เขียนขึ้นเพราะความห่วงใย


สวัสดีครับ คุณชวกร ไชยสิทธิ์ ที่รัก

ผมได้เขียนจดหมายถึงคุณเนื่องจากผมอยากให้คุณดูแลสุขภาพตนเอง ไม่ว่าจะเป็นทั้งทางกาย และจิตใจ ผมอยากให้คนนอนหลับให้เพียงพอ ไม่เล่นเกมจนหลับดึก ไม่หลับไม่นอนมันทำให้คุณเองมีสุขภาพที่แย่ลง การเล่นเกมมันอาจจะทำให้คุณมีความสุข แต่ความสุขนั้นมันอยู่กับคุณแค่เพียงชั่วขณะหนึ่งเท่านั้น แต่สุขภาพร่างกายที่แข็งแรงมันจะอยู่กับคุณไม่ได้นาน การเล่นเกมควรแบ่งเวลาให้ถูกไม่ใช่เล่นจน ติดไม่สามารถเลิกเล่นได้ คุณโตเป็นผู้ใหญ่แล้วนะควรรู้จักที่จะแบ่งเวลาให้เป็น  

ต่อไปเรื่องอาหารการกิน คุณเป็นคนอ้วนคุณควรรู้จักการควบคุมอาหาร ไม่ใช้ตามใจปาก มันจะทำให้คุณอ้วน และมีสุขภาพที่อ่อนแอเพราะอาหารที่คุณกินเข้าไปนั้นไม่มีประโยชน์มีแต่โทษเป็นส่วนมาก ร่างการจึงไม่ได้รับสารอาหารที่ตั้งการ ส่งผลทำให้คุณเจ็บไข้ได้ป่วยบ่อยครั้งนั้นเอง คุณควรกินผักผลไม้ให้มาก กินเนื้อสัตว์ให้น้อยลง มันจะทำให้คุณมีสุขภาพที่ดูและแข็งแรง

ไม่ใช่แค่อาหารการกินเพียงอย่างเดียวที่จะทำให้คุณแข็งแรง แต่คุณต้องรู้จักออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ไม่จำเป็นต้องหักโหม ขอแค่คุณออกกำลังกายให้เหงื่อออกแค่นั้นมันก็เพียงพอ ลแะจะเป็นส่วนช่วยให้คุณมีร่างกายที่แข็งแรงไม่เจ็บไม่ไข้ไม่ป่วย คุณต้องคิดเสมอว่าสุขภาพสำคัญที่สุด สุขภาพดีไม่มีขายอยากได้ต้องทำเอาเองนะคับคุณชวกร หันกลับมาดูแลตัวเองได้แล้วอย่ามัวนิ่งเฉยต่อสุขภาพที่ย่ำแย่ลงของคุณ สิ่งที่ผมเตือนคุณในวันนี้อยากจะให้คุณปฏิบัติตามจริง ๆ นะครับมันเป็ฯผมดีต่อคุณ รักคัวเองให้มาก ๆ นะครับ

                                                                            

                                                                                         ด้วยรักและห่วงใย ชวกร ไชยสิทธิ์

                                                                                                 23/01/57 23.05 น.

หมายเลขบันทึก: 559980เขียนเมื่อ 23 มกราคม 2014 23:06 น. ()แก้ไขเมื่อ 23 มกราคม 2014 23:06 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (6)

ทำให้ได้นะ ครูรอดูอยู่ ;)...

สวัสดีครับ คุณ ชวกร ไชยสิทธิ์

ตั้งใจทำ นะครับ ผมเชื่อว่าคุณทำได้

สวัสดีค่ะ คุณชวกร ไชยสิทธิ์

การออกกำลังกายทำให้เราสุขภาพแข็งแรงขึ้นนะคะ ฉันเชื่อว่าคุณทำได้ สู้ ๆ นะคะ

ขอบคุณมากค่ะ

สวัสดีครับคุณOngkuleemarn

ผมจะพยายามทำำให้ได้ครับ

ขอบคุณครับ

สวัสดีครับคุณศรายุทธ มาตา

ผมต้องทำมันให้ได้ครับ

ขอบคุณครับ

สวัสดีครับคุณสุภรัตน์ รัตนงาม

อย่าลืมออกกำลังกายเช่นกันนะครับ

ขอบคุณครับ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี