วันที่ ๕ วันสุดท้ายของการทดลองสอนในเทอมที่ ๒ (๓๑ มกราคม ๒๕๕๗)

ขอบคุณมากค่ะ

 

 

วันที่ 31 มกราคม 2557 วันนี้ถือเป็นวันสุดท้ายของการมาทดลองสอนยังโรงเรียนโกวิทธำรงเฃียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่แล้ววันนี้จะได้สอนเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ห้อง 4

วันนี้แล้วสินะที่จะต้องมาทดลองสอนที่โรงเรียนโกวิทธำงเป็นวันสุดท้าย พูดถึงแล้วก็ทำให้ใจหายไปเหมือนกัน และวันนี้ก็เป็นอีกวันที่อากาศก็ค่อนข้างหนาว เมื่อมาถึงโรงเรียนก็จะมีนักเรียนบางส่วนที่มาถึงโรงเรียนกันบ้างแล้ว ซึ่งก็จะได้เห็นว่าจะมีนักเรียนวิ่งเล่นกันตามประสาเด็ก ๆ และบางส่วนอาจจะนั่งพูดคุยกันตามที่ต่าง ๆ ภายในโรงเรียน และวันนี้นักเรียนใส่ชุดพื้นเมืองกันมาเรียนทุกคน เมื่อเห็นแล้วทำให้นึกถึงความเป็นพื้นเมืองของชาวเหนืออย่างแท้จริง วันนี้มีนักเรียนบางส่วนเดินทางไปเข้าค่าย เมื่อใกล้ถึงเวลาที่จะได้สอนก็ต้องมีการเตรียมความพร้อมสำหรับการสอน และวันนี้เช่นเคยวันนี้ก็ยังคงสอนนักเรียนที่สอนในวันนี้คือเรื่อง การทำกรอบภาพ โปรแกรม Photoshop Cs5 

 

 

ในการทดลองสอนวันนี้ไปเหมือนเช่นทุกวันที่ผ่านมาอาจจะอย่างราบรื่นหรือสะดุดบ้างเล็กน้อย แต่ทุกคนล้วนตั้งใจที่จะทำงานตามที่ได้รับมอบหมายและส่งงานได้ตรงตามเวลาที่กำหนด และวันนี้ก็ถือว่าผ่านไปได้ด้วยดีสำหรับการสอนในรายวิชา คอมพิวเตอร์ นักเรียนทุกคนน่ารัก และให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีถึงจะซนบ้างตามประสาเด็ก ๆ 

เมื่อการสอนวันสุดท้ายของภาคเรียนนี้ผ่านพ้นไปแล้ว แต่เราก็ยังต้องปรับปรุงการสอนต่าง ๆ และหาวิธีการแปลก ๆ ใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจในการเรียนและกระตุ้นให้นักเรียนสนใจที่จะเรียน 

 

 

อยากจะขอบคุณวโรบล ที่คอยให้คำปรึกษาและให้คำแนะนำที่ดี ขอขอบคุณคณะครูฝ่ายนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่คอยช่วยเหลือในด้านต่าง ๆ ขอขอบคุณนักเรียนทุกคนที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และสุดท้ายนี้ขอขอบคุณคณะครูโรงเรียนโกวิทธำรงเชียงใหม่ทุกท่านที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดีในการมาทดลองสอนในครั้งนี้ ขอบคุณมากค่ะ

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการทดลองสอน ๒ (๕ วัน) ของนางสาวธิดารัตน์ แก้วสิงห์สุความเห็น (8)

เขียนเมื่อ 

ขอแสดงความยินดีด้วยกับประสบการณ์ที่ได้รับนะคะ

สวัสดีค่ะคุณ ธิดารัตน์ แก้วสิงห์สุ

การเป็นครูจะต้องมีเทคนิคในการสอนต่าง ๆ เพื่อความดึงดูดใจให้แก่นักเรียน น่ะค่ะ

ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณ ดร. พจนา แย้มนัยนา

ได้รับประสบการณ์มากมายเลยค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณ อรทัย พงษ์ปิยะมิตร

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ

สวัสดีครับ คุณ ธิดารัตน์ แก้วสิงห์สุ

แสดงความยินดีกับคุณครูคนใหม่ครับ

สวัสดีค่ะ คุณ ณัฐวุฒิ กลีบบัว

ขอบคุณมากค่ะ

สวัสดีค่ะคุณ ธิดารัตน์ แก้วสิงห์สุ
ดิฉันขอชื่นชมในความพยายามของคุณค่ะ
และขอแสดงความยินดีที่คุณได้ปฏิบัติหน้าที่ได้ดีและบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ได้นะคะ
สู้ ๆ ต่อไปคะ ^^

สวัสดีค่ะ คุณ เจนจิรา ต่อตัน

ขอบคุณที่ชื่นชมนะค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ