AAR วิจัยสถาบัน

AAR วิจัยสถาบัน

       ครับสำหรับวันนี้ผมได้เข้าร่วม กิจกรรมเพื่อนช่วยเพื่อน "ทำวิจัยสถาบันอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ" ณ ห้องประชุม 1 คณะสหเวชศาสตร์ โดยได้รับความรู้จากวิทยากรทั้งภายนอกและภายใน โดยมี คุณพิชญานนท์  กรึมสูงเนิน คุณประธาน   สายคำ จากคณะมนุษยศาสตร์ และ อ.ศุภวิทู   สุขเพ็ง และคุณภาวีนี    บุตระ  จากคณะสหเวชศาสตร์

1. สิ่งที่คาดหวัง

-   อยากให้มีการจัดอีกเพราะได้รับความรู้มากจากที่แรกผมมองว่ายากเพราะทำไม่เป็น 555   แต่พอฝังแล้วสนุกและอยากทำวิจัยให้เป็นโดยเกี่ยวกับงานที่เรารับผิดชอบ เช่น ธุรการ อาคารสถานที่ ยานพาหนะ อย่างนี้เป็นต้นครับ

2. ได้อะไรเกินความคาดหวัง

-  ที่แรกก็ไม่อยากเข้ารับฟัง(เพราะไม่เคยเรียนทำวิจัยมาครับ) พอได้ฟังแล้วดีมากเลยครับสนุก วิทยากรก็ยกตัวอย่างง่ายๆ ทำให้เราเข้าใจง่าย โดยที่ผมมองอีกที่อาจารย์คณะเรารายท่านก็เก่ง น่าจะเชิญมาพูดถึง รูปแบบ ลักษณะการทำวิจัย ให้รู้เพิ่มขึ้นอีกครับ

3 ได้อะไรน้อยกว่าความคาดหวัง

-   ไม่มีเลยครับที่ได้น้อยกว่าความคาดหวังน่าจะได้เกินของเกินความคาดหวังครับ

4. ข้อเสนอแนะ

- ควรจัดให้มีการเสริมเพิ่มขึ้น เดือนละ 1 ครั้ง

- ควรนั่งคุยและสอนเกี่ยวกับรูปแบบการทำวิจัย จุดเริ่มอย่างไรอะไรอย่างไง โดยที่ ให้ผู้ที่เคยทำวิจัย ติวให้กับผู้ที่ไม่เคยทำวิจัย ครับ

- ควรมีเวลาให้มากกว่านี้ อาจจะเชิญคณะมนุษยศาสตร์ มาใหม่ และควรจัดเสาร์หรืออาทิตย์ ครับ จะได้อะไรอีกเยอะครับ (เพราะทุกคนอยากจะทำเป็น)

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ธุรการสหเวชศาสตร์

คำสำคัญ (Tags)#ดัชนีที่4.1-50#ดัชนีที่9.3-50

หมายเลขบันทึก: 56058, เขียน: 27 Oct 2006 @ 16:07 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:11 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 4, อ่าน: คลิก


ความเห็น (4)

วายุส์ แก้วฉิม
IP: xxx.19.231.4
เขียนเมื่อ 

รวดเร็วมากครับ ผมเห็นด้วยกับการที่จะมีเวลาพูดคุยกันเรื่องทำวิจัยให้มากกว่านี้ และเชิญมาใหม่ มาช่วยกันเจาะประเด็นเนอะพี่เนอะ

เขียนเมื่อ 
  • รับไปพิจารณาครับ สำหรับข้อเสนอแนะ
  • แต่ละงานจะมีอาจารย์พี่เลี้ยงให้งานละ 1 ท่าน ครับ

 

     คุณชรินทร์คะ  เพิ่มคำพวกนี้ไว้ที่ป้าย (คำหลัก) ดีมั้ยคะเผื่อจะได้สืบค้นกันได้ง่ายในอนาคตค่ะ  R2R  Routine-to-Research  cop-r2r  มหาวิทยาลัยนเรศวร
     ขอบคุณค่ะ

เขียนเมื่อ 

คุณชรินทร์นอกจากจะทำงานต่างๆไวแล้ว ยังบันทึกได้ไวมาก

อีกอย่างคุณชรินทร์เป็นคนเรียนรู้เร็ว เรื่องเทคโนโลยีทันสมัย  ใช้ปร๊าดเดียวก็รู้เรื่อง

อย่างวิจัยสถาบันกระจิ๊บจ๊อยแค่นี้  รับรองคุณชรินทร์ เสร็จก่อนใครแน่ๆ