เรื่องเล่าจาก KM.Takropittaya

  ติดต่อ

  Access Point ช่วยท่านได้  

 วันนี้ผมมีเรื่องมาเล่าให้ฟังครับ...จากที่ผมเองมีหน้าที่พิเศษในการดูแลระบบคอมพิวเตอร์และระบบเครือข่าย(LAN)ภายในโรงเรียนตะคร้อพิทยา..ซึ่งก็มีคอมพิวเตอร์ลูกข่ายประมาณ 20 เครื่อง ให้สามารถใช้อินเตอร์เน็ต และแชร์ข้อมูล ต่าง ๆ โดยมีเครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับเป็นเซฟเวอร์ 1 เครื่อง เรื่องที่ทำให้ผมปวดหัวคือ..เครื่องเซฟเวอร์ติดไวรัส  ล้ม แล้วก็ไม่สามารถแชร์ข้อมูลกันได้  เนื่องจากผมไม่ค่อยรู้เรื่องนี้เท่าไรนัก(งูๆปลาๆ)..แต่ก็ด้วยความรับผิดชอบก็พยามยามดูให้ที่สุด..แรก ๆ ก็จ้างช่างคอมพิวเตอร์มาดูแลระบบให้..มีปัญหาลูกข่ายมองไม่เห็นกัน...ก็โทรศัพท์ให้ช่างมาดูแลเป็นครั้งคราว..แต่กว่าช่างจะมาดูแต่ละครั้งก็ใช้เวลานานหลายวัน เนื่องจากโรงเรียนตั้งอยู่ห่างจากจังหวัดประมาณ 100 กม.เมื่อไม่นานมานี้ ระบบเครือข่ายภายในก็ล้มอีกแล้ว..ผมก็พยายามที่จะติดต่อช่างมาช่วยแต่ก็ไม่มาซักที..ก็พอดีได้รู้จักกับช่างที่มาติดตั้งระบบอินเตอร์เน็ต..IP-สตาร์..เขาบอกให้ผมลองใช้ Access Point มาจัดการในการแจกเลขIPของระบบเครือข่าย..ผมก็เลยทดลองใช้Access Point ดู สามารถจัดการเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่มีปัญหาอีกเลย ถ้าท่านได้มีปัญหาคล้ายผม  Access Point ช่วยท่านได้ครับ..และยังเป็นWirless..ด้วยครับ..(ราคาประมาน 3พันกว่าๆ)

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน โรงเรียนตะคร้อพิทยา สพท.นว.เขต 3

หมายเลขบันทึก: 49548, เขียน: , แก้ไข, 2012-02-11 15:52:35+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #km.ตะคร้อพิทยาเดือนก.ย.49

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (1)

Tadsanee
IP: xxx.170.161.246
เขียนเมื่อ 

ไปตระเวณเยี่ยมชม สมาชิกโครงการวิจัยเสีย 3 จังหวัด อุดร สกลนคร และหนองบัวลำภู และพบว่าหลายแห่งมีปัญหาแบบอาจารย์ละค่ะ  หวังว่าเขาคงจะได้อ่านบล็อกของท่านแล้วได้นำไปใช้ประโยชน์

   ขอบคุณค่ะ