นิ้วบอกนิสัย (2)

ไม่ต้องเลือกมาก เพราะเราต้องการทุกนิ้วอยู่แล้ว เพื่อทำหน้าที่ต่างกันไป

นิ้วมือ บอก นิสัย

         โปรดหยุด ก่อนที่จะอ่านต่อ เพื่อเลือกว่า จริงๆ แล้วตัวเองชอบนิ้วไหน ถ้าเลือกได้แล้ว มาอ่านต่อดีกว่า (โปรดดู นิ้วบอกนิสัย (1) ประกอบเหตุผล)

ชอบนิ้วโป้ง 
           แสดงว่าเป็นคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ไม่ตามกระแสสังคม ไม่แคร์ใคร ไม่แคร์สายตาผู้อื่น คนรอบข้างไม่สามารถทำให้ความเชื่อมั่นลดน้อยถอยลงแม้แต่น้อย รักอิสระสูง ไม่ชอบให้ใครมาบงการชีวิต แฝงไปด้วยความฉลาดหลักแหลม ซื่อสัตย์ คิดหวังอะไรต้องทำให้ได้สิ่งนั้น ละเอียดรอบคอบ ไม่มองอะไรแบบผ่านๆ

ชอบนิ้วชี้
           แสดงว่าเป็นคนที่ชอบทำอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ จึงทำให้มีเสน่ห์ในตัวที่ดึงดูดใจคนรอบข้าง มีสไตล์การแต่งตัวเป็นตัวของตัวเอง และเชื่อว่าชุดที่เลือกใส่เองจะทำให้ตัวเองดูดีที่สุด โดยไม่จำเป็นที่จะต้องตามแฟชั่น มีความเป็นผู้นำสูง ชอบที่จะนำความคิดของผู้อื่น และชอบที่จะคิดค้นหาอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เหมือนกับคนอื่น

ชอบนิ้วกลาง
            แสดงว่าเป็นคนที่มีจิตใจร่าเริงแจ่มใสได้ตลอดเวลา มีจินตนาการสูงในการสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ มีบทบาทมากมายในชีวิต แต่บางทีก็ดูเงียบขรึม ในบางทีก็ดูร่าเริง และในบางครั้งก็จะทำตัวเป็นที่น่าสงสารของผู้ได้พบเห็น แต่หลักสำคัญก็คือจิตใจของคนที่ชอบนิ้วนี้จะมั่นคงไม่โลเลง่ายๆ พร้อมที่จะช่วยเหลือผู้อื่นตลอดเวลา

ชอบนิ้วนาง
           แสดงว่าเป็นคนที่เอาแต่ใจตัวเอง อยากให้คนรอบข้างสนใจ และต้องการให้ผู้อื่นมาเอาอกเอาใจ มาคอยบริการมากกว่า ออกไปทางลูกคุณหนูหน่อย แต่ลึกๆ เป็นคนที่มีจิตใจอ่อนโยน สามารถเก็บความรู้สึกลึกๆ ข้างในของตัวเองได้ดี

ชอบนิ้วก้อย
           แสดงว่าเป็นคนที่ชอบเพ้อฝันในสิ่งที่ตัวเองอยากจะเป็นแต่ทำไม่ได้ เป็นคนนิสัยดีเข้ากับคนอื่นได้ง่าย โอนอ่อนผ่อนตาม เก็บอารมณ์ได้ดี เป็นคนไม่ค่อยคิดมาก ที่สำคัญเป็นคนที่มีความโรแมนติกสูง รักใครรักจริง รักเดียวใจเดียว

            อยากรู้ไหมว่า นิ้วที่เราเลือกใส่แหวนนั้นก็สามารถบอกลักษณะนิสัยใจคอได้ ลองเลือกซิว่านิ้วไหนที่คุณชอบใส่แหวนมากที่สุด

นิ้วโป้ง -- เป็นคนที่มีเสน่ห์ในตัวเอง ทันสมัย ไม่ค่อยตามใคร อยู่บ้านไม่ค่อยติด

นิ้วชี้ -- เป็นคนที่มั่นใจในตัวเองมาตั้งแต่เกิด มีความรับผิดชอบสูง ชอบเป็นผู้นำมากกว่าผู้ตาม

นิ้วกลาง -- คนส่วนใหญ่จะเลือกใส่แหวนนิ้วกลาง บ่งบอกได้ว่าเขาเหล่านั้นบางครั้งชอบทำตัวเหมือนเด็กๆ เอาแต่ใจ หัวดื้อ แต่ถึงยังไงก็ยังเป็นคนที่จริงใจและห่วงใยคนอื่น โดยเฉพาะครอบครัวและเพื่อนฝูง

นิ้วนาง -- เป็นคนที่มีสัมผัสไวต่อความรู้สึกและโรแมนติกมากๆ มีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะแสวงหารักแท้

นิ้วก้อย -- เป็นคนที่สุภาพอ่อนโยน อ่อนน้อม ถ่อมตัว เป็นคนละเอียดถี่ถ้วน งานของเขาหรือเธอต้องสมบูรณ์ไร้ที่ติ

           คนที่ไม่ชอบใส่แหวน เป็นคนที่ชอบชีวิตเรียบง่าย เป็นคนจริงใจ ไว้ใจได้ ไม่ชอบทะเลาะกับใคร ฉลาด มีความต้องการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ ออกจะขี้อาย

            ถูกใจใครบ้างเอ่ย  ถูกไม่ถูก ก็ไม่ต้องคิดมาก อ่านเพื่อหย่อนใจ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน Expression

คำสำคัญ (Tags)#expression#เรียนรู้-รับรู้เป็นฉันนี้

หมายเลขบันทึก: 47127, เขียน: 29 Aug 2006 @ 21:00 (), แก้ไข: 07 May 2012 @ 21:13 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)