อ่านบันทึกของคุณศิริ  เรื่องเกี่ยวกับ 4 อ.    ว่าคนเราควรจะมี 4 อ. คือ

  1. อ.อาหาร กินอาหารที่มีประโยชน์
  2. อ.ออกกำลังกาย สม่ำเสมอและเหมาะสม
  3. อ.อากาศ สะอาด โล่งและบริสุทธิ์
  4. อ.อารมณ์ แจ่มใจ ไม่เครียดค่ะ

        เห็นด้วยทุกประการเลยล่ะ (แต่ทำไม่ค่อยได้)     แต่นึกไปนึกมาเราเองก็มี 1 อ. นี่นา    คือเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว  หลังจากทดสอบสมรรถภาพแล้ว  ได้ผล = ปานกลาง     เลยเกิดอาการเสียศูนย์เล็กน้อย   เพราะปีนี้ "ไม่ได้ดี"   ซักอย่าง   ทั้งการทดสอบที่เพิ่งผ่านมาและการทดสอบ one mile walk test   เลยต้องเริ่มต้นพิจารณาตัวเอง    เริ่มที่อาหารเช้าก่อนเลย   

        ปกติจะทานกาแฟ 3 in 1 แก้วเดียว     แล้วก็หิ้วท้อง (ร้องจ๊อก จ๊อก)     ไปถึงเที่ยง         เฮ้อ!!  อย่างนี่นี่เองล่ะนะที่ทำให้สมรรถภาพของร่างกายลดลง        อย่ากระนั้นเลยเรามาลองเพิ่มคุณค่าอาหารเช้าดีกว่า    เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา   ไปเดินเล่นที่ห้างเทสโก้โลตัส      มองเห็นเจ้าตัวนี้ค่ะ

ธัญพืช  ผสมโกโก้ปรุงสำเร็จ 
Instant Nutritious Cereal
ส่วนประกอบ : 
        ข้าวกล้อง  ลูกเดือย  ข้าวฟ่าง  ข้าวโอ๊ด  95 %
        ผงโกโก้  5 %
        น้ำตาลไม่ฟอกสี  1 %
        (รวมทั้งหมดเป็น 101 % ????)

         * ดูๆ ไปแล้วน่าจะเข้าท่าเนาะ....เค้าเขียนไว้ด้วยว่า *

"......Cereal is full of goodness from nature
Dietary Fiber from cereal
High Flavonoi from cocoa"

โฮ้....เจ๋งๆๆๆๆ  ว่าแล้วก็หยิบมา 1 ซอง 250 กรัม   ราคาไม่แพงมาก    วันรุ่งขึ้นตอนเช้าจัดการ "ชง"   โดยใช้น้ำร้อนประมาณครึ่งแก้ว  เติม cerial 3 ช้อน   และกาแฟอีก 1 ช้อน  (ยังเอาออกไม่ได้ค่ะ)     คิดว่า....ยังไงๆ  ก็ดีกว่ากาแฟอย่างเดียวล่ะน่า

เพิ่งดื่มเครื่องดื่มสูตรนี้มาได้สองวัน...รสชาติน่ะรึ....อย่าให้พูดถึงเล๊ย..ยังไงๆ   ก็ต้องทนกินไปจนหมดถุง...ซื้อมาแล้วนี่    คิดซะว่า    มีประโยชน์   มีประโยชน์ มีประโยชน์  ๆๆๆๆๆ....