เรื่องแบบ บังเอิญ...

บังเอิญที่มีคนรู้ว่าพรรคไม่ได้ต้องการให้มีการเลือกตั้ง เป็นเหลี่ยมครองอำนาจเผด็จการต่อไป
เรื่องแบบ บังเอิญ...
เก็บตกจาก Forward Email

  บังเอิญมากเลยที่ วรเดช เป็นเพื่อนร่วมรุ่นของนายก และบังเอิญมากที่ นายก เป็นคนเสนอชื่อส่งมาคุม สกอ เอง ตอนปฎิรูประบบราชการ
  บังเอิญมากที่เปิดข้อสอบ วิชาภาษาไทยกับสังคม ทำไมไม่เปิดวิชาอื่นและบังเอิญมากที่ลูกใครไม่รู้อ่อนวิชาวิชาภาษาไทยกับสังคมมาก
 
  เหมือนเรื่องอื่นที่บังเอิญแล้วธุรกิจของใครได้ประโยชน์ เช่นบังเอิญที่ไทยอ่อนข้อพม่าเรื่องการปะทะที่ชายแดน แล้วบังเอิญปลด ผบ ทบ คนที่พม่าไม่ชอบ แล้วบังเอิญพม่าก็ตกลงเช่นช่องสัญญาณดาวเทียมของบริษัทหนึ่ง
 
 บังเอิญที่ใครไม่รู้สั่ง หน่วยงานของรัฐ หาทางผ่อนผันให้ เคเบิลทีวีบางแห่งมีโฆษณาได้ แล้วบังเอิญต่อมาทีวีก็ชนะในอนุญาโตตุลาการเพราะอ้างว่า เคเบิลทีวีบางแห่ง มีโฆษณา
 
  บังเอิญที่ลูกชายใครไม่รู้ เปิดบริษัทแอนนิเมชั่น แล้วบังเอิญรัฐบาลเกิดอยากส่งเสริมแอนนิเมชั่นขึ้นมาโดยให้เงินพันล้านเพื่อป้อนงานให้บริษัทแอนนิเมชั่นของคนไทย
  บังเอิญที่ใครไม่รู้เปิดสายการบินต้นทุนต่ำ  แล้วบังเอิญรัฐบาลเกิดอยากออกเงินงบประมาณเป็นค่าฝึกนักบินกับแอร์โฮสเตสเอื้ออาทรเพื่อให้สายการบินเอกชนเอาไปใช้ โดยไม่ต้องลงทุนเองหลายร้อยหลายพันล้าน
 
  บังเอิญใครไม่รู้ไปซื้อโรงพยาบาลเอกชนไว้เยอะแล้วบังเอิญรัฐบานก็คิดจะลงทุนใช้งบประมาณหลายพันล้านโปรโมทเมืองไทยเป็นศุนย์กลางสุขภาพเอเชีย
 
  บังเอิญลูกชายใครไปถือหุ้นแบงก์อ่อนแห่งหนึ่ง จนเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่แต่แบงก์ฐานะไม่ดีอาจจะแย่ แล้งบังเอิญรัฐบาลก็มีนโยบายให้แบงก์รวมกันขึ้นมาแล้วบังคับสถาบันการเงินขนาดใหญ่ของรัฐกับแบงก์เอกชนที่ฐานะยังดีอยู่ให้มารวมกับแบงก์อ่อนที่ฐานะไม่ดีโดยแบงก์อ่อนเป็นแกน ทำให้แบงก์แย่กลายป็นแบงก์ดี ผู้ถือหุ้นแบงก์อ่อนก็ได้ผลประโยชน์เป็นพันเป็นหมื่นล้านแต่สถาบันการเงินดี ๆของรัฐซึ่งเป็นทรัพย์สินของประชาชนก็อ่อนลง
 
          บังเอิญที่มีคนรู้ว่าพรรคไม่ได้ต้องการให้มีการเลือกตั้งอย่างที่ทุกคนเข้าใจว่าเขาจะใช้การเลือกตั้งเป็นการฟอกตัว เมื่อชนะเลือกตั้งจะได้อ้างความชอบธรรม แต่ที่จริงเขาไม่ได้เตรียมการที่จะเลือกตั้ง เพราะถึงจะชนะก็เป็นนายกไม่ได้  เป็นเหลี่ยมครองอำนาจเผด็จการต่อไป โดนหลอกกันล่ะสิ 
 
           ยังมีเรื่องบังเอิญแบบนี้อีกไม่รู้กี่เรื่อง มีแต่เรื่องบังเอิญทั้งนั้น แต่บังเอิญว่ามีคนกลุ่มเดียวที่ได้ประโยชน์จากความบังเอิญ แต่ประเทศชาติประชาชนเสียหายในสิ่งที่ไม่ควรเสีย
 
  บังเอิญจริงๆ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองชุมพร

คำสำคัญ (Tags)#ความรู้จากโลกไร้พรมแดน

หมายเลขบันทึก: 49365, เขียน: 10 Sep 2006 @ 22:41 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 15:52 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

ใครรู้บ้างว่าเกาะกูดโดนแบ่งครึ่งให้กับประเทศเพื่อนบ้านไปครึ่งหนึ่งแล้วนะจะบอกให้
pommy
IP: xxx.57.146.225
เขียนเมื่อ 
บังเอิญจริงๆที่รํฐบาลต้องไปทำหน้าที่ที่อังกฤษ แล้วบังเอิญไปติดต่อที่เรียนให้ลูกพร้อมค่าเล่าเรียนไม่กี่หมื่นล้าน คนเราอะไรจะบังเอิญขนาดนี้