รักของอากง อาม่า ที่มีต่อป่าป๊า (v2)

วิชญธรรม
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

6.3.2556 นั่งรถทัวร์ ผ่านพิมายเข้า กทม. ถึง เช้า ตีห้า

7.3.2556 ประชุม ห้าโมงเย็น (ดูเวลาไม่ดี เริ่ม ๑๗:๐๐ - ๒๐:๐๐) ไม่มีงานทำเลยไปดู "บ้านสิริวิชญ์" แถวพรานนก-ศิริราช ที่ตอนนี้เป็นอดีตไปแล้วเมื่อไม่นานมานี้................(มือสั่นไปหน่อยครับ กลัวโดนจับว่าแอบถ่ายภาพบ้านคนอื่น <ไปแล้ว> 555 ) ดีใจเหมือนกันที่มาทันเขายังไม่เอาชื่อบ้านออก ดูเหมือนเขากำลังปรังปรุงบ้านอันอยู่เลย....:)

อำลาแล้วบ้านเก่า........... เลยโทรหาอาโกจะไปไหนดี .........อาโกแนะนำว่าไปนั่งสมาธิทำใจให้สงบที่วัดระฆังฯ ใกล้ๆซิ  .......................ป่าป๊าเลยไปรำลึกความหลังที่วัด.....:):)ไหนๆก็นั่งเรือท่าช้าง-วังหลัง ไปกลับแล้ว ก็แวะวัดพระแก้วขอพรด้วยซะเลย...


(ถ่ายภาพด้านในบ่ได้ครับ)

7.03.2556 21.30 นั่งรถทัวร์ ผ่านพิมาย กลับขอนแก่น ด้วยอาการไม่สบายท้อง ปวดบิดๆ นอนไม่ได้ตลอดทาง

8.03.2556  ประมาณ 4.30 ถึง ขอนแก่น อาการไม่ดี ป่าป๊าเข้านอนได้ไม่นาน รู้ตัวว่าอาการอาหารเป็นพิษแน่นอน งานนี้ทั้งอาเจียน ทั้งท้องเสีย   (เนื่องจาก ความโลภ ไปทานอาหารเย็นที่เขาจัดเลี้ยง หมดทุกอย่างที่เขาจัดมา....555 ประชุมไปด้วยทานไปด้วย หลังจากป่าป๊าหยุดอาหารหนักหลังเทียง โดยเฉพาะมื้อเย็นมาเกือบปี เลยเป็นเรื่อง.....)

8.03.2556 10:00 ถูกตามตัวไปประชุมภาคฯ ก็ต้องไป หลวงปู่สอนไว้เป็นตัวอย่างให้เห็น "นี้เป็นเพียงร่างกาย" หลวงปู่เคยป่วย  อาเจียน ด้วยอาหารเป็นพิษ ท่านยังเดินตรวจงานเหมือนไม่สนใจสังขารท่านเลย หลวงปู่ จะ 90 พรรษาแล้วยังสู้ได้ ป่าป๊าเลยไปทำงาน....... ปรากฏว่าประชุมเสร็จประมาณเที่ยง ป่าป๊าบอกเจ้าหน้าที่ว่าวันนี้ ข้าน้อยขออำลาไปพักแล้วนะครับ...... (หลวงปู่ทำได้ไงเนี่ย) แวะซื่อยา Norfox!! (อะไรประมาณนี้) + เกลือแร่ .......กลับห้องนอน....

ลุกไม่ขึ้นอีกเลยจนถึงเย็น ..... มีไข้ขึ้น  ต้องออกไปหม่ำโจ๊ก หม่ำยา แล้วกลับมานอน ถึงเช้า........

09.03.2556 ............มีแรงขึ้นเยอะแล้ว......... เย็นที่ผ่านมาเลยตัดสินใจไปทำวัตรเย็นที่วัด .. เรื่องแปลกที่ว่าวันนี้ท่านสวดบท ธรรมจักรฯ ที่ป่าป๊าตั้งใจต้องการสวดทุกวัน (2วัน นี้ ขาดไป) เสร็จแล้วว่าจะไปทานโจ๊กจะได้หม่ำยา ขับรถไป ขับมาก็เลยไปนั่งสมาธิต่อที่วัดในเมือง ถึง 21.10 ...........

แล้วพรุ่งนี้ ป่าป๊าต้องไปวัดป่าบ้านตาด อาต้องกะอาโหน่ง ชวนป่าป๊าไปช่วยดูระบบระบายอากาศให้กับเจดีย์ สูงเกือบ 100 เมตร ออกรถ 6.00 น......  เดี๋ยวจะเก็บรูปมาฝากครับ..... ป่าป๊าต้องไปพักก่อน โม้มามากแล้ว....

Good Night................

และอย่าลืมนะครับ  .................................พระอยู่ในใจ...........................................ปล. รูปถ่ายออกมาแล้วยังไม่เนี๊ยบเท่า อ. was (Lumia 620)  เลย...........555  

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน From Daddy to Sun (D2S)ความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 

ผ่านพิมาย ตั้ง 2 ครั้ง เชียวหรือนี่ แหม! ไม่ให้รถทัวร์แวะจอดหน่อย เดี๋ยวชลัญเลี้ยงผัดหมี่พิมาย แถม น้ำเกลือ 1 กระปุก  รับรองหายเป็นปลิดทิ้ง 

รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ ป่าป๊าซัน 

เขียนเมื่อ 

ดีขึ้นแล้วนะคะ  มาอุดรด้วย

เขียนเมื่อ 

Ico48 K หมอ อยู่ใกล้ๆนี่เอง ผมเพิ่งจะสังเกตุ  ตอนเริ่มผมนึกว่าอยู่แถวภาคเหนือโน้น....555 (เห็นภาพจากโลโก้ เลยคิดไปโน้น........นี่ล่ะหนอ สิ่งที่เห็นไม่ใช่สิ่งที่เป็น.....555)