แพรภัทร
ผู้ช่วยศาตราจารย์ แพรภัทร ยอดแก้ว

ตอนที่ ๗ รักษาโรคมะเร็ง


ไหนๆก็เขียนเรื่องรักษาโรคด้วยสมุนไพรมา 2 โรคแล้ว พลอยขอแถมอีกโรคนะคะ  โรคนี่คนไทยเป็นเยอะ ตายเยอะ ติดอันดับประเทศด้วยค่ะ คือ โรคมะเร็ง ค่ะ ไม่มีใครอยากเป็นค่ะ ถ้าเป็นแล้วก็ขอให้หาย พลอยก็เลยอยากเล่า เรื่องการรักษาโรคมะเร็งของหลวงพ่อกล้าแห่งวัดป่าธรรมราชให้ฟังค่ะ เผื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะรักษาชีวิตให้ยืนยาวต่อไป

หลวงพ่อกล้าท่านรักษาโรคมะเร็งหายด้วยค่ะ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ทุกวันนี้จะมีคนไปวัด เข้าไปกราบท่าน บอกอาการของโรคและท่านก็จะแนะชื่อยาสมนุไพรให้ไปทานๆก็หาย ๆแล้วก็มาทำบุญปฏิบัติธรรมที่วัดป่าค่ะ

น้องบอย ลูกศิษย์หลวงพ่อกล้าเคยเล่าให้พลอยฟังว่า พี่รู้ไหม โรคมะเร็งนี่ มันมีตัวมะเร็งนะ บอยเคยเห็น มันเป็นตัวมะเร็งเป็นๆเลยล่ะ หลวงพ่อให้คนที่เป็นโรคกินยา แล้วถ่ายออกมา แล้วเค้าก็เก็บตัวนี้ไปถามหลวงพ่อ  บอยอยู่ด้วยก็ได้เห็นจริงๆ

อ่ะนั่นแน่ ๆ วิทยาศาสตร์ยังไปไม่ถึงนะคะ ยังหาไม่เจอว่า โรคมะเร็ง มันมีตัวมะเร็งที่กัดกินเซลล์ดีด้วยค่ะ มันเป็นตัวเลยนะ  อันนี้พลอยไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ พลอยก็เลยไม่ได้เห็นน่ะค่ะ 55  แต่เชื่อค่ะ เรื่องแบบนี้คนในวัดเค้ามีศีลกัน เค้าไม่มาหลอกกันเล่นๆหรอกค่ะ

อย่าไปค้นทางวิทยาศาสตร์ให้ยากเลยค่ะ หลายเรื่องต้องพิสูจน์เองค่ะ  ถ้ารอวิทยาศาสตร์ มีหวังตายก่อนแน่นอนค่ะ

โรคมะเร็ง กลายเป็นโรคพื้นฐานที่หลวงพ่อรักษาหายมาแล้วทั้งนั้น  ถ้าเชื่อนะคะ  แล้วกินยาสมุนไพรเท่านั้นนะคะ  ถึงจะหาย

ส่วนใหญ่เวลาคนที่เป็นโรคมะเร็งมาหาหลวงพ่อๆ จะแนะนำไม่ให้ไปผ่าตัด ฉายรังสี ฉายคีโม เพราะการทำแบบนี้มันช่วยให้โรคมะเร็งกระจาย ตายเร็วขึ้น มากกว่าจะหายนะคะ

หลวงพ่อจะแนะนำให้ไปหายาสมุนไพรไปต้ม ไปกิน ยาตัวไหนหรือค่ะ  แล้วแต่อาการของโรคมะเร็งค่ะ

โรคมะเร็งมันมีหลายสาขานะคะ เป็นได้ทุกส่วนของร่างกาย เพราะฉะนั้น ถ้าอยากหาย กรุณาไปพบหลวงพ่อเองค่ะ  หลวงพ่อจะบอกเองว่า ไปหาซื้อยาสมุนไพรตัวไหนมากินให้ถูกกับโรคมะเร็งที่ท่านเป็น

 

ฟังแล้ว คิดจะมาขอยาอย่างเดียวไม่ได้นะคะ  ต้องพาตัวเองมาให้หลวงพ่อตรวจโรคก่อนด้วยค่ะ  ที่วัดไม่มียาสมุนไพรขาย ยังไม่มีสวนสมุนไพรนะคะ หลวงพ่อตรวจโรค ดูอาการแล้ว  ท่านจะแนะนำให้ไปซื้อยาสมุนไพรจากร้านขายยา แล้วเอาไปต้มกินเองค่ะ ก็รักษาตัวตามที่ท่านบอกค่ะ จะกี่วัน กี่เดือน กี่ปี ก็ต้องทำตามนะคะ  ยาสมุนไพร ไม่เหมือนยาแผนปัจจุบันค่ะ  ยาสมุนไพรจะออกฤทธิ์ ช้าแต่ชัวร์ค่ะ  ไม่ทำลาย ทำร้ายร่างกายหรืออวัยวะส่วนอื่นเหมือนยาแผนปัจจุบัน และไม่เป็นพิษสะสมในร่างกายค่ะ แต่มันไม่เร็วทันใจเหมือนยาแผนปัจจุบัน กินก็ยากกว่า  รสชาติของยาสมุนไพรก็ขมกว่า คนก็เลยไม่กิน ไม่เอายาสมุนไพร ก็เลยไม่หายไงค่ะ

 

โรคมะเร็งก็มีเคสหนึ่งนะคะที่น่าสนใจค่ะ  คุณพี่ท่านนี้เป็นนายพลทหารมารักษากับหลวงพ่อหลังจากที่ทางโรงพยาบาลปฏิเสธการรักษาแล้ว  เพราะมะเร็งลำไส้มันลามไปขั้นที่ 4 รักษาให้หายไม่ได้แล้ว ได้แต่รักษาตามอาการ รอวันตายไอย่างเดียว  คุณพี่เค้ายังอยากมีชีวิตอยู่ เพื่อสร้างบุญบารมีต่อไป เค้าสู้ค่ะ ก็เลยมารักษาตัวกับหลวงพ่อกล้า 

หลวงพ่อให้ทานยาสมุนไพร  อบตัวด้วยสมุนไพร  และปฏิบัติกรรมฐาน

คุณพี่เชื่อฟังหลวงพ่อค่ะ มาอยู่วัดรักษาตัวกับหลวงพ่อ ปฏิบัติกรรมฐานเข้มข้น

จนวันหนึ่งก้อนมะเร็ง มันก็ถ่ายหลุดออกมาค่ะ ก็เลยหายโรคไปนับแต่วันนั้นค่ะ 

เห็นไหมค่ะ ว่ารักษาได้จริงๆค่ะ

 

หลายเคสนะคะที่ได้ฟังมา  ถ้าเป็นมะเร็งแล้ว อย่าไปผ่าตัดค่ะ  ยิ่งผ่า ยิ่งตัด ยิ่งลาม ยิ่งไปเร็ว (ตาย) ไม่เหมือนกับกินยาสมุนไพร ยิ่งกินเร็ว ยิ่งหายเร็วค่ะ 

ยิ่งมีบุญได้มาเจอกับหลวงพ่อ แล้วให้ท่านช่วยรักษาเร็วๆ  อย่างนี้ได้อยู่ดูโลก สร้างบุญบารมีต่ออีกนานคะ

 

แถมอีกเคสนะคะ พี่แพรเล่าให้ฟังว่า อาจารย์ที่มหาวิทยาลัยเก่าที่พี่แพรเคยทำงาน เค้ามาเป็นลูกศิษย์หลวงพ่อ  ตอนนั้นเป็นโรคมะเร็ง ขั้นสุดท้ายแล้ว ประเภทหมอไม่รับรักษา ให้ไปตายที่บ้านแล้วนะคะ หลวงพ่อกล้าให้กินยาสมุนไพรและปฏิบัติกรรมฐาน อาจารย์เค้าก็มาอยู่วัด สู้กับโรค ทำตามที่หลวงพ่อแนะนำเลยค่ะ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะ หายจากโรคมะเร็ง อยู่ต่อมาได้อีก 7 ปีก็ตายค่ะ  ที่ตายย่ะ ตายเพราะเจออุบัติเหตุค่ะ

 

ยกเว้นโรคกรรมนะคะ  ที่หลวงพ่อรักษาให้หายไม่ได้  ถ้าคนที่เป็นโรคไม่รักษากรรมของตัวเองก่อน  กินยาสมุนไพรอย่างเดียวไม่หายค่ะ โรคพวกนี้  หลวงพ่อจะให้ถือศีล ปฏิบัติธรรมด้วยค่ะ  บางโรคมันเป็นกรรม  มันเกิดจากเจ้ากรรมนายเวร  ก็ต้องปฏิบัติธรรมรักษาใจ รักษากายควบคู่ไปด้วยค่ะ

 อโหสิกรรมกันไป  ชดใช้กันไป โรคภัยไข้เจ็บจะได้หายไปค่ะ

ก็บอกแล้วนะคะว่าบันทึกเรื่องนี้ มันเป็นศรัทธา  ความเชื่อล้วนๆค่ะ 

เชื่อก็ทำ ไม่เชื่อก็อย่าทำค่ะ  ก็รักษาหมอแผนปัจจุบันไป  หายก็หาย  ตายก็ตายกันไป  สุดแต่เวร แต่กรรมค่ะ  ช่วยไม่ได้  มีทางเลือกให้ ไม่เอาเอง  บอกแล้วนะคะ ว่า 50 : 50

หายก็มี ตายก็มี เชื่อก็มี  ไม่เชื่อก็มี ที่ไม่หายเพราะไม่เชื่อ ไม่รักษา ไม่กินยา ไม่ทำตาม  ก็ตามใจฉัน  ก็ตาย ตามๆกันไปเหมือนเดิมค่ะ

 

หลวงพ่อกล้าท่านมีเมตตามากค่ะ  ท่านจะต้มยาสมุนไพรใส่หม้อไว้กลางลานวัด ข้างๆโรงอุโบสถ ไว้ให้ญาติโยมที่มาเข้าวัด ทำบุญ ได้กินยาสมุนไพร รักษาทุกโรค  กินฟรี ดื่มฟรี ตักกลับไปกินบ้านฟรีๆ (55) จะได้หายจากโรคภัย ไข้ เจ็บ เร็วๆ

 

มีโยมคนหนึ่งเคยมาถามท่านว่า ทำไมซื้อยาสมุนไพรไปต้มกินเอง กับกินยาหม้อกลางลานของหลวงพ่อ มันไม่เหมือนกันค่ะ กินยาต้มรักษาสารพัดโรคของหลวงพ่อ มันหายเร็ว หายง่ายกว่าค่ะ  ไม่เหมือนของที่บ้านเลย หลวงพ่อท่านก็ยิ้มๆ  

 

แหม..ก็ยากลางลานน่ะ  หลวงพ่อท่านเสกเอาไว้ให้แล้วไงค่ะคุณพี่ มันถึงได้ดีกว่าที่บ้านไงค่ะ 555 

 

ลองดูนะคะเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ 

มีบุญได้มาเจอกันแล้ว ก็มีบุญสร้างบารมี มีบุญที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไปอย่างแข็งแรงและมีความสุขค่ะ

สำหรับคนป่วยจริงและอยากรักษาโรคมะเร็งให้หาย เขียนเมลมาถามที่อยู่วัดป่าจากพลอยนะคะ

พลอยจะส่งลิงค์กลับไปให้ค่ะ

ขอให้โชคดีนะคะ

บุญรักษา  ธรรมคุ้มครองค่ะ

 

อยากรู้จักหลวงพ่อกล้า แห่งวัดป่าธรรมราชมากขึ้น 

 

อ่านเรื่องราวประวัติของของหลวงพ่อกล้าได้ที่นี่ค่ะ

http://www.gotoknow.org/blog/prapastory

 

สนุกและน่าตื่นเต้นมาก แต่ต้องใช้ศรัทธาในการอ่านค่ะ

ขอบคุณค่ะ

 

อยากรักษาสุขภาพกายและสุขภาพใจให้ดีแบบวิถีพุทธ

พลอยแนะนำโครงการดีๆ จากวัดป่าค่ะ

เข้าไปอ่านรายละเอียดจากที่นี่ได้เลยค่ะ

http://www.gotoknow.org/posts/514845

บอกเจ้าหน้าที่ว่า อ.แพรแนะนำมาได้เลยค่ะ

 


 

หมายเลขบันทึก: 516448เขียนเมื่อ 16 มกราคม 2013 12:41 น. ()แก้ไขเมื่อ 16 มกราคม 2013 12:44 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
L3nr
ระบบห้องเรียนกลับทาง