูดเพื่อให้ผู้อื่นยอมทำงานให้เราด้วย

หมายเลขบันทึก: 580270เขียนเมื่อ 12 พฤศจิกายน 2014 11:27 น. ()แก้ไขเมื่อ 13 พฤศจิกายน 2014 09:18 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี