วันของพ่อ...(พระเอกในหัวใจฉัน)


วันของพ่อ…พ่อเทง  ปิมวงศ์  พระเอกในหัวใจฉันค่ะ  พ่อป่วยเป็นโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ   พ่อรักษาตัวกับ อ.นพ.ภานุเมศ  ศรีสว่าง  ศูนย์ศรีพัฒน์  จังหวัดเชียงใหม่  ตั้งแต่ปี 2549  จนถึงตอนนี้ก็  6 ปีละค่ะ  อาจารย์หมอบอกพ่อให้ดูแลตัวเองอย่าทำงานหนัก เพราะใส่ขดลวดขยายหลอดเลือดไว้   แต่พ่อหาได้ฟังไม่  ทุกวันนี้พ่อยังไถนา  ทำนาเต็มตัวเหมือนคนปกติ  ถ้าไม่บอกก็ไม่มีใครรู้ว่าพ่อป่วย  พ่อจะเอาเรื่องทำนาไปคุยกับหมอประจำ  อาจารย์หมอคงไม่รู้จะพูดยังไงล่ะ  ก็ได้แต่เออออ ไปกับพ่อ  แต่ก็บอกพ่อทุกครั้งให้ดูแลตัวเอง  พ่อเป็นคนดื้อค่ะ  เริ่มแรกกว่าจะยอมไปหาหมอ กว่าจะตัดสินใจเข้าผ่าตัด  ทำเอาฉันเหนื่อยเลยค่ะ  ระยะแรกเราเดินทางไปหาหมอทุกอาทิตย์  จากทุกอาทิตย์ เป็นเดือนละครั้ง  ตอนนี้ก็ 2 เดือนครั้ง  กับการไปหาหมอครั้งนี้  คุณหมอได้สั่งลดยาบางตัวของพ่อลง  สำหรับฉันถือว่าเป็นเรื่องที่ดีค่ะ  


     ฉันตั้งใจนานล่ะว่าจะพาพ่อไปไหว้พระธาตุประจำปีเกิดของพ่อ ที่วัดพระสิงห์ค่ะ  พ่อเกิดปีมะโรง  ตอนนี้พ่อก็ 60 ปีพอดีค่ะ   เลยถือโอกาสฤกษ์งามยามดี  พาพ่อไปไหว้พระธาตุประจำปีเกิด  กันหน่อย   ตลอด 6 ปีที่ฉันกับพ่อเดินทางไปหาหมอ  ก็เพ่งจะมีวันนี้ที่ได้พาพ่อไหว้พระประจำปีเกิด  ถือว่าเป็นวันของพ่อ....(พระเอกในหัวใจฉัน) นะค่ะ  


คนนี้ล่ะค่ะ....พระเอกในหัวใจฉัน!!!!!.....ตลอดกาล

 

คนปีมะโรงกับพระธาุตุประจำปีเกิดค่ะคาถาบูชาพระธาตุค่ะ  
พ่อฉันกับการรดน้ำพระธาตุประจำปีเกิด  ทุกครั้งที่มาก็อยู่แต่โรงพยาบาล  วันนี้ถือโอกาสพาพ่อ  ไหว้พระอีกวัดล่ะกันค่ะ  ซึ่งไม่ไกลจากวัดพระิสิงห์มาก    วัดเจดีย์หลวงวรวิหารค่ะ   


ความรู้สึกของฉัน  อิ่มเอมใจจริงๆ ค่ะ  อย่างน้อยวันนี้ความตั้งใจของฉันก็เป็นจริง แค่นี้ก็สุขใจล่ะค่ะ  วันนี้โอกาสเป็นของฉัน!!!!  วันของพ่อ...(พระเอกในหัวใจฉัน)--- รักพ่อค่ะ.... และฉันก็รับรู้ได้ว่า พ่อก็รักฉัน รักอย่างที่ไม่มีใครรักฉันได้อีกแล้ว  ขอบคุณที่ได้เกิดเป็นลูกพ่อค่ะ       และอีกไม่ี่กี่วันก็จะถึงวันพ่อล่ะ  วันพ่อของทุกคน  ขอพ่อหลวงทรงพระเจริญค่ะ
แล้วพบกันใหม่ค่ะ

กอหญ้า...

 


หมายเลขบันทึก: 510708เขียนเมื่อ 2 ธันวาคม 2012 12:45 น. ()แก้ไขเมื่อ 14 ธันวาคม 2012 13:54 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (7)

คุณพ่อมีลูกดี..ชีวีมีสุขนะคะ..

ขอเอาใจช่วย ให้คุณพ่อแข็งแรง อายุยืน และมีความสุขนะครับ

สวัสดีค่ะ

  • ครูทิพย์ ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ

  • คุณนงนาท ก็ดูแลพ่อกับแม่เท่าที่ทำได้น่ะค่ะ

  • อ.ชยันต์ ขอบคุณสำหรับกำลังใจด้วยเหมือนกันค่ะ

และขอบคุณอีกครั้งสำหรับดอกไม้จากทุกท่านนะค่ะ

-สวัสดีครับ..

-พี่สาวกอหญ้า...

-ให้กำลังใจน้ารักษาสุขภาพต่อไปนะครับ...

-กำลังใจดี..ๆ จาก ลูกสาวรับรอง.....สบายครับ...

-หากมีโอกาสพาพ่อมาเที่ยวกำแพงเพชร มาแช่น้ำอุ่น ๆ กันซักวัน

-วันพ่อปีนี้..คิดถึงพ่อ...เหมือนกันครับ..

 

ไว้จะชวนน้าเทงของคุณเพชรไปแช่น้ำอุ่นๆ ที่กำแพงเพชรนะค่ะ ส่วนลุงผ่าน ก็อยู่ไม่ไกลคุณเพชรน่ะ อยู่ในใจคุณเพชรนั่นแหละค่ะ

-สวัสดีครับ

-พี่สาวกอหญ้า...

-มา ๆ เด้อ...

-พ่อกับแม่อยู่ในใจตลอดครับ..

-วันนี้ไปเกี่ยวข้าวมา....เก็บภาพมาฝากครับ..

 

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี