วันนี้ได้รับใบสำคัญค่ะ ใบที่บอกว่าเราต้องไปรับหน้าที่ ช่วยเป็น  "คุณลิขิต" นั่นเองในวันศุกร์ที่ 14 ก.ย. นี้ เพื่อที่จะ "Face to Face"  กันระหว่าง ชาวสมาชิก Patho OTOP งานนี้มีพี่เม่ย และอ.เสาวรัตน์ เป็นคุณอำนวยทั้ง 2 ท่าน

อันที่จริงก็ทราบตั้งแต่วันที่ประชุมกรรมการ Patho -OTOP แล้วล่ะ แต่ยังใจเย็นอยู่ เพราะมันยังไม่ firm

เลยอดกลัวไม่ได้ เพราะไม่เคยเป็นมาก่อน ที่ผ่านมา เรียกว่า นั่งฟัง "ตามใจฉัน" ออกจะ เคลิบเคลิ้ม และ in Love เอ้ย ! บรรยากาศ ซะจนบางครั้งลืมจด แต่ก็ไม่ได้เสียหายอะไร? 

แต่นี่มันเป็น "หน้าที่" ที่ได้รับมอบ และจะต้องนำขึ้นบันทึกในวันนั้นเลยด้วย  เดี๋ยวจะขาดตกบกพร่อง ล่ะแย่เลย แต่...แอบอดนึกในใจไม่ได้ ว่าถ้าเป็นอย่างนั้นก็ดีน๊ะ  คราวหลังเผื่อว่าอาจารย์จะได้ไม่เรียกใช้งานอีก --แหะ แหะ

เฮ้อ! ถอนหายใจ เอาเป็นว่าพยายามยึดหลัก ทำให้ดีที่สุด ก็แล้วกัน แต่ คิดไปคิดมา เราน่าจะมีวิธี......ใช้

        ระบบค้น (Search) ของ Gotoknow ไง !! ว่าแล้วก็ลองค้น ลองค้น ดูไปเรื่อย  ๆ เข้าท่าแฮะ ค้นก็ง้าย ง่าย นิดเดียวเอง แค่ click search ซึ่งอยู่ในแนวระนาบเดียวกับ "เส้นทางหลัก" ติดกับ "เส้นทางเก่า" นี่เอง เป็นครั้งแรกน๊ะเนี่ยที่ได้ลองใช้  พอเข้าไปก็ใส่ รหัสตัวอักษร ที่ให้ไว้เหมือนตอน Log in แค่เนี๊ย !เอง 

ค้นไปค้นมา สะดุดเอากับบันทึกคุุณลิขิตมือใหม ่ของคุณ Anochy 
 ซึ่งเขียนได้ดี ยาว และถูกใจอย่างแรง

เสร็จสรรพเรียบร้อย ก็เป็นอันว่าขอเรียนผ่าน "บันทึก" ดังนี้ค่ะ

"หากว่าผิดพลาดประการใด คุณเื้อื้อ และคุณอำนวย โปรดจงให้อภัยกับ "คุณลิขิต" มือใหม่ คนนี้ด้วยค่ะ  --หรือหากไหวตัวทันจะเปลี่ยนคนก็ได้น๊ะเจ้าค่ะ--

*****ผู้เขียนมิขัดข้อง*****