ศรายุทธ มาตา


นักศึกษาระดับปริญญาตรี วิชาเอกเทคโนโลยีการศึกษา
คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่
Username
e53181016
สมาชิกเลขที่
196984
เป็นสมาชิกเมื่อ
เข้าระบบเมื่อ
-
(ไม่มีตั้งแต่ พ.ศ. 2564)
ประวัติย่อ

สวัสดีครับ ผมชื่อ นายศรายุทธ มาตา ชื่อเล่น เหน่ง ปัจจุบันอายุ 22ปี อยูบ้านเลขที่ 24/1 ม.7 ตำบลต้นเปา อำเภอสันกำแพง  จังหวัดเชียงใหม่ ผมมีพี่น้องที่ร่วมสายเลือดด้วยกัน อยู่ 3 คน โดยที่ผมเป็นคนกลาง ตอนนี้ผมเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คณะครุสตร์ สาขาเทคโนโลยีการศึกษาชั้นปีที่ 4

พี่ชายผมชื่อหมอ ตอนนี้ได้รับการเกณฑ์ทหารประจำการอยู่ที่ ค่ายนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก ผมและพี่ชายเป็นฝาแฝดกัน ทุกคนที่เห็นผมและพี่ไม่มีใครเชื่อกันเลยว่าพวกผมเป็นฝาแฝด เพราะน่าตาผมกับพี่คนละแบบกันเลย

น้องคนสุดท้องเป็นผู้หญิงชื่อเล่น น้องน้ำ อายุ19 ปี ตอนนี้น้องผมได้ทำงานแล้ว พวกผม 3คน น่าตาคนละแบบจึงทำให้คนในหมู่บ้านสับสนว่าเป็นพี่น้องกันจริงไหม

ตอนนี้พอรู้จักครอบครัวผมคราวๆ ละ ผมจะขอเล่าถึงประวัติในอดีตผมบ้างที่ผมประทับใจมาก และเสียใจมาก ตอนเด็กผมและพี่ชายขยันกันทำงานมาก (อันนี้ชาวบ้านเขาบอก) ผมหุงข้าวเป็นตั้งแต่ 5 ขวบ โดยที่แม่เป็นคนสอน เป็นจะคอยบอกผมแล้ววันหนึ่งผมก็ได้ถามเป็นผมว่าแม่ทำไมลูกถึงต้องหุ้งข้าวด้วย เพราะผมยังเล็กอยู่เลย ผมอยากเล่นเหมือนเด็กคนอื่น แม่ได้ตอบว่า แม่สอนตอนเด็กเพื่อแม่ไม่อยู่ ผมและพี่จะช่วยดูแลน้อง เพราะเรามีกันแค่ 4 แม่ลูก โดยความที่ไม่รู้ไรมากนักผมกะไม่สนใจ จนมาตอนนี้ผมได้เข้าใจหมดละว่าทุกอย่างที่แม่สอนก็เพื่อ เป็นวิชาเอาไวเลี้ยงพี่เลี้ยงน้อง

และแล้วก็มาถึงวันที่ผมได้เสียใจมากที่สุด คือ วันที่แม่จากพวกผมไป ผมยังจำได้ดี เป็นวัน 11 สิงหา เป็นวันก่อนถึง วันแม่เพียงหนึ่งวันผมรู้สึกเสียใจมากๆ กับการจากไป

ประวัติของผมคราวๆ ก็มีเท่านี้นะครับ

 

คติประจำตัว

ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร
ขอแค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ
 

                                                                               เครดิส    จาก http://www.thaiquip.com/658

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท