เมธินี เดชะ


วิชาเกเทคโนโลยีการศึกษา
คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
Username
e53181038
สมาชิกเลขที่
196516
เป็นสมาชิกเมื่อ
เข้าระบบเมื่อ
-
(ไม่มีตั้งแต่ พ.ศ. 2564)
ประวัติย่อ

เริ่มตั้งแต่วัยละอ่อนย้ายโรงเรียนค่อนข้างบ่อย 3 ปีครั้งประมาณนั้นเลยค่ะ

     ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 - 2 จบจากโรงเรียนชุมชนบ้านเมืองงาย อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เรียน ๆ มาได้สองปีก็ย้ายโรงเรียนเพราะความจำเป็นของครอบครัว

     ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 จบจากโรงเรียนจิตราวิทยา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ย้ายมาเรียนในเมืองครั้งแรก ตื่นเต้นดี แต่ก็อยู่ได้แค่ปีเดียว ก็กลับไปบ้านเกิดเหมือนเดิม ด้วยสาเหตุเดิม

     ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จบจากโรงเรียนชุมชนบ้านเมืองงาย อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เริ่มโตชีวิตการเรียนก็เริ่มสนุกขึ้น เมื่อจบป.6 ก็เริ่มมีความอยากไปเรียนโรงเรียนเอกชนที่เดียวของอำเภอ (เพราะว่าอยากไว้ผมยาวเท่านั้นแหละค่ะ) และนั้นก็ต้องย้ายโรงเรียนอีกรอบ

     ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จบจากโรงเรียนศีลรวี อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ขึ้นชื่อว่าเป็นโรงเรียนเอกชน สิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ก็ดีกว่าโรงเรียนขยายโอกาสใกล้บ้าน ทำให้ได้เจอครูดี ๆ เพื่อนดี ๆ ที่นี้สอนให้รักเพื่อน สอนให้เคารพ สอนอะไรหลายอย่างได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ รักที่นี้มาก ๆ ยิ่งกว่านั้นโรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนคริสเตียนทำให้ได้เรียนรู้ ซึมซับศาสนาเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งศาสนาด้วย เข้าใจและชอบวันคริสมาสขึ้นเยอะ (ชอบจนออกแนวเพ้อฝัน ว่าจะต้องจัดงานคริสมาสเองที่บ้านสักครั้งให้ได้เลย) แต่โรงเรียนนี้ก็ดันไม่มีม.ปลาย จึงต้องย้ายโรงเรียนอีกตามเคย

     ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จบจากโรงเรียนเชียงดาววิทยาคม อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เป็นโรงเรียนที่มีม.ปลายที่เดียวของอำเภอ เปิดสอนแต่มัธยม ถือเป็นโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุดของอำเภอละค่ะ พื้นที่กว้างขวาง แต่ก็เป็นต้นไม้ที่ร่มรื่นไปหมด สำหรับโรงเรียนนี้ก็ให้ได้รู้จักความเป็นตัวตนของตัวเองได้มากขึ้น ได้ทำกิจกรรมมากจนเกิบกลายเป็นเด็กกิจกรรมไปเลย เข้าไปปีแรกก็ไปเป็นเชียร์ลีดเดอร์ของโรงเรียนไปแข่งระดับเขตบ้าง ไปงานอื่นบ้าง จนกลายเป็นกิจกรรมหลักที่ต้องทำไปเลยในช่วงม.4 พอถึงม.5-ม.6 ก็เต้นมาตลอด แต่กิจกรรมอื่นก็ทำเช่นกัน อย่างเช่นเป็นตัวแทนแข่งทำเว็บ และกิจกรรมอื่น ๆ ที่มาแบบไม่ขาดสาย โรงเรียนนี้เค้าหากิจกรรมให้ทำแบบไม่ต้องกลัวเบื่อกันเลยค่ะ สุดท้ายก็จบมาด้วยความราบรื่น เตรียมตัวก้าวสู่รั้วมหาลัยต่อไป

     และปัจจุบันกำลังศึกษาระดับปริญาตรี สาขาเทคโนโลยีการศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ สรุปแล้วถึงแม้ว่าจะได้ย้ายโรงเรียนมาหลาบที่ แต่ก้ไม่ได้ไปต่างจังหวัดเลย วนเวียนอยู่แต่ในเชียงใหม่เนี้ยแหละค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท