แพรภัทร
ผู้ช่วยศาตราจารย์ แพรภัทร ยอดแก้ว

จัดถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ณ จังหวัดปราจีนบุรี


เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2556 คณาจารย์และนักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม

นำโดย อาจารย์ญาณภัทร  ยอดแก้ว รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา

อาจารย์ธิดารัตน์  สืบญาติ  โปรแกรมวิชารัฐประศาสนศาสตร์  

อาจารย์ปิยนาถ อิ่มดี โปรแกรมวิชาการพัฒนาชุมชน

และอาจารย์แพรภัทร  ยอดแก้ว กลุ่มวิชาอาเซียนศึกษา

 

พร้อมด้วยนักศึกษาจิตอาสาจากชุมนุมพุทธศาสน์และวัฒนธรรมไทย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์  โปรแกรมวิชาสังคมศึกษาและโปรแกรมวิชาดนตรี รวมจำนวน 30 คน  

ได้ร่วมจัดใส่ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ฯลฯ จำนวน 300 ชุด เพื่อนำไปบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม ณ จังหวัดปราจีนบุรี  ณ อาคารสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครปฐม วัดห้วยจระเข้ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม

 

 

พระอาจารย์ประภาส ปุญฺญธมฺโม วัดห้วยจระเข้ ประธานคณะกรรมการดำเนินงานช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในนามคณะสงฆ์จังหวัดนครปฐม กล่าวว่า “เนื่องจากทางชุมชนผู้ประสบภัยน้ำท่วมในจังหวัดปราจีนบุรีได้ประสานขอความช่วยเหลือมา อาตมภาพจึงได้เชิญชวนเครือข่ายสหธรรมิกในนามคณะสงฆ์จังหวัดนครปฐมรับบริจาคเครื่องอุปโภคบริโภคเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยในครั้งนี้โดยเร่งด่วน ซึ่งเป็นที่น่าอนุโมทนาว่าได้รับความอนุเคราะห์จากคณะสงฆ์ โดยเฉพาะวัดพระปฐมเจดีย์ฯ วัดห้วยจระเข้และวัดวังตะกู พร้อมด้วยประชาชนที่ทราบข่าวจากช่องทางต่างๆ ได้ร่วมกันบริจาคสิ่งของจำนวนมาก

 

และได้ประสานงานเร่งด่วนผ่านอาจารย์ญาณภัทร ยอดแก้วเพื่อขอกำลังอาจารย์และนักศึกษามาช่วยกันบรรจุถุงยังชีพซึ่งได้รับความอนุเคราะห์เป็นอย่างดีทำให้การดำเนินงานครั้งนี้บรรลุผลด้วยดี และจะได้นำขอบริจาคทั้งหมดไปแจกจ่ายในพื้นที่ในวันที่ 11 ตุลาคม 2556 จึงขออนุโมทนาทุกฝ่ายมา ณ โอกาสนี้” 

 

 

 

นอกจากนี้ “ในวันที่ 11 ตุลาคม 2556  นายกันตภณ  ชื่นกลิ่นธูป ประธานชุมนุมพุทธศาสน์และวัฒนธรรมไทย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ได้นำนักศึกษาในชุมนุมอีกจำนวนหนึ่งไปช่วยปฏิบัติงานคณะสงฆ์แจกถุงยังชีพในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรีด้วย นับเป็นโอกาสที่นักศึกษาจะได้แสดงออกถึงจิตอาสาและน้ำใจที่ดีงามต่อผู้ประสบภัยซึ่งเป็นสิ่งที่คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์มุ่งส่งเสริมอย่างต่อเนื่องเพราะเป็นนโยบายส่งเสริมอัตลักษณ์บัณฑิตมหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐมที่ว่า จิตอาสาพัฒนาท้องถิ่น นั่นเอง” อ.ญาณภัทร ยอดแก้ว กล่าว

หมายเลขบันทึก: 550974เขียนเมื่อ 15 ตุลาคม 2013 15:36 น. ()แก้ไขเมื่อ 15 ตุลาคม 2013 15:36 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (2)

ขออนุโมทนาสาธุด้วยครับ

วันก่อนพบท่านรองฯครับ

รายละเอียดชมรมปลูกผักกินได้

ขอชื่นชมและเป็นกำลังใจนะคะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
L3nr
ระบบห้องเรียนกลับทาง