เมื่อเดือนก.ค49 ที่ผ่านมา ทางกลุ่มงานแนะแนวทางการแพทย์ และสวัสดิการสังคม ได้จัดให้มี Meeting for Discussion ร่วมกับ ผู้เชี่ยวชาญ ทั้งภายใน และภายนอกสถาบัน จำนวน 5 ท่าน สำหรับคู่มือการให้การปรึกษาเพื่อป้องกันการรับ /แพร่เอชไอวี ทางเพศสัมพันธ์  และ รูปแบบการส่งเสริมการใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้งเมื่อมีเพศสัมพันธ์ ในผู้ติดเชื้อ /คู่เพศสัมพันธ์    

User  = ผู้ให้การปรึกษา      Target = ผู้ติดเชื้อเอชไอวี และ/หรือคู่เพศสัมพันธ์ของผู้ติดเชื้อ                 หลังสิ้นสุดการประชุมครั้งนี้ ช่วยให้ผู้เขียนรู้สึกผ่อนคลายขึ้นมาก....เฮ้อ..โล่งอกไปอีกเปราะนึง หลังจากนอนไม่ค่อยหลับคืนก่อนหน้านี้ เพราะไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง    อย่างน้อยก็แก้ไขน้อยกว่าคิดไว้ตั้งเยอะ ฮิ ๆ...ดีใจจังเลย (คงเป็นเพราะผู้เชี่ยวชาญ เมตตา สงสารกระมัง)                 

ตอนนี้ก็มาถึงค่อนทางอย่างที่ฝันไว้แล้ว ดูทุกอย่างน่าจะลงตัว และเป็นไปตาม Time line ที่กำหนดไว้....ดูพี่ๆหลายคนอ่อนแรงลงไปบ้าง ...แต่ก็ยังใจสู้อยู่ทุกคน (สู้โว้ย....บอกตัวเองจ๊ะ)                  

 ขั้นตอนที่เหลือ   -     แก้ไข และส่งให้ผู้เชี่ยวชาญอ่าน ครั้งที่2

                               -        Meeting กับผู้เชี่ยวชาญ ครั้งที่2

                               -          แก้ไข (ชนิดเก็บตก) /จัดพิมพ์ฉบับสมบูรณ์ (ใครอยากอ่านบ้างยกมือขึ้น...อ๊ะๆ อย่าเพิ่งเอามือลงนะคะ ยังนับไม่เสร็จค่ะ)

                               -          ประเมินผลโครงการ.... (โอ.....มันเยี่ยมมาก..รอวันนี้มานานแล้ว) …. ขอขอบคุณ คุณสุชาดา มุกเตียร์ ผู้ประสานจาก TUC ที่มาทำหน้าที่เป็น moderator ให้พวกเรา...ขอบคุณค่ะ.

         เพิ่งรู้ว่าการจะเขียนหนังสือสักเล่ม ต้องใช้พลังงานสมองมากขนาดไหน (ยังไม่ได้รวมถึงการเขียนหนังสือดีๆนะ) …. สำหรับตัวเอง ผู้เขียนคิดว่า คงต้องเริ่มต้นจากการอ่านให้มากกว่านี้ก่อน.... น่าจะดี 555....สุดท้ายมีภาพบรรยากาศในการประชุมมาให้ดูด้วย (กำลังฝึกลงรูปภาพค่ะ..ขออภัยมือใหม่)..... by skywalker          

<div style="text-align: center"></div>

(จากซ้ายไปขวา) คุณลิซ่า (สอวพ.) พี่เปี่ยมสุข /พญ.รุจนี )/นพ.สมสิทธิ์ (สบร)
คุณสุภาพัน (NGO)  อ.สุขฟอง (ร.พ. รามาธิบดี)
Meeting for Discussion

</span></span>